Mất 32 triệu đồng trị ‘chuỗi hạt ngọc’ dương vật

Hà Nộingười mắc chứng bệnh nam, 32 tuổi phát hiện quanh quy đầu có nhiều hạt li ti, bác sĩ tại phòng thăm khám chẩn đoán u sùi, tư vấn cắt bao quy đầu.

thăm khám lại tại Khoa Nam học và Y học giới tính, trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội, anh cho nắm được bác sĩ một phòng thăm khám tư khuyến cáo cắt và đốt hết nốt nhỏ trên đầu dương vật, “nếu lâu dễ dẫn tới ung thư”. Quá lo lắng, anh đóng tiền để thủ thuật, mức phí trước tiên hơn một triệu đồng.

Trên bàn mổ, bác sĩ thông báo anh còn gặp phải hãm dương vật ngắn, nhiều u sùi phức tạp quanh vành quy đầu cần thiết phải đốt laser, nhiều mao mạch sưng tấy và tư vấn khâu thẩm mỹ bao quy đầu bằng chỉ tự tiêu, phải đóng thêm 20 triệu đồng. 6 ngày sau mổ, anh tới viện liên tục theo chỉ định để thay thế băng, truyền thuốc, chiếu đèn hồng ngoại. Tổng mức phí là 32 triệu đồng tuy nhiên vết thương không lành mà rỉ dịch bẩn và sưng nề, đau đớn tức.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 5/5 cho thấy vết thương cắt da bao quy đầu và vết đốt quanh vành quy đầu người chứng bệnh gặp phải nhiễm trùng, sưng nề, rỉ nhiều dịch. Kíp tiến hành chích rạch tháo dịch mủ, thực hiện sạch vết thương và kê thuốc thuốc kháng sinh uống tại nhà. Sau 5 ngày điều trị, chăm sóc vết mổ của người mắc chứng bệnh đã từng lành và dần liền sẹo.

Theo bác sĩ Bắc, người chứng bệnh có thể chỉ gặp phải nổi chuỗi hạt ngọc dương vật, lành tính không gây ra hại, thường xuất hiện ở người dài bao quy đầu, chưa quan hệ tình dục, vệ sinh kém. Chuỗi hạt ngọc dương vật gặp ở trong vòng 14,3% tới 48% nam giới, hiếm khi xuất hiện trước tuổi mới lớn, thường gặp nhất từ 20 tới 40 tuổi.

Khi chuỗi hạt ngọc dương vật được chẩn đoán chuẩn xác, không cần thiết phải phải điều trị vì chứng bệnh lành tính và có thể tự thuyên suy yếu theo thời gian. Trường hợp chuỗi hạt ngọc dương vật to hoặc khiến cho cho người chứng bệnh lo lắng quá mức, bác sĩ sẽ xem xét xử lý với các phương pháp như chiếu laser, nghiệm pháp đông lạnh, xóa bỏ.

Bác sĩ khuyến cáo, khi có các triệu chứng lạ đừng vội vàng tự điều trị, chẩn đoán. người mắc chứng bệnh nên tới thăm khám tại các trung tâm y tế chuyên ngành có uy tín để được chẩn đoán và điều trị dưới giám sát của bác sĩ, tránh tiền mất tật mang.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.