Mẹo giảm sút cân hàng đầu cho phái đẹp

Bữa ăn giàu protein giúp cho giảm sút cảm giác thèm ăn, ngủ đủ giấc cũng thực hiện tăng nguy cơ giảm sút cân thành quả.

Chế độ ăn kiêng và tập thể thao là những yếu tố hàng đầu trong quá trình giảm sút cân với phụ nữ. Ngoài ra, tin cậy giấc ngủ, tình trạng lo sợ đều tác động lớn tới cảm giác đói, quá trình trao đổi dinh dưỡng, trọng số lượng cơ thể và mỡ bụng. Một vài thay thế đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày dưới đây sẽ giúp cho chị em giữ cân nặng, vóc dáng cân đối.

Cắt giảm sút số lượng carb tinh chế

Carb tinh chế trải qua quá trình nấu, thực hiện giảm sút số lượng dinh dưỡng xơ và vi dinh dưỡng dinh dưỡng. Những thực phẩm này thực hiện tăng số lượng đường trong máu, tăng cảm giác đói và mối quan hệ tới việc tăng trọng số lượng cơ thể, mỡ bụng.

Do đó, phái đẹp nên hạn chế các loại carb tinh chế như bánh mì trắng, mì ống và thực phẩm đóng gói sẵn. thay thế vào đó, chị em nên lựa chọn các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, gạo lứt, lúa mạch.

Ăn nhiều protein

Thực phẩm chứa protein như thịt, gia cầm, hải sản, trứng, sữa và các loại đậu là một phần quan trọng của chế độ sinh hoạt lành mạnh khi giảm sút cân. Các nghiên cứu lưu ý rằng, việc tuân thủ chế độ ăn giàu protein có thể cắt giảm sút cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no, thúc đẩy quá trình trao đổi dinh dưỡng.

Một nghiên cứu nhỏ lâu ngày 12 tuần cũng cho xuất hiện rằng, việc tăng số lượng protein 15% cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo, dẫn tới giảm sút 5 kg.

Tập thể thao

Các bộ môn như chạy bộ, đạp xe, chơi các môn thể thao với bóng, quay vòng lắc eo có thể giúp cho giảm sút cân, khỏe mạnh hơn. Chạy bộ là bộ môn phù hợp với tất cả tất cả người, giúp cho gia tăng sức khỏe tim mạch, hô hấp, rèn luyện độ linh hoạt và sự bền bỉ… Bộ môn này còn hỗ trợ giảm sút cân song không có tác dụng tức thì như các phương pháp không không khác, người mới tập thường có tâm lý lười biếng hoặc mất hào hứng.

Bên cạnh dinh dưỡng đúng, tập thể dục giúp chị em giảm cân thành công. Ảnh: Freepik

kết hợp với dinh dưỡng đúng, tập thể thao giúp cho chị em giảm sút cân thành quả. Ảnh: Freepik

Ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu cho xuất hiện ngủ đủ giấc cũng quan trọng như chế độ ăn kiêng và tập thể thao. Tình trạng thiếu ngủ có mối quan hệ tới việc tăng trọng số lượng cơ thể và mức ghrelin (loại hormone chịu trách nhiệm kích thích cảm giác đói) cao hơn. Một nghiên cứu ở phụ nữ cho xuất hiện, ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm gia tăng tin cậy giấc ngủ tổng thể thực hiện tăng nguy cơ giảm sút cân thành quả lên 33%.

Ăn bữa sáng lành mạnh

Thưởng thức một bữa ăn bổ dưỡng vào buổi sáng có thể giúp cho mỗi người bắt đầu ngày mới thuận lợi, giảm sút nguy cơ ăn vô độ trong cả ngày. Bữa sáng giàu protein được chứng minh là thực hiện giảm sút hormone thúc đẩy cơn đói.

Trứng là thực phẩm giàu protein hàng đầu, tiện lợi để nấu bữa sáng. Trứng cũng giúp cho ăn ít calo hơn trong 36 giờ sau đó, từ đó giúp cho giảm sút mỡ, giảm sút cân. Đồng thời, chị em lựa lựa chọn cá, hải sản, thịt gà, những sản phẩm từ sữa, bơ thực vật là nguồn đem tới protein dồi dào.

Bổ sung dinh dưỡng xơ

Chị em thêm nhiều dinh dưỡng xơ vào chế độ sinh hoạt một giúp cho thực hiện trễ quá trình thực hiện rỗng dạ dày, cơ thể cảm xuất hiện no lâu hơn. Việc tăng số lượng dinh dưỡng xơ ăn vào thêm 14 gam mỗi ngày có mối quan hệ tới việc giảm sút 10% số lượng calo và giảm sút 1,9 kg) trong 3,8 tháng.

Trái cây, rau, các loại đậu, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt đều là những nguồn dinh dưỡng xơ của chế độ sinh hoạt cân bằng.

Bữa ăn nhẹ thông minh

lựa chọn món ăn nhẹ lành mạnh, ít calo là một cách hữu ích để giảm sút cân, giữ dáng. Chị em nên lựa chọn món ăn có nhiều protein và dinh dưỡng xơ thúc đẩy cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn. Trái cây nguyên quả phối hợp với bơ, sữa chua Hy Lạp ăn cùng các loại hạt là những ví dụ về món ăn nhẹ bổ dưỡng hỗ trợ giảm sút cân lâu dài.

Bổ sung lợi khuẩn

Probiotic là một loại vi khuẩn có lợi giúp cho hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Các nghiên cứu cho xuất hiện rằng men vi sinh có thể thúc đẩy quá trình giảm sút cân bằng cách tăng đào thải dinh dưỡng béo, thay thế đổi nồng độ hormone để giảm sút cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, Lactobacillus gasseri là một chủng lợi khuẩn có thể giúp cho giảm sút mỡ bụng và trọng số lượng cơ thể tổng thể.

Từ bỏ chế độ ăn kiêng

Mặc dù các chế độ ăn kiêng theo mốt thường hứa hẹn giảm sút cân nhanh chóng song chúng có thể gây nên hại với vòng eo, sức khỏe tổng thể. Ví dụ, một nghiên cứu ở phụ nữ cho xuất hiện, việc loại bỏ những loại thực phẩm khỏi chế độ sinh hoạt của họ sẽ thực hiện tăng cảm giác thèm ăn, ăn quá nhiều sau đó.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.