Mẹo suy yếu đau đớn bụng kinh trong ngày ‘đèn đỏ’

Chườm nóng, suy yếu lo sợ và tạo thói quen sống lành mạnh là cách giúp cho kỳ kinh trôi qua nhẹ nhàng.

Trong suốt kỳ kinh nguyệt, các cơ ở tử cung sẽ co lại để loại bỏ lớp niêm mạc không còn cần phải thiết. Quá trình này có thể trở thành nên những cơn chuột rút hoặc cảm giác đau đớn đầu, đau đớn bụng,… Theo Hiệp hội Mãn kinh Anh, tất cả phụ nữ đều cảm xuất hiện không dễ chịu trong kỳ kinh nguyệt, nhất là vào ngày đầu tiên. Trong số đó, có từ 5%-10% phụ nữ mắc phải cơn đau đớn nghiêm trọng và có thể tiến hành gián đoạn cuộc sống của họ. Dưới đây là những cách suy yếu đau đớn bụng có thể giúp cho chị em thoải mái khi kỳ kinh tới.

Chườm nóng

Một nghiên cứu cho xuất hiện phương pháp chườm nóng bụng trong những ngày ‘đèn đỏ’ sẽ giúp cho chị em suy yếu thời gian gặp phải chuột rút và cảm giác đau đớn nhiều hơn so với người không dùng điều trị bằng nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ giúp cho thư giãn thành cơ và tiến hành lưu số lượng máu được tăng cao.

Tập thể thao

giữ chế độ tập thể thao thường xuyên có thể giúp cho phái nữ ngăn ngừa đau đớn bụng kinh một cách lâu dài. Các nhà khoa học chứng tỏ, thói quen vận động sẽ giúp cho cơ thể giải phóng endorphin. Đây là loại hormone tiến hành suy yếu nhận thức về cơn đau đớn do số lượng máu dư thừa tích tụ trong các tĩnh mạch tử cung. Do đó, nữ giới có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như aerobic, đi bộ và yoga vào trước và trong những ngày đèn đỏ.

suy yếu lo sợ

Theo các nhà khoa học, những lo sợ trong tiềm thức có thể tiến hành trầm trọng thêm tình trạng đau đớn bụng kinh. Nguyên nhân do hormone cortisol được sản sinh khi tâm trạng trở nên lo lắng quá mức. Khi kỳ kinh bắt đầu, hormone này sẽ tiến hành tăng các cơn co thắt tử cung. Để suy yếu bớt âu lo, phụ nữ có thể thử các bài tập Hatha yoga, thiền chánh niệm và ngủ đủ giấc.

Nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc sẽ giúp giảm cơn đau bụng trong những ngày đèn đỏ. Ảnh: Freepik

Nghỉ ngơi khoa học và ngủ đủ giấc sẽ giúp cho suy yếu cơn đau đớn bụng trong những ngày đèn đỏ. Ảnh: Freepik

Nghỉ ngơi

Kỳ kinh nguyệt sẽ tiến hành suy yếu đáng nói số lượng hormone progesterone. Điều này có thể tác động tới nguy cơ ngủ ngon giấc và khiến cho chị em rơi vào trạng thái mệt mỏi. Theo Insider, phái nữ nên tránh dùng cà phê, suy yếu ánh sáng, tiếng ồn để dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, tư thế ngủ nghiêng hoặc dáng bào thai cũng là cách để suy yếu áp lực lên cơ bụng và suy yếu chuột rút.

Ăn uống lành mạnh

Healthline khuyến nghị, một chế độ ăn giúp cho suy yếu đau đớn bụng kinh nên có nhiều thực phẩm giàu hoạt chất xơ và đầy đủ các hoạt chất dinh dưỡng như vitamin E, B1, B6, magie và axit béo omega-3, gồm có rau lá xanh, quả hạch, cá hồi,.. Những hoạt chất này sẽ giúp cho suy yếu cảm giác đau đớn do chuột rút hoặc giúp cho suy yếu căng cơ và chống viêm.

Massage

Một nghiên cứu nhỏ ở Hàn Quốc cho xuất hiện những phụ nữ được massage vùng bụng 5 phút mỗi ngày trước khi kỳ kinh xảy ra trong vòng 7 ngày sẽ suy yếu đáng nói chứng đau đớn bụng và đau đớn bụng kinh. Các nhà khoa học lý giải, những động tác xoa bóp có tác dụng thúc đẩy lưu số lượng máu và suy yếu lo sợ; từ đó mang lại cảm giác dễ chịu.

Châm cứu và bấm huyệt

Châm cứu và bấm huyệt cũng là cách suy yếu đau đớn bụng kinh hữu hiệu. Theo Insider, châm cứu là kỹ thuật châm kim vào các điểm huyệt. Còn bấm huyệt sẽ sử dụng lực ấn từ tay để kích thích các huyệt đạo. Cả hai giải pháp này đều giúp cho cơ thể giải phóng endorphin, là hormone suy yếu đau đớn tự nhiên trong cơ thể.

Huyền My (Theo Insider, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.