Mũi biến kiểu sau 10 lần sửa thẩm mỹ

Hà NộiSau khi nâng mũi, người phụ nữ 35 tuổi không ưng ý nên sửa tới 10 lần, kết quả mũi lồi lõm, biến kiểu, viêm nhiễm.

Ngày 23/6, tiến sĩ, bác sĩ Tống Thanh Hải, Chủ nhiệm khoa Vi phẫu và Tái tạo, Trung tâm thủ thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, trung tâm y tế bỏng Quốc gia, chứng tỏ da mũi người mắc chứng bệnh co cứng, mũi thủng vách ngăn hàng đầu và mỏng niêm mạc gây nên chít hẹp khó khăn thở, bên trong chứa nhiều xơ do thủ thuật bóc tách nhiều lần.

10 năm trước, chị cảm xuất hiện mũi tẹt nên lần đầu thủ thuật nâng mũi. Từ đó tới nay, chị không thỏa mãn nên muốn thay thế đổi dáng mũi cao hơn, sửa đi sửa lại tới 10 lần, trong số đó 5 lần thực hiện ở spa không có chuyên môn y tế. Sửa xong, mũi không đẹp hơn mà mắc phải viêm nhiễm, tác hại, đau đớn đớn, mất thẩm mỹ, không thể quay về hình dáng trước tiên.

Vùng mũi biến dạng sau khi sửa chữa 10 lần. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Mũi người mắc chứng bệnh biến kiểu sau 10 lần sửa. Ảnh: Bác sĩ đưa đến

Bác sĩ Hải chẩn đoán người chứng bệnh mắc phải biến kiểu mũi do các tổ chức bóc tách trong khoang mũi không đúng lớp, sử dụng vật liệu nâng không phù hợp dẫn tới tiêu mất sụn vách ngăn hàng đầu. thủ thuật viên tại spa không có chuyên môn khi xử lý cho người mắc chứng bệnh gây nên tổn thương sụn cánh mũi, thực hiện cánh mũi co sập, sau đó đặt silicone vào mặc dù thủ thuật này thường chống chỉ định.

người mắc chứng bệnh đề nghị bác sĩ sửa lại mũi lần nữa, song phải đợi 9 tháng sau mới có thể thủ thuật, tránh tình trạng viêm tái phát như những lần trước.

Bác sĩ khuyến cáo người có ý định nâng mũi nên tìm hiểu kỹ quy trình kỹ thuật, thực hiện ở những địa điểm y tế uy tín. Nếu viêm sau nâng mũi, sửa quá nhiều lần có thể gây nên nhiều tác hại và không tốt cho quá trình phục hồi, nên điều trị tại trung tâm y tế có chuyên môn.

Thúy Quỳnh


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.