Mang thai ngoài ý định có cần phá thai bằng cách uống thuốc?

“ Chào chuyên gia ! xin bác sĩ trả lời cho cháu biết, con gái tôi đang mang thai ngoài ý muốn có nên phá thai bằng thuốc không? Vừa qua con gái tôi bận vấn đề gia đình rồi học hành, thi cử, tới khi chậm kinh nguyệt bao lâu rồi mới biết , mua que về thử thì thấy mang bầu .

Cháu và bạn trai đã trao đổi kĩ, không thể lấy nhau lúc này cần chỉ đành phá phá thai nhi. Từ lần cuối có kinh tới h chắc cũng được tầm khoảng 2 tháng, vậy chưa biết con gái tôi có thể tự mua thuốc phá thai về nhà phá không? cháu đang cực kỳ gấp, mong bác sĩ chuyên khoa tư vấn sớm cho con gái tôi , cháu xin chân sang cảm ơn! ”
(Thúy Hằng, Hà Nam) .

Chuyên gia Viemcotucung tư vấn

Thúy Hằng thân mến! Có thai ngoài chủ định rồi lại thì nên phá thai là không đúng đáng tiếc của nhiều gia đình trẻ trên thực tế . trong quá trình có cơ thể mong mãi vẫn chưa thấy tin vui thì lại có một số chị em phụ nữ muốn chối bỏ sinh linh bé bỏng đấy .

Đứng trên cương cứng vị một bác sĩ , chúng tôi Viemcotucung.net khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ kĩ trước lúc ra quyết định cuối cùng. bởi nếu bỏ thai Cho dù bằng bất kỳ phương pháp nào cũng có tác động ít rất nhiều tới sức khỏe và sức khỏe sinh nở của nữ giới mai này . Còn nếu giữ lại thai thì hai chị em phụ nữ đều đặn đã từng là cơ thể trưởng thành , yêu nhau và quyết định đi tới khi lập gia đình cũng là chuyện thông thường.

Mặc dù tại sao thì lựa chọn như nào là quyền của chị em phụ nữ , các chuyên gia không can thiệp về thắc mắc này. tư vấn mang bầu ngoài chủ định có nên phá thai bằng thuốc thường hay không sẽ được Viemcotucung tư vấn sau đây.

Mang thai ngoài ý định có cần phá thai bằng cách uống thuốc?

Mang thai ngoài ý định có cần phá thai bằng cách uống thuốc?

Có bầu ngoài ý muốn có nên uống thuốc để phá thai

Uống thuốc phá thai tại nhà là mong muốn của rất nhiều bạn gái lúc trót mang thai ngoài chủ định . Đây là biện pháp vừa dễ dàng , không giá kém lại bảo đảm được tính riêng tư cá nhân. Song, vấn đề tự ý uống thuốc phá thai tại nhà có nguy cơ gây nhiều tai biến nguy hại , nhằm để ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh đẻ mai này .

Hơn nữa , không thì phải tình huống nào cũng có nguy cơ uống thuốc để phá thai . các bác sĩ khuyến cáo rằng, thuốc bỏ thai chỉ được áp dụng cho các trường hợp sau khi :

  • Trường hợp thai không vượt quá 49 ngày tuổi
  • Thai nằm trong tử cung của mẹ
  • Nữ giới không bị bệnh máu không dễ đông và một số thắc mắc về sức khỏe khác biệt tương tự như gan, thận…

Như thế , chị em muốn phá thai phải đến các phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để được xét nghiệm hiện tượng thai nhi và tuổi thai cùng sức khỏe của nữ giới , sau đó bác sĩ chuyên khoa mới có nguy cơ trả lời cho nữ giới giải pháp phá thai thích hợp và quyết định có cần phải phá thai bằng cách uống thuốc thường hay không.

Bạn cần quan tâm:
» Biện pháp phá thai an toàn nhất
» Hướng dẫn phá thai bằng thuốc
» Pha thai bang thuoc gia bao nhieu?

Nếu chị em tự ý uống thuốc phá thai tại nhà khi chưa có thăm khám và giải đáp của bác sĩ hay bạn gái lựa chọn lựa chọn phá thai tại các cơ sở phá thai chui, không đủ điều kiện an toàn, bác sĩ không đủ chuyên môn hay kinh nghiệm thì một số biến chứng của phá thai bằng cách uống thuốc diễn ra có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Biến chứng của phá thai bằng cách uống thuốc không an toàn

  • Sót nhau thai , sót thai
  • Băng huyết không cầm được máu.
  • Viêm nhiễm
  • Thai chết lưu hay thai dị tật và vẫn tiến triển trong bụng mẹ
  • Tai biến nghiêm trọng không giống : vô sinh hiếm muộn , bệnh hiếm muộn hay nhất là là sống thực vật.

Trong tình huống của bạn gái , từ lần cuối có kinh nguyệt đến tiếng từng được tầm khoảng 2 tháng tức là cái thai của phụ nữ cũng được khoảng tầm 2 tháng tuổi rồi, không còn phù hợp nhằm để bỏ thai bằng thuốc nữa. Nếu phụ nữ muốn phá thai thì nên đến phòng khám chuyên khoa nhằm can thiệp ngoại khoa tiến hành nạo hút thai .

Thúy Hằng thân mến! Nếu phụ nữ muốn bỏ thai nên làm càng sớm càng tốt, trường hợp thai càng rất lớn thì khi phá càng đe dọa không ít biến chứng nguy hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản .

Trên đây là một vài giải đáp cho thắc mắc : Có thai ngoài chủ định có nên uống thuốc để phá thai hay không của các bác sĩ chuyên khoa tại Viemcotucung chia sẻ. Nếu bạn còn thắc mắc mà chưa có giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi! Chúc các bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.