Mất trí nhớ sau quan hệ tình dục

Cô tới phòng xét nghiệm Phụ sản Trung ương xét nghiệm, chứng tỏ tình trạng này liên tục tiếp diễn sau mỗi lần quan hệ. Trước đây, cô rất hứng thú với chuyện vợ ông xã, đã từng sinh ba đứa con, tới tầm nửa năm nay bắt đầu xuất hiện những triệu chứng lạ như trên. Từ đó, cô gặp phải ám ảnh chuyện quan hệ, sợ gần gũi ông xã.

Ngày 24/12, bác sĩ Phan Chí Thành, Khoa thăm xét nghiệm, phòng xét nghiệm Phụ sản Trung ương, chứng tỏ người căn bệnh mắc hội chứng rối loạn sau cực khoái. Nguyên nhân là sau khi quan hệ tình dục, tĩnh mạch giãn ra quá nhiều, từ đó dẫn tới tụt huyết áp thoáng qua, mất trí nhớ. Ngoài ra, người căn bệnh đang trong thời kỳ tiền mãn kinh, cơ thể gặp phải rối loạn nội tiết, tác động tới nhu cầu sinh hoạt tình dục.

“Tình trạng mất trí nhớ tạm thời chỉ là cá biệt và không phải vấn đề nghiêm trọng, không nên quá lo lắng. Nó chỉ quá lâu từ 15 tới 20 phút, cơ thể sẽ trở lại trạng thái thông thường”, bác sĩ nói.

với trường hợp này, bác sĩ khuyến khích cần phải màn dạo đầu từ từ để tĩnh mạch quen dần với các hoạt chất tiết ra trong cơ thể. Vợ ông xã cần phải trao đổi và chia sẻ để có tiếng nói chung, giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

Hiện tượng không thông thường này từng được các nhà khoa học phân tích, đăng trên Tạp chí Y khoa Ireland xuất bản ngày 25/5. trong số đó, bác sĩ cho rằng quan hệ tình dục là nguyên nhân gây nên ra chứng mất trí nhớ ngắn hạn, y học gọi là Chứng mất trí thoáng qua (TGA). tầm 10% người từng gặp phải TGA sẽ tái phát vào một thời điểm trong tương lai.

Các nhà khoa học cũng nhận định “hội chứng này có thể mối quan hệ tới một vài vận động thể hoạt chất, việc ngâm mình trong nước lạnh hoặc nóng, lo sợ về cảm xúc, đau đớn đớn và quan hệ tình dục”. Tuy nhiên, hội chứng này không nghiêm trọng, không tiến hành tổn thương não bộ.

Theo bác sĩ Thành, hội chứng rối loạn sau cực khoái rất ít gặp, triệu chứng đa kiểu như đau đớn đầu, choáng váng, nặng đầu, mệt mỏi. Nhiều người nghẹt mũi, chảy nước mũi, vị đắng ở miệng, khô miệng, đau đớn họng, buồn ho, khàn tiếng, yếu cơ, căng cơ, đau đớn cơ, nặng chân… Triệu chứng không tương tự như kiệt sức, cảm xuất hiện không dễ dàng tập trung, dễ nổi cáu như người “mất não”, tâm trạng thất vọng, ủ rũ…

Hiện vẫn chưa rõ về nguyên nhân gây nên căn bệnh, chủ yếu điều trị triệu chứng. một vài người căn bệnh được bác sĩ khuyến khích dùng thuốc suy giảm đau đớn paracetamol, thuốc suy giảm đau đớn đầu, kháng histamin… Nếu quan hệ tình dục về đêm gây nên đau đớn thì có thể đổi thời gian, đổi tư thế hoặc có phương án phù hợp hơn.

Bác sĩ khuyến cáo chị em nên kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản thường xuyên. Nên chia sẻ không dễ dàng khăn với người yêu để cả hai hòa hợp hơn cả về tình dục lẫn cuộc sống, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa kiểu, tập luyện thể dục thể thao thể thao.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.