Mộng tinh nhiều có phải yếu sinh lý?

Tôi thường mắc phải mộng tinh buổi đêm, có khi hai tới ba lần. Liệu tôi có mắc phải căn bệnh và mộng tinh nhiều có gây ra yếu sinh lý?(Sơn, 22 tuổi, Đà Nẵng).

Trả lời:

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh trong khi ngủ, chủ yếu vào đêm tuy nhiên cũng có thể ở những giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Đây là sinh lý thường thì của người nam giới, không gây ra hại sức khỏe và sẽ dần không còn nữa.

Mộng tinh chủ yếu xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trong khoảng tầm 9 tới 19 tuổi, đánh dấu sự trưởng thành về sinh sản của một người nam giới. Mộng tinh có thể gặp ở nam giới trưởng thành tuy nhiên đã từng lâu không có quan hệ tình dục thường tự sướng, giúp cho giải phóng bớt số lượng tinh trùng được sản xuất trong cơ thể ra ngoài. Mộng tinh cũng có thể gặp ở những trường hợp có kích thích trước và trong khi ngủ như xem phim “người lớn”. Nam giới suy nhược cơ thể, hoang mang thần kinh hoặc lạm dụng rượu bia dưỡng chất kích thích cũng có thể mắc phải mộng tinh.

Hiện tượng này xuất hiện một tới hai lần một tháng và sẽ dần không còn nữa khi trưởng thành hoặc sinh hoạt tình dục rất hay.

Mộng tinh quá nhiều lần trong ngày hoặc tần suất dày có thể gây ra thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi do tinh trùng mắc phải xuất ra ngoài quá nhiều. Điều này tiến hành cho tinh hoàn không có đủ thời gian để kịp sản xuất, có thể tiến hành cho tinh trùng mắc phải yếu hơn và số số lượng cũng sẽ ít đi. Mộng tinh quá nhiều mà không điều trị có thể dẫn tới rối loạn tác dụng xuất tinh như xuất tinh sớm, trễ thường rối loạn cương cứng dương.

Nếu tình trạng mộng tinh vẫn không suy nhược, tác động tới sức khỏe và tâm lý thì cần phải đi thăm khám để được chẩn đoán sớm và điều trị sớm.

Bác sĩ Lê Duy Thảo, Khoa Nam học, địa điểm y tế đa khoa Hồng Ngọc


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.