Mẹo khử mùi tỏi sau ăn

Đánh răng, chải lưỡi, dùng chỉ nha khoa, ăn giấm táo để loại bỏ thức ăn thừa, giảm sút mùi hơi thở sau khi ăn tỏi.

Tỏi chứa nhiều hợp dinh dưỡng lưu huỳnh, tạo nên hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, hợp dinh dưỡng lưu huỳnh cũng giải phóng một loại khí khi tiêu hóa, tiến hành cho hơi thở có mùi. Mùi không dễ chịu có thể tồn tại nhiều giờ, có khi qua đêm, gây nên không dễ chịu trong họng.

Sau khi thưởng thức món ăn với tỏi hoặc ăn tỏi sống, uống một vài cách dưới đây có thể khử mùi.

Uống nước sau bữa ăn để rửa sạch cặn tỏi mắc lại trong miệng. Nước cũng kích thích sản xuất nước bọt, loại bỏ vi khuẩn dẫn tới hôi miệng.

Ăn táo, rau bina giàu vitamin góp phần khử mùi tỏi còn đọng trong miệng. Rau diếp cá cũng được xem là “khắc tinh” của hôi miệng do tỏi.

Súc miệng bằng dung dịch có mùi bạc hà, chứa clo dioxide giảm sút hơi thở có mùi. Súc miệng còn giúp cho loại bỏ vi khuẩn, mảng bám thức còn sót lại sau bữa ăn.

Súc miệng để khử mùi hôi do tỏi. Ảnh: Freepik

Súc miệng để khử mùi hôi do tỏi. Ảnh: Freepik

Giấm táo dùng một thìa sau bữa ăn loại bỏ mùi hôi do tỏi tương đối hữu hiệu. Tuy nhiên, nên cân nhắc trước khi uống giấm táo vì thức uống này không phù hợp với người đang dùng thuốc trị tiểu đường, mắc chứng bệnh huyết áp, tim mạch.

Uống sữa sau một bữa ăn nhiều tỏi có thể giảm sút nồng độ các hợp dinh dưỡng chứa lưu huỳnh gây nên hôi miệng.

Dùng chỉ nha khoa và đánh răng: Vi khuẩn gây nên mùi thường được tìm xuất hiện ở mảng bám trên răng và bên dưới đường viền nướu. Dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn để loại bỏ thức ăn thừa nhét sâu trong kẽ răng, sau đó đánh răng nhằm tiến hành sạch vi khuẩn.

Rau mùi tây với hàm số lượng dinh dưỡng diệp lục cao, có tác dụng khử mùi, phòng tránh các hợp dinh dưỡng lưu huỳnh, khắc phục hôi miệng do tỏi. Bạn có thể nhai trực tiếp vài cọng mùi tây hoặc uống nước ép sau bữa ăn có tỏi. Lá bạc hà cũng có tác dụng tương tự lá mùi tây.

Dùng thiết gặp phải chải lưỡi và vòm miệng giúp cho tiêu diệt vi khuẩn xấu tích tụ. Sử dụng thiết gặp phải cạo lưỡi hoặc bàn chải mỗi ngày góp phần loại bỏ tế bào da chết, vi khuẩn và mảnh thức ăn nhỏ.

Uống trà xanh sau bữa ăn có thể khử mùi tỏi. Trà xanh chứa hợp dinh dưỡng catechin tiến hành giảm sút mảng bám, tốt cho sức khỏe răng miệng.

Nhai kẹo cao su có vị bạc hà giảm sút mùi không dễ chịu do tỏi, kích thích sản xuất nước bọt, có thể tiến hành sạch vi khuẩn và mảnh thức ăn. Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ, nhai kẹo cao su không đường trong 20 phút sau bữa ăn có thể phòng tránh sâu răng.

Anh Chi (Theo Medical News Today)

Độc giả đặt vấn đề chứng bệnh tai mũi họng tại đây để bác sĩ giải đáp


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.