Mẹo ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Chia bánh thành miếng nhỏ, có thể ăn kèm các loại trái cây thường trà chỉ số đường thấp… là cách ăn bánh trung thu tốt cho sức khỏe.

Theo phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, bánh trung thu truyền thống có thành phần chủ yếu là bột mỳ, đường, bơ, nhân tùy loại, được chia ra hai loại bánh dẻo và bánh nướng. Năng số lượng mỗi bánh dao động ở ngưỡng trên dưới 600 kcal/chiếc, có thể tăng giảm sút do nhân bánh không không khác nhau.

Như vậy, một chiếc bánh 170g sẽ đưa đến năng số lượng gấp đôi so với bát bún mọc và gấp rưỡi so với một bát phở. Nếu ăn bánh trung thu nếu để lâu vài tuần với số số lượng lớn, tất cả người có nguy cơ tăng cân; người có thể trạng béo dễ dẫn tới béo phì do nạp thừa năng số lượng vào cơ thể.

Bánh trung thu. Ảnh: Dashu83 on Freepik

Bánh trung thu. Ảnh: Dashu83 on Freepik

Do đó, phó giáo sư Lân khuyến cáo tất cả người cần phải lưu ý khi ăn bánh trung thu để giữ gìn chỉ số cân nặng. tất cả người có thể cắt nhỏ bánh thành tám hoặc bốn phần, sau đó ăn góc nhỏ nhất tầm 200 kcal – tức mức năng số lượng tương đương một bữa sáng. Khi đã từng ăn bánh trung thu, tất cả người nên giảm sút bớt các thức ăn như cơm, bánh mì, bún, phở… do chúng đưa đến rất nhiều năng số lượng.

Nếu ăn bánh trung thu nhân thập cẩm, tất cả người nên bỏ mỡ để giảm sút tổng năng số lượng nạp vào. nguyên do là một gram mỡ, hoạt chất béo đưa đến 9 kcal. Những người mắc phải đái tháo đường, thừa cân, béo phì nên lựa chọn các bánh có kích thước nhỏ hoặc được nấu riêng, có chỉ số đường và đưa đến ít năng số lượng.

tất cả người có thể ăn bánh trung thu kèm với thức ăn có nhiều nước, chỉ số đường thấp, ví dụ dưa chuột, trà xanh. Các cách này giúp cho tôn hương vị và giảm sút đi vị ngọt gắt của bánh.

Chi Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.