Mảnh vỡ đồ chơi găm người bé trai

Quảng Ninhngười căn bệnh nam, 10 tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do đồ chơi chạy bằng pin phát nổ, các mảnh vỡ văng vào người.

Ngày 11/8, các chuyên gia trung tâm y tế Bãi Cháy cho rằng căn bệnh nhi gặp phải thương ở bàn tay, cẳng tay, cẳng chân, ngực, bụng ra máu. Bác sĩ chỉ định chụp Xquang, CT ổ bụng phát hiện cơ thể nhiều tổn thương, nhất là gan, vết thương thấu bụng, tình trạng nặng nề.

Ê kíp thủ thuật lấy dị vật tại các vị trí tổn thương, khâu nối gân ngón 5 bàn tay cho người căn bệnh.

Hiện, sức khỏe và tinh thần bé ổn định, song vết sẹo cần phải thời gian để lành.

Bác sĩ khuyến cáo trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, tin cậy kém và phát nổ dẫn tới những tổn thương nặng nề, tác động sức khỏe, tin cậy cuộc sống. Mặt không tương tự, pin nổ có thể gây ra tử vong tại chỗ do tổn thương tại những cơ quan quan trọng trong cơ thể như tim, gan, phổi do dị vật.

Phụ huynh cần phải chọn lựa đồ chơi có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, nơi bán uy tín cho trẻ để giảm sút nguy cơ mất an toàn do nổ pin; hướng dẫn trẻ chơi đúng cách .

Trong trường hợp muốn cho bé chơi những đồ chơi có sử dụng pin như ô tô, trống, kèn, đèn lồng phát sáng… nên dùng loại có gắn vít ở chỗ lắp pin để bé không thể tự tháo, lắp pin. Để đồ chơi có pin xa những nơi có nguồn nhiệt cao, tránh va đập mạnh, nếu có dấu hiệu hư hỏng nên loại bỏ.

Không để pin ở bên ngoài, tránh nguy cơ nuốt phải. Luôn giám sát các thiết gặp phải cần phải sạc pin. Khi pin đầy, rút dây cắm sạc, tránh sạch quá nhiều thỉnh thoảng tiến hành pin quá tải và gây ra nổ. Không được vừa sạc pin vừa chơi đồ chơi.

Minh An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.