Mất hàng chục triệu đồng điều trị sùi mào gà

Hà NộiSau một lần quan hệ tình dục, nam thanh niên 25 tuổi gặp phải sùi mào gà, tới phòng thăm khám tư điều trị giá thành 70-80 triệu đồng song không khỏi căn bệnh.

người căn bệnh sau đó tới trung tâm y tế E thăm khám trong tình trạng nặng, dương vật lở loét, miệng sáo (cơ quan tiết nước tiểu) niệu đạo gặp phải hẹp. Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa thủ thuật Thận tiết niệu và Nam học, trung tâm y tế E, ngày 6/6 chứng tỏ người căn bệnh mô tả được phòng thăm khám điều trị trị bằng cách dùng dao điện đốt những nốt u ở miệng sáo, phối hợp thuốc, chiếu tia hồng ngoại, tuy nhiên không khỏi.

Tại trung tâm y tế E, người căn bệnh được điều trị sùi mào gà khỏi triệt để, có thể quan hệ tình dục thường thì. Tuy nhiên, theo bác sĩ Liên, người căn bệnh có nguy cơ hẹp niệu đạo và tái phát sùi mào gà trong tương lai, vì vậy được theo dõi sát.

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục thường gặp, do virus HPV gây nên ra. Đa số người căn bệnh mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, có nhiều bạn tình. Triệu chứng điển hình là những nốt sùi nhỏ đổi màu hoặc màu xám, xuất hiện ở cơ quan sinh dục, gây nên ngứa ngáy và có máu khi quan hệ tình dục.

Theo bác sĩ Liên, có trường hợp nặng phải cắt đi niệu đạo, tạo hình miệng sáo. Điểm chung của các người căn bệnh là ngại tới trung tâm y tế hoặc địa điểm y tế uy tín, sau đó điều trị bằng các phương pháp kém chuẩn xác thực hiện cho cho căn bệnh trở nặng hơn.

Do đó, bác sĩ Liên khuyến cáo nên quan hệ tình dục an toàn, tránh sử dụng chung vật dụng cá nhân với người mắc sùi mào gà. Khi cơ quan sinh dục có dấu hiệu thất thường nên thăm khám tại địa điểm y tế uy tín. Nếu điều trị muộn hoặc điều trị sai cách, căn bệnh trở nặng sẽ để lại các di chứng như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật. Mặt không không khác, người căn bệnh cần phải chia sẻ thông tin về căn bệnh với vợ hoặc người yêu, bạn tình nhằm phát hiện sùi và điều trị sớm.

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Ảnh: Guardian

Virus HPV gây nên căn bệnh sùi mào gà. Ảnh: Guardian

Chi Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.