Mổ nội soi u xơ tử cung

Mổ nội soi u xơ tử cung hiện đang là phương pháp điều trị u xơ tử cung được đa số người căn bệnh lựa lựa chọn thay thế vì mổ hở. Thực tế chứng minh, mổ nội soi là phương pháp thủ thuật ít xâm lấn nên hạn chế tối đa cảm giác đau đớn đớn, những hệ lụy hậu phẫu không xin muốn và mang lại hữu hiệu cao. Vậy mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi như thế nào? 

U xơ tử cung có mổ nội soi được không? 

U xơ tử cung là căn bệnh lý không ít gặp với phụ nữ ở lứa tuổi sinh sản, nhất là những người sinh muộn, chưa sinh con thường gặp phải cường estrogen. Mổ nội soi u xơ tử cung là phương pháp có thể điều trị hữu hiệu căn căn bệnh này. 

U xơ tử cung có mổ nội soi được không

U xơ tử cung có mổ nội soi được không

Không những vậy, mổ u xơ tử cung nội soi còn là phương pháp ít xâm lấn, có độ an toàn cao, ít gây ra đau đớn đớn hậu phẫu, thời gian nằm viện và thời gian phục hồi được rút ngắn đáng nói. 

Trước khi mổ nội soi cho người căn bệnh u xơ tử cung, bác sĩ sẽ thực hiện gây ra mê nội khí quản. Điều này sẽ giúp cho người căn bệnh không cảm xuất hiện đau đớn đớn thường nhận ra được thao tác bác sĩ đang thực hiện. 

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi sử dụng ống nội soi gắn camera có nguy cơ phóng đại và cho hình ảnh sắc nét nhất về vị trí & kích thước u bướu xơ. Từ đó, bác sĩ có thể quan sát và bóc tách chuẩn xác u bướu, hạn chế nguy cơ rủi ro cùng những hệ lụy không xin muốn xảy ra. 

Đọc thêm: [Chia sẻ kinh nghiệm] Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

người gặp phải căn bệnh u xơ tử cung chỉ định mổ nội soi 

Theo các chuyên gia chuyên khoa, Tùy thuộc vào vị trí cũng như kích thước u bướu, xin muốn điều trị của người căn bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn & chỉ định phương pháp mổ u xơ thích hợp. Theo đó, những trường hợp được chỉ định chữa trị u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi thường gồm: 

Đối tượng chỉ định mổ nội soi 

người chỉ định mổ nội soi

 • Người gặp phải u xơ tử cung với kích thước u bướu tương đương kích thước tử cung mang thai tháng thứ 4 (u bướu 5-10 cm), chưa gây ra ra máu tử cung & chưa xâm lấn toàn bộ diện tích của tử cung. 
 • Người có u bướu lớn gây ra đè nén ổ bụng và có dấu hiệu gặp phải thoái hóa. 
 • u bướu gây ra rối loạn nội tiết tố, gây ra rong kinh thường mất kinh. 
 • U xơ dưới niêm mạc thường u xơ trong dây chằng
 • Các triệu chứng u xơ có xu hướng tiến triển u ác tính.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, kích thước – vị trí – độ lành tính của u bướu cũng như xin muốn điều trị của người căn bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định mổ u xơ phù hợp. Với những trường hợp u bướu xơ quá lớn không thể mổ nội soi được thì bắt buộc phải tiến hành mổ hở.

Xem thêm: tổng quát về phương pháp mổ bóc tách u xơ tử cung

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm gì? 

Như từng chia sẻ, thủ thuật mổ nội soi u xơ tử cung được thực hiện nhờ sự chỉ định của ống nội soi gắn camera với nguy cơ phóng đại nhiều lần. Từ đó, hình ảnh về kích thước – vị trí u bướu xơ được phóng đại sắc nét, giúp cho bác sĩ quan sát và bóc tách u bướu một cách chuẩn xác nhất. 

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm gì

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm gì

Ngoài ra, kỹ thuật mổ nội soi điều trị u xơ tử cung còn mang nhiều ưu điểm không tương tự như: 

 • Tính thẩm mỹ cao: Vết mổ để lại vết sẹo rất nhỏ 0,5-1cm ở thành bụng dưới hoặc thông qua bộ phận sinh dục nữ để đưa ống nội soi & khí CO2 vào khung xương chậu giúp cho quan sát chi tiết nhất buồng tử cung. Với vết thương nhỏ này sẽ hoàn toàn không để lại sẹo nên người căn bệnh có thể yên tâm. 
 • Không gây ra đau đớn đớn: Vết mổ nhỏ, hơn nữa người căn bệnh sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ hạn chế đau đớn đớn, giúp cho cầm máu tốt và hạn nấu chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 • phục hồi nhanh: người căn bệnh sẽ phục hồi sau 3-5 ngày và trở về trạng thái thường thì sau 2 tuần. Trong khi đó, nếu mổ hở người căn bệnh sẽ mất 6-8 tuần để phục hồi. 

Quy trình mổ nội soi mất bao lâu? 

Để giúp cho người căn bệnh u xơ tử cung có cái nhìn tổng quát nhất về phương pháp mổ nội soi, dưới đây là chia sẻ của bác sĩ về quy trình thực hiện thủ thuật.

 • người căn bệnh sẽ được tiêm gây ra tê cục bộ nhằm loại bỏ cảm giác đau đớn đớn trong quá trình thủ thuật. 
 • Trước hết, bác sĩ sẽ tạo một vết rách nhỏ tại thành bụng dưới hoặc nội soi thông qua bộ phận sinh dục nữ của người căn bệnh.
 • Nhờ sự trợ giúp cho của thiết gặp phải công nghệ cao, các chuyên gia sẽ đưa ống nhỏ gắn camera cùng khí CO2 vào khung xương chậu nhằm quan sát chi tiết bên trong buồng tử cung. 
 • Hình ảnh tử cung được phóng đại sắc nét trên màn hình với kích thước & vị trí chuẩn xác nhất. Nhờ vậy mà bác sĩ có thể tiến hành bóc tách u bướu xơ một cách thuận lợi nhất. 
 • sau khi tiến hành bóc tách & loại bỏ hoàn toàn u bướu, bác sĩ sẽ rút hết khí CO2 ra ngoài. Đồng thời cũng tiến hành vệ sinh, khâu vết thương cho người căn bệnh. 

Tìm hiểu thêm: Mổ u xơ tử cung mất bao lâu lành? Nguy hiểm không?

thủ thuật mổ nội soi u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền? 

Một trong những vấn đề cũng được đa số người căn bệnh quan tâm đó là phí mổ nội soi hết hết bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia chuyên khoa, sẽ rất khó khăn để đưa ra được con số cụ thể bởi ở mỗi địa chỉ y tế sẽ có quy định về mức phí không tương tự nhau. 

Phẫu thuật mổ nội soi bao nhiêu tiền

thủ thuật mổ nội soi hết bao nhiêu tiền

 • Theo đó, một ca thủ thuật nội soi điều trị u xơ tử cung sẽ cần phải các khoản phí dưới đây:
  phí thăm khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm siêu âm cần phải thiết trước thủ thuật.
 • phí mổ nội soi và sau mổ (tiền thuốc giảm sút đau đớn, thuốc chống viêm…)
 • phí dịch vụ đi kèm (viện phí, giường nằm, phí đi lại…)
 • phí tái thăm khám 

Thông thường, tổng phí cho một ca mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi dao động từ 8-10 triệu đồng. trong số đó tầm 3,5 triệu đồng sẽ là phí điều trị. Để biết chuẩn xác mức phí thủ thuật nội soi u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền, người căn bệnh cần phải đi thăm thăm khám cụ thể để bác sĩ có thể tư vấn chuẩn xác nhất. 

Đọc thêm: Mổ u xơ tử cung hết hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2022

Mổ nội soi ở đâu tốt nhất? 

Hiểu được sự quan tâm của người căn bệnh về phí cũng như địa chỉ thăm khám chữa trị căn bệnh, dưới đây là gợi ý về một vài địa chỉ mổ nội soi u xơ tử cung được nhiều người lựa lựa chọn (gồm cả khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội). gồm: 

thủ thuật nội soi u xơ tử cung ở TP. Hồ Chí Minh

người căn bệnh có thể tham khảo thăm khám và điều trị tại một vài địa chỉ dưới đây: 

1. khu vực y tế Từ Dũ 

Bệnh viện Từ Dũ

khu vực y tế Từ Dũ

Là khu vực y tế sản phụ khoa tuyến đầu và uy tín nhất khu vực miền Nam. khu vực y tế hội tụ được hệ thống bác sĩ giỏi, chuyên môn cao & giàu kinh nghiệm. Không những vậy, khu vực y tế còn không ngừng đổi mới trang thiết gặp phải tiên tiến, tin cậy dịch vụ y tế để mang lại trải nghiệm thăm khám chữa trị căn bệnh tốt nhất cho người căn bệnh. 

Địa chỉ: 

 • 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, TP Hồ Chí Minh
 • 227 Cống Quỳnh, P Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 
 • 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

2. khu vực y tế Phụ sản MeKong 

Bệnh viện Phụ sản MeKong

khu vực y tế Phụ sản MeKong

kèm theo khu vực y tế Từ Dũ, người căn bệnh cũng có thể lựa lựa chọn khu vực y tế phụ sản MeKong thăm thăm khám và điều trị u xơ tử cung. 

khu vực y tế với hệ thống bác sĩ Sản phụ khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên sâu và được đông đảo người căn bệnh nhận xét cao. 

Địa chỉ: 243A-243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. HCM

Mổ u xơ tử cung bằng nội soi tại Hà Nội

người căn bệnh ở khu vực miền Bắc có thể tham khảo thăm khám và điều trị tại một vài địa chỉ dưới đây: 

1. khu vực y tế Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

khu vực y tế Phụ sản Trung ương

Là khu vực y tế chuyên Sản phụ khoa tuyến đầu trong lĩnh vực Sản phụ khoa. Do đó, người căn bệnh mắc căn bệnh u xơ tử cung có thể tới trực tiếp khoa Phụ ngoại tại khu vực y tế để thăm thăm khám và điều trị căn bệnh. 

Tại đây, thủ thuật nội soi chữa trị căn bệnh u xơ tử cung sẽ được tiến hành bởi hệ thống bác sĩ chuyên môn giỏi, trang thiết gặp phải tiên tiến đạt chuẩn Y tế. 

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội 

2. khu vực y tế Phụ sản Hà Nội 

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

khu vực y tế Phụ sản Hà Nội

Một địa chỉ chuyên Sản phụ khoa đáng tin cậy không tương tự mà người căn bệnh có thể tham khảo đó là khoa Phụ A5- khu vực y tế Phụ sản Hà Nội. Khoa có công dụng tư vấn, thăm khám và điều trị các căn bệnh lý phụ khoa với các phương pháp tiên tiến nhất. 

người căn bệnh có thể yên tâm về tin cậy và hữu hiệu điều trị căn bệnh. Theo thống kê của khu vực y tế, có tới 60% ca nội soi từng được thực hiện tại đây. 

Địa chỉ: số 929 – đường La Thành – Ba Đình – TP. Hà Nội 

Xem thêm: Mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất tại khu vực Hà Nội

Hy vọng rằng, những thông tin Vừa rồi về phương pháp mổ nội soi u xơ tử cung từng giúp cho chị em có cái nhìn khái quát nhất. tất cả thắc mắc chưa được giải đáp, xin vui lòng gọi số hotline 0395456294 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp chi tiết nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.