Máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết? Chị em cần phải lưu ý những gì? 

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết là vấn đề được nhiều chị em, đặc biệt đang trong lứa tuổi sinh sản xin muốn được giải đáp nhất. Máu báo thai là một trong số các dấu hiệu nhận biết mang thai dễ nhất nhưng mà thường hay gặp phải nhầm với hiện tượng sinh lý không tương tự. Vì thế, thời gian thấy máu chủ yếu là yếu tố xác định chuẩn xác nhưng mà ít chị em nào biết rõ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

tính máu báo thai cần phải phải ghi nhớ

Trước khi tìm hiểu xem máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì chị em nên xác định rõ các tính của máu báo thai và phân biệt được với các hiện tượng thấy máu không tương tự. Những thông tin cơ bản này sẽ giúp cho chị em có cái nhìn đúng hơn về hiện tượng máu báo thai.

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là sao?

Máu báo thai thường hay còn gọi là hiện tượng thấy máu cấy ghép, một trong những dấu hiệu giúp cho chị em phát hiện thai kỳ sớm nhất. Đây là hiện tượng xuất hiện khi phôi thai bám vào thành tử cung dẫn tới lớp niêm mạc gặp phải tổn thương khiến cho máu chảy ra ngoài bộ phận sinh dục nữ. Máu báo thai thường ra số lượng ít, màu hồng hoặc đỏ nâu nên rất dễ nhầm với đau đớn bụng kinh. Nguyên nhân xuất hiện máu báo thai có thể do:

 • Quan hệ tình dục: Nội tiết tố trong cơ thể chị em do mang thai gặp phải thay thế đổi, quan hệ tình dục trong thời gian đầu mang thai có thể tác động khiến cho thấy máu.
 • Mang thai ngoài tử cung: Việc mang thai này không những gây ra tổn thương bên trong cho chị em khiến cho thấy máu bộ phận sinh dục nữ, chị em còn có thể gặp phải đau đớn và chuột rút.
 • Sảy thai tự nhiên: thời kỳ đầu mang thai rất dễ sảy thai, khi đó chị em có thể gặp phải ra máu và đau đớn bụng.

Tuy nhiên, chị em cần phải ghi nhớ, không phải chị em nào khi mang thai cũng đều ra máu báo thai, và cũng không phải trường hợp nào ra máu khi mang thai cũng là máu báo thai. Chuyên gia y tế Đa khoa Hưng Thịnh lưu ý chị em nên lưu ý tới dấu hiệu, thời gian ra máu báo thai và thực hiện các xét nghiệm cần phải thiết sớm.

[Shortcode tư vấn 1]

Thời gian máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết

Thời gian máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết

Thời gian máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết

Máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết rất quan trọng, nó phản ánh tình trạng mang thai hoặc những vấn đề không tương tự trong cơ thể để xác định có mang thai thường hay không. Thường, chị em xuất hiện máu báo thai xuất hiện sau khi quá trình thụ tinh xảy ra từ 8 tới 12 ngày hoặc rơi vào tầm từ ngày thứ 2 tới ngày thứ 7 trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Ra máu báo thai xảy ra trong mấy tuần đầu của thai kỳ. Thời gian ra máu báo thai ở mỗi người là không tương tự nhau, nhắc cả giữa các lần mang thai cách nhau của cùng một người. Thực tế, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong số đó có cơ địa, cấu trúc niêm mạc thường hay thời gian phôi thai bám vào thành tử cung. 

Chuyên gia y tế Đa khoa Hưng Thịnh cho thấy, số lượng máu chảy ra khi thụ tinh do niêm mạc gặp phải tổn thương sẽ quyết định thời gian và số lượng máu báo thai của chị em. Đa số nữ giới chỉ gặp phải ra máu báo thai trong vài giờ, nhưng mà vẫn có trường hợp tình trạng này kéo tới ngày thứ 2. Trong trường hợp chảy nhiều hơn 2 ngày, máu báo thai có dấu hiệu không thường thì và chị em cần phải nhanh chóng tới trung tâm y tế xét nghiệm và nghe tư vấn của bác sĩ.

[Shortcode tư vấn 1]

Cách phân biệt máu báo thai và hiện tượng ra máu không tương tự cần phải biết

Sau khi xác định được máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết, chị em có thể phân biệt thêm tình trạng thấy máu ở bộ phận sinh dục nữ. thấy máu bộ phận sinh dục nữ không những là máu báo thai mà có thể là chu kỳ kinh nguyệt nguyệt tới sớm hoặc nghiêm trọng hơn là cảnh báo căn bệnh lý phụ khoa.

Ra máu kinh nguyệt

Máu báo thai khác máu kinh nguyệt thế nào?

Máu báo thai không tương tự máu kinh nguyệt thế nào?

Trước chu kỳ kinh nguyệt nguyệt, chị em có thể gặp phải ra máu kinh, số lượng máu này rất ít và thời gian ra rất ngắn. Trong chu kỳ, chị em sẽ thấy máu kinh nguyệt từ 3 tới 7 ngày tùy theo cơ địa của mỗi người. Chị em có thể quan sát màu sắc từ màu đỏ tươi chuyển sang đỏ sẫm trong suốt thời gian hành kinh.

Ra máu báo sảy thai

Ra máu báo sảy thai tự nhiên có thể xuất hiện trong bất kỳ thời gian nào của thai kỳ, tuy nhiên thường xảy ra trong mấy tuần đầu tiên. Tình trạng này xảy ra khi có nhiều yếu tố xâm nhập vào sức khỏe mẹ, phôi thai không thể tiến triển tiếp và bám trụ vào thành tử cung. số lượng máu này chảy ra rất nhiều, có màu đỏ tươi và đóng thành cục, có thể đi kèm những triệu chứng như đau đớn bụng, sốt cao.

Ra máu sau khi quan hệ

Sau quan hệ xuất hiện thấy máu bộ phận sinh dục nữ cũng có thể khiến cho chị em dễ lầm sang máu báo thai. Trong quá trình thực hiện đời sống tình dục, việc vận động quá mạnh khiến cho niêm mạc gặp phải tổn thương dẫn tới tình trạng thấy máu. Tuy nhiên, số lượng máu này ít và chỉ xuất hiện trong vài giờ ngay sau khi quan hệ tình dục thôi.

Ra máu sau khi quan hệ

Ra máu sau khi quan hệ

Ra máu dấu hiệu cho thấy căn bệnh phụ khoa

Việc thấy máu bộ phận sinh dục nữ không trong chu kỳ kinh nguyệt nguyệt đi kèm với nhiều triệu chứng như đau đớn bụng âm ỉ, đau đớn tức bộ phận sinh dục nữ, vùng kín ngứa ngáy rát và tiết ra dịch không thường thì. Không những vậy, việc đi vệ sinh cũng không dễ khăn, đi nhiều lần và gặp phải buốt. Những dấu hiệu này đang cảnh báo tới chị em những căn bệnh phụ khoa cần phải phải điều trị gấp như:

 • Viêm bộ phận sinh dục nữ
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung
 • U nang buồng trứng
 • Polyp cổ tử cung
 • Ung thư cổ tử cung

Các căn bệnh lý phụ khoa không thể để lâu, vì nếu tình trạng cứ nếu để lâu sẽ gây ra ra nhiều hệ lụy nguy hiểm hơn như: viêm nhiễm ngược lây lan lan sang các cơ quan không tương tự, nguy cơ ung thư cao tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, gây ra ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn thường hay sảy thai và sinh non ở nữ giới.

Nên thực hiện thế nào khi phát hiện ra máu báo thai?

Nắm được thông tin máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết nhưng mà nhiều chị em vẫn không biết cần phải thực hiện thế nào khi phát hiện ra máu báo thai. nhất là với những chị em lần đầu mang thai rất dễ lo sợ do hoang mang và lo lắng khi xuất hiện thấy máu. Chị em hãy bình tĩnh lại và ghi nhớ thực hiện những điều sau:

 Nên làm gì khi phát hiện ra máu báo thai?

Nên thực hiện thế nào khi phát hiện ra máu báo thai?

 • Quan sát tình hình: Chị em nên lưu ý tới số lượng máu tiết ra, màu sắc của máu đỏ tươi thường hay hồng thường hay nâu đỏ. Ngoài ra, để ý tới những phản ứng đi kèm: buồn nôn, đau đớn bụng, chóng mặt…
 • Dùng que thử thai: Sau khi xuất hiện thấy máu, chị em có thể mua que thử thai về để test ngay khi máu ngừng ra vào buổi sáng hôm sau. Nếu vạch hiển thị trên que thử là 2 vạch thì nguy cơ rất cao chị em đang mang thai, nên đi thăm khám tổng quát.
 • Đi xét nghiệm tại trung tâm y tế: Để kết quả chuẩn xác hơn, chị em nên đi tới các trung tâm y tế uy tín để được tiến hành thực hiện xét nghiệm và siêu âm chẩn đoán chuẩn xác tình hình hiện tại. Các chỉ số sau khi kiểm tra sẽ cho thấy tình trạng sức khỏe của chị em chi tiết hơn, sớm điều trị nếu có phát hiện lạ.
 • Chăm sóc sức khỏe: Sau khi từng xác định được mình đang mang thai, chị em cần phải có chế độ chăm sóc phù hợp để mình và thai nhi tiến triển khỏe mạnh. Ngủ, nghỉ điều độ, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể để có đủ dưỡng hoạt chất nuôi thai nhi. Ngoài ra, chị em hạn chế các vận động mạnh như bưng bê đồ nặng, đi giày cao gót, có thể tập thể dục thể thao nhẹ nhàng với yoga.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

tới Đa khoa Hưng Thịnh kiểm tra thai kỳ – địa điểm y tế uy tín ở Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh tự hào là một trong những địa điểm y tế thăm khám và điều trị phụ khoa hàng đầu miền Bắc. tới với phòng thăm khám, chị em sẽ được các chuyên gia chuyên khoa đầu ngành thực hiện xét nghiệm, siêu âm và tư vấn phương điều trị nếu cần phải. Ngoài uy tín nhân sự, địa điểm vật hoạt chất tại phòng thăm khám cũng được rất nhiều người căn bệnh phản hồi cao, đi kèm với những dịch vụ phù hợp:

 • thăm khám 1 người căn bệnh – 1 bác sĩ mang lại sự riêng tư và thoải mái cho người căn bệnh.
 • Mở cửa các ngày trong tuần từ 8h – 20h phù hợp cho cả người thực hiện công sở.
 • Miễn phí đặt lịch thăm khám trước giúp cho người căn bệnh không còn nỗi lo xếp hàng lấy số.
 • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 24/7, nhắc cả ngoài giờ lao động không thu phụ phí.
 • giá thành được niêm yết công khai và minh bạch không còn nỗi lo gặp phải “chặt giá”.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là những thông tin chị em nên biết để trả lời cho vấn đề máu báo thai ra bao nhiêu lâu thì hết? Hi vọng chị em không còn lo lắng không biết phải thực hiện thế nào khi xuất hiện thấy máu bộ phận sinh dục nữ, tất cả thắc mắc xin liên hệ tới số hotline 0395456294 hoặc trực tiếp tới Phòng thăm khám đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.