Mất tiền oan trị ‘chuỗi hạt ngọc’ dương vật

Hà NộiChàng trai 21 tuổi, phát hiện mụn quanh vành bao quy đầu, tới phòng kiểm tra tư được chẩn đoán sùi mào gà và dài bao quy đầu.

Bác sĩ tư vấn cắt bao quy đầu và đốt các sùi với giá 20 triệu đồng. Sau đốt 5 ngày, anh vẫn lo mình mắc HPV và nguy cơ ung thư dương vật dù chưa quan hệ tình dục, nên tới trung tâm y tế kiểm tra.

Tại khoa nam học, trung tâm y tế đại học Y Hà Nội, bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán người chứng bệnh gặp tình trạng “nổi chuỗi hạt ngọc” dương vật, lành tính, không tác động tới sức khỏe sinh sản sau này.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 16/10 cho thấy chuỗi hạt ngọc dương vật không gây nên hại, thường xuất hiện ở người dài bao quy đầu, chưa quan hệ tình dục, vệ sinh kém. Chuỗi hạt ngọc dương vật gặp ở tầm khoảng 14,3% tới 48% nam giới, hiếm khi xuất hiện trước tuổi mới lớn, thường gặp nhất 20-40 tuổi.

Chuỗi hạt ngọc không có thể chuyển loại ung thư thường các chứng bệnh lý nguy hiểm không không khác. chứng bệnh thường suy nhược dần hoặc thu nhỏ nếu lột rửa vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu hàng ngày hoặc khi nam giới ở lứa tuổi quan hệ tình dục ổn định sẽ mất dần mà không cần phải phải dùng tới phương pháp điều trị nào đặc biệt.

Khi chuỗi hạt ngọc dương vật được chẩn đoán chuẩn xác, không cần phải phải điều trị vì chứng bệnh lành tính và có thể tự thuyên suy nhược theo thời gian. Trường hợp chuỗi hạt ngọc dương vật to hoặc khiến cho cho người chứng bệnh lo lắng quá mức, bác sĩ sẽ xem xét xử trí với các phương pháp như chiếu laser, nghiệm pháp đông lạnh, cắt đi.

Bác sĩ khuyến cáo khi có các triệu chứng lạ đừng vội vàng tự điều trị, chẩn đoán. người chứng bệnh nên tới kiểm tra tại các trung tâm y tế chuyên ngành có uy tín để được chẩn đoán và điều trị dưới giám sát của bác sĩ, tránh tiền mất tật mang.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.