Món ăn nhẹ trước khi đi ngủ tốt cho người cholesterol cao

Bột yến mạch, quả bơ chứa nhiều dưỡng chất béo và dưỡng chất xơ không bão hòa, không có cholesterol giúp cho giữ an toàn sức khỏe tim mạch.

số lượng cholesterol cao lâu ngày có thể dẫn tới đau đớn tim hoặc đột quỵ. Tiêu thụ đủ dưỡng chất xơ và dưỡng chất béo không bão hòa có thể giúp cho suy yếu cholesterol “xấu” và tăng mức cholesterol “tốt”. Mỗi ngày, phụ nữ trưởng thành nên tiêu thụ 25 g dưỡng chất xơ và nam giới nên tiêu thụ 38 g. Dưới đây là những gợi ý bữa ăn nhẹ buổi tối thân thiện cho người cholesterol cao.

Bánh mì nướng nguyên cám với quả bơ

Đây là một ý tưởng ăn nhẹ trước khi đi ngủ dành cho những người có mức cholesterol cao. Quả bơ chứa nhiều dưỡng chất béo và dưỡng chất xơ không bão hòa, không có cholesterol có tác dụng giúp cho suy yếu đáng nhắc hàm số lượng cholesterol “xấu”, từ đó hạn chế xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Ăn quả bơ cùng bánh mì nướng thực hiện từ lúa mì nguyên cám sẽ thực hiện tăng hàm số lượng dưỡng chất xơ, tạo nên bữa ăn nhẹ đầy đủ.

Trái cây sấy khô và các loại hạt

dưỡng chất xơ hòa tan và dưỡng chất béo không bão hòa giúp cho kiểm soát cholesterol. Nhiều loại trái cây sấy khô giàu dưỡng chất xơ hòa tan. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý xem trái cây sấy khô có chứa đường bổ sung thường không. Mặt không tương tự, các loại hạt cũng là nguồn đem lại dưỡng chất béo không bão hòa và dưỡng chất xơ tốt.

Sữa chua và quả mọng tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Freepik

Sữa chua và quả mọng tốt cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: Freepik

Sữa chua ít béo với ngũ cốc và quả mọng

Sữa chua không béo hoặc ít béo giàu canxi với số lượng dưỡng chất béo bão hòa tối thiểu. Để giữ an toàn sức khỏe tim mạch, mỗi người không cần phải phải loại bỏ hoàn toàn dưỡng chất béo bão hòa.

Sữa chua ít béo cũng giàu protein giúp cho cơ thể cảm xuất hiện no. Có thể thêm quả mọng vào thực phẩm để bổ sung dưỡng chất xơ hòa tan, góp phần suy yếu cholesterol. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người, có thể ăn sữa chua cùng hạt chia, hạt lanh hoặc ngũ cốc.

Bột yến mạch với chuối

Bột yến mạch có thể giúp cho suy yếu cholesterol. Thực phẩm là một trong những nguồn beta-glucans tốt, dưỡng chất xơ hòa tan. Bột yến mạch phối hợp với chuối sẽ bổ sung thêm dưỡng chất xơ hòa tan, tạo vị ngọt cho một bữa ăn nhẹ buổi tối. Có thể thêm hạt chia để có thêm dưỡng chất béo không bão hòa giúp cho cơ thể xuất hiện no hơn.

Ngoài việc lựa lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng, dưới đây là những thói quen lành mạnh giúp cho kiểm soát số lượng cholesterol cao.

Bỏ thuốc lá: Hút thuốc lá thực hiện suy yếu mức cholesterol “tốt”.

Hạn chế uống rượu: Uống quá nhiều rượu có thể thực hiện tăng mức cholesterol “xấu”. Nam giới nên hạn chế uống hai ly hoặc ít hơn mỗi ngày, nữ giới chỉ nên uống một ly rượu mỗi ngày.

vận động thể dưỡng chất thường xuyên: 150 phút vận động cường độ vừa phải hoặc 75 phút cường độ mạnh mỗi tuần có thể giúp cho suy yếu mức cholesterol.

Dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ: đôi lúc tập luyện, dinh dưỡng khoa học để tăng cường sức khỏe thiếu để kiểm soát mức cholesterol. Vì vậy, người căn bệnh cần phải thực hiện theo các khuyến nghị của bác sĩ, sử dụng thuốc để kiểm soát cholesterol.

Lê Nguyễn (Theo Eatingwell)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.