Mẹ bầu quan hệ tình dục có tác động tới con?

Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục mạnh khiến cho bộ phận sinh dục nữ co thắt và tác động thai nhi, điều này có đúng không? (Thương, 28 tuổi, Hải Phòng).

Trả lời:

Khi xét nghiệm thai sản, bác sĩ kết luận cả mẹ và thai nhi thông thường thì thai phụ có thể quan hệ. Việc quan hệ đạt cực khoái không thực hiện tác động tới thai nhi. Đây là dấu hiệu chứng tỏ hai vợ ông xã hòa hợp, giúp cho mẹ bầu vui vẻ, thoải mái.

Tuy nhiên, khi mang thai nên quan hệ từ tốn, nhẹ nhàng và lắng nghe cơ thể mình. Hai vợ ông xã nên tránh những tư thế không dễ, như đè lên bụng người phụ nữ, tư thế vặn xoắn để không tác động tới thai nhi. Ngoài ra, hai vợ ông xã nên có màn dạo đầu để dưỡng chất nhờn được tiết đủ, cũng như tạo sự hưng phấn cho cả hai, giảm sút đau đớn đớn.

Khi có bất kỳ dấu hiệu thất thường nào như ra máu sau khi quan hệ, đau đớn bụng thì cần phải lập tức tới địa điểm uy tín để được thăm xét nghiệm và tư vấn sớm.

Một tỷ lệ mang thai cần phải hạn chế quan hệ tình dục như phụ nữ có tiền sử sảy thai nhiều lần, hoặc dọa sảy thai, sinh non, xuất huyết bộ phận sinh dục nữ, hoặc chứng hở eo cổ tử cung. Phụ nữ mắc chứng nhau bám thấp thường hay nhau tiền đạo (là tình trạng mà nhau thai bao quanh cổ tử cung) có nguy cơ xuất huyết nếu quan hệ. Phụ nữ mắc phải vỡ ối non, đang mang thai đôi hoặc đa thai. Trường hợp ông xã nhiễm herpes sinh dục cũng không nên quan hệ, ngay cả khi người nam không có triệu chứng hoặc dấu hiệu của chứng bệnh.

TS. BS Phan Chí Thành, Khoa kiểm tra, phòng xét nghiệm Phụ sản Trung ương.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.