Máu báo thai cùng những thông tin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua

Máu báo thai là một trong những triệu chứng điển hình nhất giúp cho nhận biết chị em từng mang bầu. Tuy nhiên, nhiều chị em chưa mang thai lần nào lại thường thường nhầm lẫn đây là máu báo thai với máu kinh nguyệt. Vậy thực dưỡng chất máu báo thai là như nào và khi nào chúng xuất hiện? Để nắm rõ hơn về vấn đề này, chị em hãy tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây.

Máu báo thai là như nào, có tính ra sao?

Máu báo thai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ khi phôi thai bắt đầu báo vào thành tử cung của chị em phụ nữ. hầu hết, máu báo thai thường sẽ xuất hiện khi thụ tinh trong khoảng tầm từ 8 tới 12 ngày. Đây được xem là triệu chứng sinh lý rất thông thường tuy nhiên theo các chuyên gia phụ khoa thì không phải người nào cũng gặp phải triệu chứng này. 

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là như nào?

một vài tính về máu báo thai mà chị em nên để ý đó là:

 • Máu báo thai ở mỗi người rất không tương tự nhau, thậm chí ở cùng một người những mỗi đợt mang thai thời gian ra máu cũng sẽ không tương tự. Khi trứng từng được thụ tinh Sau đó hình thành ra phôi thai thì phần phôi sẽ di chuyển Sau đó bám ở thành tư cung. Đây chủ yếu là nguyên nhân thực hiện cho vùng niêm mạc gặp phải tổn hại Sau đó bong tróc Sau đó khi đẩy ra ngoài với hiện tượng là xuất hiện máu. Tuy nhiên, những lớp niêm mạc thường sẽ không thoát ra được luôn mà rò rỉ từ từ nên hiện tượng ra máu sẽ xuất hiện trong một vài ngày. Nên nếu, chị em xuất hiện vùng bộ phận sinh dục nữ xuất hiện máu không thông thường mà không phải máu kinh nguyệt thì nên tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa để kiểm tra. 
 • Rất nhiều chị em cũng bận tâm không biết máu báo thai thì có gặp phải mùi không. Tuy nhiên các chuyên gia sản phụ khoa cho rằng rằng số lượng máu báo có thai sẽ ra với số lượng ít hơn rất nhiều với máu kinh nguyệt nên hầu như chị em sẽ không ngửi xuất hiện bất kỳ mùi lạ nào. Máu báo thai cũng không có mùi hôi nồng như máu do những chứng bệnh phụ khoa gây ra nên. 
 • Máu báo thai cũng sẽ xuất hiện tương đối ít, nhiều trường hợp chỉ gặp phải ra vài giọt hoặc có trường hợp đặc biệt dù cho phôi thai đã bám vào thành tử tuy nhiên vẫn không xuất hiện máu. Máu báo có thai thường sẽ chỉ dính một vài giọt dính ở quần lót của chị em. Thường máu sẽ có màu hồng nhạt hoặc nâu đen nên nhiều chị em thường không phát hiện và nghỉ đơn giản có thể là khí hư. 
 • Nhiều người cũng bận tâm không biết máu báo thai có gây ra nên hiện tượng đau đớn bụng không. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì tình trạng đau đớn khi có máu báo thai ở mỗi người là không tương tự nhau. Có những người xuất hiện máu báo thai thường không nhận xuất hiện cảm giác gì. tuy nhiên có những người có cơ địa yếu thì có thể sẽ xuất hiện đau đớn bụng nhẹ tuy nhiên tình trạng này không xảy ra quá lâu. 

[Shortcode tư vấn 1]

giúp cho chị em phân biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Máu báo thai và máu kinh nguyệt là hai loại máu hoàn toàn không tương tự nhau tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa phân biệt được. Thế nên rất nhiều chị dù có máu báo thai tuy nhiên vẫn không biết mà không phát hiện sớm.

Nên nếu chị em muốn phân biệt vào hai loại máu này thì nên để ý tới một vài tính như sau: 

Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt

Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt

 • để ý về thời gian xuất hiện: Thường máu báo thai chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày khi trứng từng được thụ tinh. Còn với máu kinh nguyệt thì lại xuất hiện dài hơn, từ 3-5 ngày hoặc tới cả tuần tùy vào cơ địa của chị em. 
 • để ý tới số lượng máu: Máu kinh nguyệt thường chảy ra ồ ạt, nhất ở những ngày đầu khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên máu báo thai lại hoàn toàn ngược lại, chỉ chảy nhỏ giọt và không đáng nhắc. 
 • Về tính dưỡng chất và màu sắc: Máu báo thai khi xuất hiện thường sẽ có màu nâu sẫm, hồng nhạt và thường không gặp phải lẫn dính bất kỳ dịch nhầy nào. Còn lại với máu kinh thì khi xuất hiện thường có màu đỏ sẫm, đỏ đen và tiết ra kèm theo những dưỡng chất nhầy ở cổ tử cung. Nguyên nhân tiết ra dưỡng chất nhầy là vì niêm mạc tử cung gặp phải bong ra.
 • để ý tới mùi hương: Chị em còn có thể phân gặp phải máu báo thai và máu kinh nguyệt thông qua mùi hương bởi máu kinh thường sẽ có mùi hôi nồng còn máu báo thai thường sẽ không có mùi gì. 
 • Những cơn đau đớn: Thường những cơn đau đớn khi xuất hiện máu kinh nguyệt sẽ rất quằn quại và thực hiện cho cho việc sinh hoạt của chị em gặp nhiều không dễ dàng khăn. Còn với máu báo thai thì thường không gây ra nên những cơn đau đớn như vậy, học nếu có thì cũng chỉ là những cơn đau đớn nhẹ và không còn nữa ngay sau đó khoảng tầm 1 – 2 ngày. 

Việc nhận nắm được từng loại máu xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ sẽ rất có lợi trong việc quản lý sức khỏe sinh sản của chị em. Thế tuy nhiên, nếu phái đẹp có bất kỳ sự lo lắng thường bận tâm nào về máu báo thì cũng nên tìm tới sự giúp cho đỡ của các chuyên gia ở những địa điểm y tế uy tín. 

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Khi có thai nên thăm thăm khám ở đâu thì tốt?

Nếu xuất hiện máu báo thai thì việc đầu tiên mà chị em nên thực hiện chủ yếu là tìm tới những địa điểm y tế chuyên khoa để kiểm tra. Tại Hà Nội bạn hoàn toàn có thể tìm tới Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng với trụ sở thuộc 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193 Bà Triệu

Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193 Bà Triệu

Nơi đây được biết tới là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực thăm thăm khám và chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa. Khi tìm tới đây, chị em nếu nghi có thai sẽ được các chuyên gia chuyên khoa thực hiện thăm thăm khám tổng quát bằng việc thực hiện xét nghiệm và các siêu âm mối quan hệ. Nếu có tin vui, các chuyên gia cũng sẽ đưa ra những lời lưu ý cũng như chỉ định những việc nên và không nên thực hiện khi có thai.

Khi lựa chọn lựa Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, người chứng bệnh luôn cảm xuất hiện thoải mái và yên tâm là vì:

 • Nơi đây quy tụ hệ thống các chuyên gia chuyên khoa có tay nghề chuyên môn giỏi, có thông tin y khoa chuyên môn và luôn hỗ trợ người chứng bệnh một cách nhiệt tình.
 • Hiện nay phòng thăm khám cũng thực hiện kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế với chỉ 1 bác sĩ cùng 1 người chứng bệnh nên tất cả người có thể đơn giản chia sẻ những thông tin về tình trạng mà hàng đầu mình mình mắc phải mà không lo nhiều người biết. 
 • Với xin muốn đem tới cho người dùng những trải nghiệm thăm khám trị chứng bệnh tốt nhất nên phòng thăm khám cũng thường xuyên chú trọng tới việc đầu tư và nâng cấp vào các trang thiết gặp phải y tế. tất cả các thiết gặp phải ở đây đều được nhập khẩu trực tiếp ở những nước có nền y học hàng đầu trên thế giới.
 • Phòng thăm khám mở cửa từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần nên người mắc chứng bệnh có thể đơn giản sắp xếp thời gian cá nhân để đi kiểm tra mà không lo gặp phải tác động. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì cũng có thể đặt lịch hẹn kiểm tra từ nhà trước.
 • giá thành mà bạn phải chi trả khi thăm khám trị chứng bệnh tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cũng được niêm yết theo quy định từ Sở Y tế. Luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và minh bạch nhất.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa đưa đến ở trên, bạn đọc từng hiểu rõ về máu báo thai. Nếu vẫn còn bận tâm thường có thắc mắc nào mối quan hệ tới chủ đề này, chị em có thể nhờ chuyên gia tư vấn thông qua số hotline 0395456294.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.