Mọc nấm vùng sinh dục sau ‘tình một đêm’

Hà NộiVài ngày sau khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su, nam thanh niên 23 tuổi gặp phải viêm nhiễm, ngứa ngáy ngáy, mọc nấm vùng sinh dục.

người mắc chứng bệnh tới Trung tâm Nam học, địa điểm y tế Hữu nghị Việt Đức kiểm tra do dương vật tổn thương. Anh chứng tỏ, vài hôm trước đi ăn đêm và uống rượu cùng nữ chủ quán, hai người say phát sinh quan hệ tình dục. Bác sĩ chẩn đoán người mắc chứng bệnh gặp phải viêm niệu đạo, viêm nhiễm, mọc nấm và một vài vấn đề không không khác gây ra tổn thương cơ quan sinh dục do quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, địa điểm y tế Hữu nghị Việt Đức, ngày 18/4 chứng tỏ viêm niệu đạo nếu không điều trị sớm dễ để lại nhiều tác hại, trong số đó nguy hiểm nhất là viêm tinh hoàn. Tình trạng này tiến hành cho tinh trùng gặp phải tắc lại ở những ống mào tinh hoàn, gây ra vô sinh về sau.

người mắc chứng bệnh này điều trị theo quy trình điều trị suốt một tháng, kèm dinh dưỡng phù hợp.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho người bệnh. Ảnh: Minh Minh

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, địa điểm y tế Hữu nghị Việt Đức thăm kiểm tra cho người chứng bệnh. Ảnh: Minh Minh

Theo bác sĩ, “tình một đêm” có thể mang lại khoái cảm tạm thời nhưng mà mối nguy sức khỏe lâu ngày suốt cả cuộc đời. chứng bệnh lý tình dục không nguy hiểm chết người, nhưng mà rất phức tạp do virus không có thuốc điều trị đặc hiệu, như sùi mào gà đốt một lần vẫn có thể mọc lại nếu cơ thể yếu. Nam giới có nguy cơ mắc các chứng bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, viêm gan B, viêm gan C… do quan hệ bừa bãi với “đối tác lạ”.

Ngoài ra, thiếu thông tin về các chứng bệnh lý lây nhiễm truyền qua đường tình dục, cũng như xu hướng tăng hành vi, xu hướng tình dục không lành mạnh tiến hành tăng nguy cơ lây nhiễm truyền chứng bệnh tật.

Mặt không không khác, các chứng bệnh lý nam khoa cũng có tính chu kỳ. Bác sĩ Khánh ghi nhận tại địa điểm y tế thường tầm khoảng 5-7 ngày hoặc 14 ngày sau những kỳ nghỉ lễ là nhiều nam thanh niên tới thăm kiểm tra nam khoa. người mắc chứng bệnh tới kiểm tra có thể mắc đủ các loại chứng bệnh, như viêm niệu đạo do lậu, giang mai, sùi mào gà, thậm chí là HIV.

Bác sĩ khuyến cáo các đôi lứa nên chung thủy, sinh hoạt tình dục lành mạnh, dùng phương pháp an toàn để giữ an toàn mình, suy nhược tỷ lệ lây nhiễm nhiễm chứng bệnh tình dục. Nếu phát hiện không thường thì sức khỏe, đặc biệt ở cơ quan sinh dục, nên đi kiểm tra chuyên khoa ngay để được điều trị sớm.

Minh An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.