Một số điều cần biết về bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo thống kê của các chuyên gia Phòng khám Phụ khoa Thiên Tâm thì Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh đang ngày càng phát triển ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo… và nghiêm trọng hơn, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Một số điều cần biết về bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một số điều cần biết về bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như Viêm cổ tử cung (cervicitis) hay viêm âm đạo vớí các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo (còn gọi là huyết trắng), có mùi hôi .

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi bị lộ tuyến là người phụ nữ sẽ thấy Khí hư ra nhiều hơn bình thường, gây ẩm ướt, khó chịu. Diện lộ tuyến càng rộng thì khí hư ra càng nhiều. Tuy nhiên, khí hư lúc này thường có màu trong và không có mùi hôi. Nếu khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi, kèm theo ngứa âm đạo (như trường hợp của bạn) thì đó là dâu hiệu lộ tuyến đã bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, và khi đó được gọi là viêm lộ tuyến.

Thông thường, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến bị nhiễm nấm. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung.

Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, cổ tử cung sẽ có sẹo cứng nên việc thụ thai có thể bị ảnh hưởng.

Để việc điều trị có kết quả thì trong thời gian điều trị bạn cần kiêng tuyệt đối chuyện quan hệ vợ chồng, cũng như dùng thuốc uống, đặt, vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là một số điều cần biết về bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung. Mọi thông tin cần được tư vấn bạn có thể gọi điện trực tiếp vào đường dây nóng: 01666 06 55 66 bạn sẽ được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.