Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng là thường thì? 

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng được gọi là thường thì và bao nhiêu thì gọi là tinh trùng yếu và ít. Số số lượng tinh trùng là thông số quan trọng trong việc phản hồi sức khỏe sinh sản ở nam giới, nếu quá ít và uy tín kém sẽ thực hiện giảm sút nguy cơ thụ thai, thậm chí gây ra hiếm muộn và vô sinh. Vậy số lượng tinh trùng xuất ra bao nhiêu là đủ để thụ thai, tinh trùng bao nhiêu phần trăm là yếu sẽ được chia sẻ dưới đây.  

Số số lượng mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng quan trọng thế nào?

Để thụ thai thành quả, dù là thụ thai tự nhiên thường nhân tạo thì số số lượng tinh trùng khỏe mạnh cũng đều nên thiết và quan trọng. Mặc dù tinh trùng ít nhưng mà khỏe mạnh từng có thể thụ thai nhưng mà nếu số số lượng tinh trùng nhiều và uy tín tốt thì xác suất thụ thai thành quả sẽ càng cao. Dù chưa có kế hoạch có con thì số số lượng mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng cũng là thước đo phản hồi sức khỏe sinh sản của nam giới. 

Số lượng mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng quan trọng thế nào?

Số số lượng mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng quan trọng thế nào?

Thống kê tại khu vực y tế Ambroise Pare (Boulogne-Billancourt), nam giới béo phì có số số lượng tinh trùng yếu cao hơn 11% hoặc không có tinh trùng cao hơn tới 39% những người cân nặng vóc dáng thường thì. 

Nam giới mắc phải huyết áp cao cũng có số số lượng tinh trùng thấp hơn, do chứng bệnh lý này có thể gây ra tổn thương tinh hoàn, gây ra tình trạng tăng stress oxy hóa thực hiện giảm sút sản xuất hormone và tinh trùng. Ngoài ra, tinh trùng ít cũng gặp ở những nam giới mắc chứng bệnh tiểu đường, đột quỵ, chứng bệnh tim thường mắc hội chứng chuyển hóa.

Số số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh bao nhiêu rất quan trọng, giúp cho bác sĩ có thể phản hồi được nguy cơ sinh sản cũng như sức khỏe tổng thể ở nam giới. 

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng? 

Các chuyên gia Nam học cho rằng, số số lượng tinh trùng trong tinh dịch mỗi lần xuất tinh sẽ phụ thuộc chủ yếu và sức khỏe thời điểm đó của nam giới. Vậy trong mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng

Yếu tố tác động mỗi lần xuất tinh

Số số lượng tinh trùng mỗi lần xuất tinh sẽ mắc phải tác động bởi nhiều yếu tố, điển hình gồm có: 

Yếu tố ảnh hưởng mỗi lần xuất tinh

Yếu tố tác động mỗi lần xuất tinh

 • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình nam giới có người vị tinh trùng uy tín kém hoặc rối loạn tác dụng sinh sản, nam giới có thể gặp phải tình trạng tương tự. 
 • Tâm trạng hoang mang, stress: Nam giới thường xuyên chịu áp lực, hoang mang stress nhiều ngày có thể gây ra tác động tới tác dụng sinh lý, số số lượng cũng như uy tín tinh trùng. 
 • Thói quen sử dụng dưỡng chất kích thích: Nam giới thường xuyên sử dụng hoặc lạm dụng rượu bia, đồ uống chứa cồn thường thuốc lá gây ra tác động nghiêm trọng tới tinh trùng, gây ra tinh trùng yếu, tinh trùng dị loại, tinh trùng loãng dẫn tới vô sinh. 
 • Tiếp xúc với hóa dưỡng chất: Nam giới lao động trong môi trường hóa dưỡng chất hoặc chứa bức xạ cao cũng tác động tới tác dụng sản xuất của tinh hoàn, gây ra giảm sút uy tín tinh trùng. 
 • Mắc chứng bệnh lý: Nam giới mắc các chứng bệnh lý nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, ung thư…đều có thể thực hiện giảm sút số số lượng – uy tín tinh trùng. 

[Shortcode tư vấn 1]

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng là thường thì? 

Giải đáp vấn đề mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng? các chuyên gia cho rằng, ở nam giới có sức khỏe sinh sản thường thì, trong 1 lần xuất tinh sẽ xuất tầm 1,5-5ml tinh dịch với số số lượng tinh trùng dao động trung bình từ 15 triệu – 200 triệu. 

Yếu tố ảnh hưởng mỗi lần xuất tinh

Yếu tố tác động mỗi lần xuất tinh

số lượng tinh trùng xuất ra bao nhiêu là đủ để thụ thai? Số số lượng tinh trùng được xuất vào bộ phận sinh dục nữ nữ giới càng nhiều thì xác suất thụ thai thành quả sẽ càng cao, mặc dù điều này sẽ còn tùy thuộc vào uy tín tinh trùng cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới. 

Trên thực tế, chỉ nên có 1 tinh trùng có thể sống sót tìm được trứng thì sự thụ tinh sẽ xảy ra. Điều này đòi hỏi, chú tinh trùng này phải khỏe mạnh để vượt qua nguyên nhân “chông gai” tới được ống dẫn trứng. 

Tổ chức Y tế Thế giới từng quy định, một lần xuất tinh của nam giới được xem là thường thì nếu giữ gìn được các yếu tố dưới đây: 

 • Nồng độ tinh trùng tối thiểu đạt được 20 triệu/ ml tinh dịch. 
 • số lượng tinh dịch đạt tối thiểu 2ml.
 • Tổng số tinh trùng trong 1 lần xuất tinh đạt tối thiểu 40 triệu. 
 • Tối thiểu 75% tinh trùng còn sống sót. 
 • Tối thiểu 30% số lượng tinh trùng xuất ra có hình loại thường thì. 
 • Tối thiểu 25% số lượng tinh trùng có thể di động tốt, nhanh nhẹn. 
 • Dù muộn chạp nhưng mà nên tối thiểu 50% số lượng tinh trùng đủ nguy cơ bơi về phía trước. 

Để phản hồi được các tiêu chuẩn trên, nam giới nên thăm xét nghiệm và thực hiện tinh dịch đồ. Ngoài ra, nếu có thắc mắc về vấn đề xuất tinh thường tinh trùng, nam giới nên trực tiếp trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể. 

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng là thất thường?  

Như vậy, vấn đề mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng được xem là thường thì từng được giải đáp. Vậy mỗi lần xuất tinh số số lượng tinh trùng bao nhiêu được phản hồi là yếu? 

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng là bất thường?

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng là thất thường?

Tinh trùng có kích thước siêu vi hòa lẫn trong tinh dịch nên không thể dùng mắt thường cảm quan để đo đếm được số số lượng tinh trùng, mà chỉ có thể thực hiện tinh dịch đồ để phản hồi. 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu, số số lượng ít đó là khó khăn thụ thai. Mặt không tương tự, nam giới cũng có thể dựa trên những yếu tố để quan sát nhận biết tinh trùng yếu kém:

 • số lượng tinh dịch xuất ra mỗi lần quá ít, tinh dịch có màu trong suốt hoặc màu lạ như xanh, vàng đậm hoặc có lẫn máu…
 • Xuất tinh sớm, khó khăn xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, đau đớn khi xuất tinh. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp nam giới mắc phải thất thường về nhiễm sắc thể giới tính, rối loạn nội tiết tố thường mắc chứng bệnh lý nam khoa như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh có thể xuất hiện những triệu chứng như: 

 • Tinh hoàn mắc phải sưng đau đớn (một bên hoặc sưng cả 2 bên).
 • tác dụng sinh lý mắc phải rối loạn: hiện tượng rối loạn cương dương dương và suy giảm sút ham muốn tình dục.
 • Rối loạn hormone gây ra tiến triển đặc tính nữ giới, giảm sút mọc lông.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Nên thực hiện cách nào để xuất ra nhiều tinh trùng? 

Vấn đề mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng được xuất ra từng được giải đáp phía trên. Với những nam giới có số số lượng tinh trùng xuất ra mỗi lần ít, để nâng cao và sớm có con nam giới nên đi xét nghiệm chuyên khoa, tìm hiểu nguyên nhân để bác sĩ tư vấn giải pháp nâng cao hữu hiệu và phù hợp. 

Nên làm cách nào để xuất ra nhiều tinh trùng?

Nên thực hiện cách nào để xuất ra nhiều tinh trùng?

những phương pháp thường gặp giúp cho nâng cao số số lượng, uy tín tinh trùng như dùng thuốc, thủ thuật (trường hợp giãn tĩnh mạch tinh thường tắc ống dẫn tinh). Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn những liệu pháp giúp cho nâng cao tinh trùng ít, tinh trùng yếu tại nhà dưới đây. 

 • Xây dựng thói quen sống lành mạnh

Thường xuyên tập luyện thể thao, có thể lựa chọn lựa bài tập tăng cường nhóm cơ mu cụt và vùng chậu. 

Ngủ đúng giờ đủ giấc, không thức khuya, luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan. 

Hạn chế tắm nước nóng hoặc tắm bồn, không để laptop gần vùng bìu háng.

Quan hệ “chăn gối liên tục với tần suất phù hợp. 

 • menu uống khoa học bổ sung đủ các dưỡng chất dinh dưỡng 

Nam giới nên nâng cao tinh trùng nên bổ sung thực phẩm giàu kẽm và selen như cua, hàu, hải sản, hạnh nhân, sữa chua, mầm lúa mạch…Ngoài ra còn các thực phẩm giàu vitamin khoáng dưỡng chất như chanh tươi, cam, xoài, việt quất, dưa hấu…

Tránh xa rượu bia thuốc lá, đồ uống chứa dưỡng chất kích thích, đồ uống chứa cồn, thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng…

 • Bổ sung testosterone tự nhiên 

Nam giới cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ sung hormone testosterone tự nhiên giúp cho nâng cao số số lượng tinh trùng bằng những loại thực phẩm tác dụng. 

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi, vấn đề được nhiều người thắc mắc – mỗi lần xuất tinh bao nhiêu tinh trùng từng được các chuyên gia chia sẻ giải đáp. Để đăng ký xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm sức khỏe sinh sản nam giới, vui lòng gọi số máy hotline để được tư vấn hỗ trợ. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.