Mụn rộp sinh dục lưỡi: Triệu chứng và cách điều trị hữu hiệu

Mụn rộp sinh dục lưỡi là một trong những căn chứng bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây nhiễm lan nhanh chóng. Mụn rộp có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, nhắc cả lưỡi nếu người chứng bệnh có tiếp xúc với virus HSV. Vậy mụn rộp ở lưỡi có triệu chứng và cách điều trị như thế nào? Theo dõi nội dung dưới đây để tìm giải đáp.

Tìm hiểu về chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Mụn rộp sinh dục lưỡi xuất phát từ sự xâm nhập của virus HSV thuộc tuyp 1 vào vùng miệng lưỡi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, virus HSV tuyp 2 cũng được tìm xuất hiện trong miệng và lưỡi của người mắc chứng bệnh.

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Tìm hiểu về chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục thời kỳ đầu ở lưỡi

Theo bác sĩ chuyên khoa, mụn rộp sinh dục lưỡi trở nên do nhiều yếu tố quyết định. trong số đó, việc lây nhiễm nhiễm xuất phát từ những yếu tố chủ yếu sau:

 • Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ: Thực tế, nhiều người muốn tạo thêm kích thích cho “chuyện phòng the” nên chọn lựa quan hệ bằng miệng. Tuy nhiên, quan hệ bằng miệng, nguy cơ lây nhiễm nhiễm virus HSV cho miệng, lưỡi, họng,… rất cao.
 • Hôn và liếm: Hôn hoặc liếm lên vùng da xuất hiện virus HSV có thể lây nhiễm nhiễm mụn rộp ở lưỡi tương đối là cao.
 • lây nhiễm từ mẹ sang con: Thai phụ gặp phải mụn rộp sinh dục có nguy cơ lây nhiễm nhiễm cho con tương đối là cao. Nguy cơ trẻ sinh ra gặp phải tổn thương não, mù lòa, thậm chí tử vong.
 • lây nhiễm lan từ cơ quan không không khác: Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm từ vùng kín lên miệng nếu tiếp xúc tay và cơ quan sinh dục hoặc tay và miệng.
 • Sử dụng chung đồ cá nhân: Gồm quần áo, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng,… với người nhiễm virus HSV, nguy cơ gặp phải lây nhiễm chứng bệnh tương đối là cao.

Vừa rồi là các yếu tố lây nhiễm nhiễm mụn rộp sinh dục ở lưỡi. chủ yếu vì vậy, người mắc chứng bệnh nên có công nghệ phòng tránh hữu hiệu, không để chủ yếu mình nhiễm chứng bệnh.

Triệu chứng chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Thời gian ủ chứng bệnh mụn rộp sinh dục lưỡi thường dao động từ 3 – 5 ngày. Sau đó, cơ thể người mắc chứng bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sau:

 • Viêm lưỡi herpes: người mắc chứng bệnh gặp phải bỏng rát lưỡi với phần niêm mạc miệng, lưỡi và họng đỏ ửng, xuất hiện mảng bựa màu trắng đục.
 • Lưỡi xuất hiện mụn nước và mụn mủ: Phần lưỡi mọc ra mụn nước và mụn mủ, có thể tụ thành đám nhỏ gây ra đau đớn rát, không dễ chịu. Nếu vỡ ra tạo thành vết loét, đóng vảy, cứng, bong tróc.
 • Cảm giác không dễ chịu khi gặp phải mụn rộp ở lưỡi: Nổi mụn và lở loét thực hiện cho người chứng bệnh nhai, nuốt khó khăn khăn, tê lưỡi cứng hàm kèm mùi hôi miệng. Từ đó gây ra phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Phản ứng toàn thân: Người chứng bệnh đau đớn đớn khi ăn uống, chán ăn, sốt, mệt mỏi, không dễ chịu, sụt cân, nổi hạch cổ,…

Mụn rộp sinh dục có tự khỏi? Bác sĩ chuyên khoa nam học Tạ Đình Việt chứng tỏ, triệu chứng mụn rộp sinh dục ở vùng lưỡi sẽ tiến triển tầm khoảng 2 – 4 tuần Sau đó tạm dừng. Tuy nhiên, chứng bệnh không thể tự khỏi và sẽ sớm tái phát.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Triệu chứng chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Nếu mụn rộp sinh dục ở lưỡi không được khắc phục sớm. Sẽ gây ra ra vết loét ở niêm mạc lưỡi, miệng, họng. Dẫn tới nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng, viêm lợi, viêm họng, tăng nguy cơ ung thư vòm họng, đe dọa tính mạng.

Người chứng bệnh ngay khi phát hiện triệu chứng lạ ở khoang miệng. nên nhanh chóng đi gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm xét nghiệm và hỗ trợ điều trị sớm.

Tác hại của chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi

chứng bệnh mụn rộp sinh dục lưỡi có nguy hiểm không nhận được nhiều quan tâm của người mắc chứng bệnh. Tương tự như chứng bệnh xã hội không không khác, mụn rộp ở lưỡi không được điều trị triệt để thực hiện cho người mắc chứng bệnh đối mặt với hậu quả:

 • Các triệu chứng không dễ chịu thực hiện cho việc ăn uống, nói chuyện, hơi thở của người mắc chứng bệnh cũng trở nên khó khăn khăn.
 • gây ra ra các chứng bệnh viêm nướu, răng miệng cấp tính.
 • Mụn rộp sinh dục ở lưỡi gây ra rối loạn công dụng thần kinh và dẫn tới các hậu quả không không khác trên mặt.
 • chứng bệnh có thể gây ra hoại tử, ung thư vòm họng, ung thư lưỡi nếu không được hỗ trợ điều trị sớm.

Như vậy, chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở lưỡi gây ra ra nhiều hậu quả nguy hiểm không không khác nhau nếu không được phát hiện và chữa trị trị sớm. Vì vậy, ngay khi xuất hiện các triệu chứng, người mắc chứng bệnh nên nhanh chóng tìm công nghệ ngăn chặn phù hợp.

Ngoài lưỡi mụn rộp mọc ở đâu trên cơ thể?

Thực tế, mụn rộp sinh dục là chứng bệnh xã hội có thể xuất hiện ở nhiều vị trí không không khác nhau trên cơ thể người mắc chứng bệnh. Vậy ngoài mụn rộp sinh dục lưỡi, căn chứng bệnh này còn xuất hiện ở những vị trí nào?

Ở môi – miệng

Sau tầm khoảng 3 tới 7 ngày tính từ lúc mắc phải virus HSV, các triệu chứng của chứng bệnh bắt đầu xuất hiện ở môi – miệng.

Các nốt mụn rộp thường không khác với chứng bệnh về da như mụn trứng cá, nẻ môi, loét miệng,…

đầu tiên, phần môi – miệng sẽ đau đớn đớn, nóng rát hoặc ngứa ngáy. Vết loét, vết sưng thường tổn thương không khác mụn nhọt, mụn nước,…

Nếu mụn nước vỡ ra, xuất hiện vết loét nhỏ, nông màu xám trên nền đỏ. Vài ngày sau, chúng giòn, bong vảy Sau đó khô hơn, có màu vàng.

Ở họng

Sau 3 tới 90 ngày quan hệ tình dục qua khoang miệng với người nhiễm virus HSV, các triệu chứng của chứng bệnh bắt đầu xuất hiện ở họng.

Đầu tiên, xuất hiện mụn nước, chứa mủ sau 1 – 2 ngày gặp phải vỡ. Tạo thành vết loét rỉ máu, gây ra ngứa ngáy, đau đớn rát ở họng.

Mụn rộp sinh dục ở họng thực hiện cho người mắc chứng bệnh không dễ chịu trong sinh hoạt ăn uống. Cơ thể luôn mệt mỏi, có thể lây nhiễm nhiễm cho bạn tình.

Thậm chí vết loét ở họng gây ra nhiễm trùng, viêm họng, tệ hơn là ung thư vòm họng.

Ở mắt

Mụn rộp sinh dục xuất hiện ở mắt thực hiện cho khu vực mắt mi trên, mi dưới, đuôi mắt,… nổi các hạt mụn nhỏ tiến triển to dần, có thể vỡ bất kỳ lúc nào gây ra lở loét, mắt sưng húp tấy đỏ, đau đớn và ngứa ngáy.

Thị lực người mắc chứng bệnh bắt đầu suy suy giảm, nhìn vật xung quanh gặp phải mờ đi, không còn rõ ràng.

Vì mắt nằm gần dây thần kinh trung ương nên virus HSV đơn giản xâm nhập gây ra rối loạn công dụng hệ thần kinh.

Mặt không không khác, mụn rộp sinh dục còn có thể xuất hiện ở vùng tay, cơ quan sinh dục, hậu môn,… Đây là những môi trường thuận lợi để virus HSV xâm nhập gây ra chứng bệnh. Khi xuất hiện các triệu chứng không thông thường như nổi mụn mủ, đau đớn rát, sưng tấy trên cơ thể,… người mắc chứng bệnh nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị sớm.

Mụn rộp sinh dục có chữa trị khỏi được không?

Các chuyên gia đầu ngành chứng tỏ, điều trị chứng bệnh mụn rộp nói chung và mụn rộp sinh dục lưỡi nói riêng hiện nay có rất nhiều phương pháp không không khác nhau. trong số đó, có thể nhắc tới những phương pháp mang lại hữu hiệu cao:

Cách trị mụn rộp sinh dục tại nhà bằng thuốc

Thuốc trị mụn rộp sinh dục nữ và nam chỉ sử dụng với những trường hợp chứng bệnh ở thời kỳ nhẹ. Lúc này, bác sĩ chỉ định người chứng bệnh dùng thuốc uống hoặc thuốc xoa nhằm chống viêm và ngăn chặn sự tiến triển của virus lây nhiễm chứng bệnh.

Tuy nhiên, toàn bộ thuốc thuốc kháng sinh đều để lại tác dụng phụ không xin muốn. chủ yếu vì vậy, người mắc chứng bệnh nên lắng nghe lời lưu ý, sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ chuyên môn.

Cách trị tận gốc mụn rộp sinh dục ở lưỡi

Nếu điều trị mụn rộp sinh dục lưỡi bằng phương pháp nội khoa không khỏi. người mắc chứng bệnh nên đi thăm xét nghiệm bác sĩ tại địa chỉ y tế uy tín, uy tín để được chỉ định liệu pháp thích hợp.

Nếu đang ở Hà Nội, người mắc chứng bệnh hãy tới Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là địa điểm điều trị mụn rộp bằng phương pháp: Đông – tây y phối hợp vật lý trị liệu.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • An toàn và không thực hiện tác động tới các vùng lân cận.
 • giúp cho tiêu viêm, sát trùng hữu hiệu và kích hoạt miễn dịch giúp cho phục hồi niêm mạc tổn thương nhanh chóng.
 • Không gây ra đau đớn đớn và giữ gìn thẩm mỹ cho người chứng bệnh.
 • Thời gian điều trị và phục hồi chứng bệnh nhanh chóng, giúp cho tiết kiệm thời gian cũng như phí cho người chứng bệnh.
 • Hạn chế tối đa tình trạng chứng bệnh tái phát.

Mụn rộp sinh dục lưỡi có nhiều phương pháp chữa trị trị không không khác nhau. Điều quan trọng người mắc chứng bệnh nên thăm xét nghiệm sớm, điều trị đúng phương pháp. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì nên thắc mắc, vui lòng liên hệ số hotline 0395456294 để được giải đáp miễn phí.

Tìm kiếm có mối quan hệ

 • Thuốc trị mụn rộp sinh dục nữ
 • Mụn rộp sinh dục có tự khỏi
 • Hình ảnh mụn rộp sinh dục nam
 • Cách trị mụn rộp sinh dục tại nhà
 • Cách trị tận gốc mụn rộp
 • Mụn rộp sinh dục ở lưỡi
 • Mụn rộp sinh dục có chữa trị khỏi được không
 • Mụn rộp sinh dục thời kỳ đầu

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.