Màu nước tiểu thông thường và những thông tin quan trọng nên biết!

Thế nào là màu nước tiểu thông thường? Màu sắc nước tiểu liệu cảnh báo điều gì? Đây là những thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm từ tất cả người. Thực tế, màu sắc nước tiểu của bạn có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh lý. Cụ thể về vấn đề này, chúng tôi sẽ mang đến chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Thế nào là màu nước tiểu thông thường?

Thế nào là màu nước tiểu bình thường?

Thế nào là màu nước tiểu thông thường?

Trên khắp các diễn đàn mạng, có rất nhiều người chứng bệnh quan tâm tới vấn đề màu nước tiểu thông thường là như nào? Nước tiểu được tạo ra ở thận và được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua đường tiểu. Theo các nghiên cứu, số số lượng cũng như màu nước tiểu có thể phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. 

Cầu thận giữ vai trò lọc máu và tạo thành nước tiểu đầu. phần lớn trong nước tiểu đầu thường vẫn tồn đọng những hoạt chất có lợi cho cơ thể. hàng đầu vì thế, chúng sẽ được tái hấp thụ từ ống thận vào máu. Thời gian đầu, cầu thận lọc 1440 lít máu để tạo nên 170 lít nước tiểu đầu thì sau quá trình tái hấp thu, số lượng nước tiểu giảm sút xuống chỉ còn tầm 1,5 lít.

Theo các chuyên gia, đa số nước tiểu thông thường sẽ có màu vàng nhạt tới màu vàng hổ phách. Màu sắc này phụ thuộc nhiều vào loại sắc tố tự nhiên có tên là urochrome (được tạo nên khi protein vận chuyển oxy trong tế bào hồng cầu) mắc phải phân hủy. Màu sắc của nước tiểu được quy định ở độ loãng của sắc tố này. Nếu bạn uống nhiều nước, sắc tố này thường sẽ loãng ra và thực hiện cho màu sắc nước tiểu trở nên nhạt dần và ngược lại..

[Shortcode tư vấn 1]

Liệu màu sắc nước tiểu cảnh báo điều gì về sức khỏe bạn?

Ngoài vấn đề màu nước tiểu thông thường thì rất nhiều người chứng bệnh quan tâm tới vấn đề màu sắc của nước tiểu cảnh báo điều gì. Các chuyên gia cho thấy, mỗi màu sắc nước tiểu lại đang phản ánh một vấn đề sức khỏe không tương tự nhau và điển hình là: 

  • Nước tiểu màu vàng đậm 
Nước tiểu màu vàng đậm

Nước tiểu màu vàng đậm

Nếu nước tiểu có màu vàng đậm chứng tỏ cơ thể bạn đang mắc phải mất nước. Màu vàng càng đậm thì tình trạng cơ thể thiếu nước ngày càng nghiêm trọng.Tuy nhiên, màu nước tiểu có thể chuyển về màu sắc thông thường nếu tất cả người nạp lại đủ nước. Lưu ý, tình trạng thiếu nước lâu ngày có thể dẫn tới hệ lụy huyết áp thấp, táo bón, tim đập nhanh,…Thế nên tất cả người cũng tuyệt đối không được coi nhẹ.

  • Nước tiểu trong suốt 

Màu nước tiểu thông thường có trong suốt không? Nước tiểu có màu trong còn có thể là do bạn từng nạp quá nhiều nước. thông thường mỗi ngày tất cả người chỉ nên uống từ 1,5 tới 2,5 lít nước. Việc nạp quá nhiều nước còn thực hiện cho cơ thể mất đi hoạt chất điện giải, nước tiểu mắc phải loãng  thực hiện cho nước tiểu loãng hơn và có màu rất nhạt hoặc trong suốt. Nếu nước tiểu vẫn trong, đó có thể là dấu hiệu của chứng bệnh đái tháo nhạt.

  • Nước tiểu có màu cam 
Nước tiểu có màu cam

Nước tiểu có màu cam

Màu cam của nước tiểu  có thể là do  sử dụng phenazpyridine, thuốc chống nhiễm trùng đường tiết niệu, vitamin B2 liều cao, thuốc  trị viêm khớp,  thuốc giảm sút đau đớn,  thuốc nhuận tràng, hội chứng ruột kích thích, thuốc kháng sinh isoniazid hoặc thuốc điều trị  ung thư. Ngoài ra, đây còn là dấu hiệu của tình trạng mất nước trầm trọng, chứng bệnh  gan, chứng bệnh đường mật.  

  • Nước tiểu màu trắng đục 

Màu nước tiểu thông thường có trắng đục không? Nước tiểu màu trắng đục có thể cảnh báo nhiễm trùng đường tiết niệu, chứng bệnh thận hoặc các  chứng bệnh mạn tính nguy hiểm không tương tự. Nếu nước tiểu của bạn có màu trắng sữa và chứa bọt hoặc bong bóng thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh Crohn hoặc viêm túi thừa.  

  • Nước tiểu màu hồng hoặc đỏ 
Nước tiểu màu hồng hoặc đỏ

Nước tiểu màu hồng hoặc đỏ

Trong một tỷ lệ, nước tiểu màu hồng hoặc đỏ không phải là điều đáng lo ngại, ví như khi  ăn nhiều cà rốt, củ cải đường, thanh long đỏ, quả mâm xôi,… Màu nước tiểu này cũng có thể do những loại thuốc thuốc kháng sinh hoặc thuốc điều trị các vấn đề về tiết niệu gây nên ra. nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên, màu nước tiểu này cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều chứng bệnh lý nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiểu, chứng bệnh tuyến tiền liệt, rối loạn di truyền hồng cầu,…

Khi nhận xuất hiện những thất thường về màu sắc của nước tiểu, người chứng bệnh tuyệt đối không nên coi nhẹ. Tất hơn hết nên đi thăm xét nghiệm ngay tại các địa điểm y tế để tìm ra được nguyên nhân cũng như hướng điều trị phù hợp. 

[Shortcode bác sĩ Vân]

Nhận xuất hiện màu sắc thất thường phải thực hiện thế nào?

Khi màu nước tiểu thông thường bỗng chuyển sang màu sắc thực hiện cho nhiều người cảm xuất hiện rất hoang mang. Hơn nữa, đây là triệu chứng tương đối tế nhị nên tất cả người thường không biết nên thăm xét nghiệm ở đâu cho phù hợp.

Nếu sau khi từng tìm kiếm và tham khảo nhiều nơi mà vẫn chưa lựa chọn được nên thăm xét nghiệm tại đâu thì có thể tìm tới Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng được với vị trí thuộc số 191C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm đa khoa Hưng Thịnh

Là một trong những phòng xét nghiệm hiếm hoi đạt tiêu chuẩn xét nghiệm chữa trị chứng bệnh quốc tế, hơn nữa còn được Sở Y tế cấp pháp vận động và giám sát nên bạn có thể yên tâm khi tìm tới địa chỉ này.

tất cả vấn đề sự liên quan tới màu sắc nước tiểu, các chuyên gia sẽ chỉ định thực hiện những xét nghiệm và siêu âm sự liên quan. Tùy vào nguyên nhân thực hiện cho màu sắc nước tiểu điều chỉnh mà các chuyên gia sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp cho mỗi người chứng bệnh. Toàn bộ các phương pháp điều trị chứng bệnh đều là những phương pháp tiên tiến, tân tiến nhất. 

  • không những lấy các phương pháp chữa trị chứng bệnh tiên tiến,  khi lựa lựa chọn Phòng xét nghiệm Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, người chứng bệnh sẽ được thăm xét nghiệm trực tiếp và tư vấn điều trị bởi đội ngũ bác chuyên khoa đầu ngành, giàu kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng. 
  • Cùng với đó, bạn còn được hưởng lợi từ các dịch vụ xét nghiệm chữa trị chứng bệnh chuyên nghiệp với mô hình riêng  chỉ 1 bác sĩ – 1 người chứng bệnh cùng với 1 y tá. Điều này giúp cho  chứng bệnh nhân cảm xuất hiện thoải mái đồng thời giúp cho cho quá trình bảo mật thông tin của tất cả người được  tốt hơn. 
  • địa điểm hạ tầng  phòng xét nghiệm rộng rãi, sạch sẽ cùng hệ thống trang thiết mắc phải tiên tiến được nhập khẩu từ các nước khoa học tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ  luôn được khử khuẩn sạch sẽ nhằm giữ gìn vô trùng. 
  • Điều này giúp cho nâng cao tốt nhất điều trị giúp cho chứng bệnh nhân tiết kiệm thời gian. Đồng thời, để đáp ứng tối đa nhu cầu xét nghiệm chữa trị chứng bệnh của người chứng bệnh, phòng xét nghiệm cũng có giờ mở cửa linh hoạt từ 8 giờ sáng tới 20 giờ tối mỗi ngày. vậy, người chứng bệnh có thể dễ thực hiện sắp xếp công việc cá nhân để đi xét nghiệm  mà không lo mắc phải tác động. 
  • Chi phí xét nghiệm chữa trị chứng bệnh tại Phòng xét nghiệm  Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng được niêm yết theo đúng quy định từ phía Sở Y tế. Do đó toàn bộ người chứng bệnh đều có nguy cơ chi trả. Hơn nữa, các khoản thu cũng được cập nhật nhanh chóng, chi tiết tới tận tay người chứng bệnh. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết cập nhật, tất cả người từng hiểu rõ hơn về màu nước tiểu thông thường. Bạn nếu vẫn đang có những quan tâm sự liên quan tới chủ đề này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chuyên gia qua số hotline 0395456294 để được hỗ trợ.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận ra được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.