Mặt chi chít nốt sần sau tiêm dinh dưỡng thực hiện đẹp da ‘độc quyền’

Hà NộiSau hai tuần tiêm dinh dưỡng thực hiện đẹp da miễn phí ở một khu vực spa, gương mặt người phụ nữ 33 tuổi nổi chi chít nốt sần trắng.

Người này chứng tỏ, đầu tháng 4 chị được một khu vực spa ở Quảng Ninh tặng liệu trình tiêm tinh dinh dưỡng meso miễn phí “giúp cho da căng bóng, trắng hồng”. Hai ngày sau tiêm, gương mặt chị thâm đỏ, nổi nhiều u hạt sần cứng như vỏ mít tại vùng tiêm.

Chị được nhân viên khu vực spa cho uống thuốc kháng dị ứng, dùng kim để gẩy, khều các nốt sần trên mặt cho xẹp đi. Sau hai tuần, tình trạng tổn thương không bớt, mặt vẫn dày đặc nốt sần. Nhân viên spa không tiết lộ từng tiêm dinh dưỡng gì, với tại sao “là bí quyết độc quyền”.

Ngày 23/4, bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng Khoa nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, khu vực y tế Da liễu Trung ương, chứng tỏ khi tới thăm khám, da mặt người mắc căn bệnh bớt đỏ tuy vậy vẫn chi chít các sốt sần trắng.

“Nốt sần khi nặn ra không phải mủ mà là kiểu bột hạt dưới da”, bác sĩ Minh nói, nhận định căn cứ tổn thương trên da, rất có thể người mắc căn bệnh từng được tiêm loại hợp dinh dưỡng trộn nhiều thành phần, không loại trừ là serum cấy phấn meso. Loại sản phẩm này đang được quảng cáo trên mạng, tuy vậy chưa được Bộ Y tế cấp phép sử dụng ở Việt Nam.

Da mặt bị tổn thương với chi chít các nốt sần trắng. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Da mặt người mắc căn bệnh gặp phải tổn thương với các nốt sần trắng. Ảnh: Bác sĩ mang đến

Bác sĩ chứng tỏ nhiều người mắc căn bệnh tới viện thăm khám vì tác hại sau tiêm tinh dinh dưỡng thực hiện đẹp da. Những tinh dinh dưỡng này có thể được dùng sai cách. Có những dinh dưỡng chỉ được thoa, thoa ngoài da hoặc lăn kim, điện di, tuy vậy nhân viên thực hiện thủ thuật lại tiêm cho khách hàng.

“Nhiều người trộn các hoạt dinh dưỡng, tinh dinh dưỡng không tương tự nhau Tiếp đó chế thành ‘sản phẩm độc quyền’ chăm sóc da rất nguy hại, người dùng dễ gặp phải phản ứng dị ứng”, bác sĩ nói, chứng tỏ không nhận xét được ngay thành phần, nguyên nhân nào trong sản phẩm gây ra tác hại.

Theo bác sĩ, y khoa hiện chưa ghi nhận phương pháp và công nghệ thực hiện đẹp ít xâm lấn nào có thể giúp cho “đẹp tức thì” sau một tới hai ngày thực hiện. nói cả khi thực hiện đúng quy trình, sản phẩm được cấp phép, rõ nguồn gốc xuất xứ, làn da cũng không thể căng bóng, săn chắc ngay được mà nên thời gian.

“Do vậy, không nên tin quảng cáo da ‘sáng hồng, căng bóng tức thì’ để tiêm dinh dưỡng thực hiện đẹp không rõ loại”, bác sĩ Minh khuyến khích.

Lê Nga

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.