Mụn rộp sinh dục ở mắt: Triệu chứng và cách phòng tránh

Mụn rộp sinh dục ở mắt triệu công nhận biết có không dễ không? Cách điều trị như thế nào hữu hiệu? Là những thắc mắc không phải nam giới nào cũng có giải đáp. Nhiều người cho rằng mụn rộp chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và nữ, điều này hoàn toàn sai lầm. Mụn rộp ở mắt không được chữa trị trị sớm có thể dẫn tới mù lòa.

Tìm hiểu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt

Mụn rộp sinh dục ở mắt là một trong những chứng bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan lan nhanh chóng do chủng virus HSV gây ra ra. trong số đó, chủng HSV 1 gây ra chứng bệnh chủ yếu tại cơ quan sinh dục. Chủng HSV 2 gây ra chứng bệnh chủ yếu tại mắt, miệng.

mụn rộp sinh dục ở mắt

mụn rộp sinh dục ở mắt

Mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị đúng cách sẽ tiến hành cho chứng bệnh dai dẳng mãi không khỏi, không dễ loại bỏ virus HSV ra khỏi cơ thể.

Lúc này, người chứng bệnh chỉ có thể khống chế không cho virus gây ra chứng bệnh tiến triển và lan rộng. Nếu không phòng tránh, chứng bệnh sẽ nổi lên trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

Nguyên nhân gặp phải mụn rộp sinh dục

Quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ là nhân tố ngắn nhất lây lan nhiễm các chứng bệnh xã hội, trong số đó có chứng bệnh mụn rộp. Vậy mụn rộp sinh dục ở mắt lây lan truyền như thế nào?

Theo bác sĩ chuyên khoa chứng bệnh xã hội Tạ Đình Việt, mụn rộp sinh dục mọc xung quanh mắt có thể do tiếp xúc với dịch tiết chứa nguồn chứng bệnh, vết thương hở, trầy xước ở gần mắt,… Các yếu tố nguy cơ:

 • Dùng chung vật dụng cá nhân như khăn mặt, kính mắt,… với người nhiễm chứng bệnh, dịch nhầy vô tình chảy ra.
 • lây lan truyền từ mẹ sang con: gặp phải mụn rộp sinh dục khi mang thai, virus HSV có thể lây lan truyền cho đứa trẻ thông qua dịch ối hoặc trong quá trình sinh nở (sinh thường). Thai nhi đi qua đường bộ phận sinh dục nữ và tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.
 • Hôn nhau: Người nhiễm virus HSV ở miệng, khi hôn qua miệng má, hôn lên mắt người không không khác,… nguy cơ lây lan nhiễm chứng bệnh rất cao.
 • lây lan nhiễm do vệ sinh: Người gặp phải mụn rộp sinh dục ở cơ quan không không khác (miệng, hậu môn, cơ quan sinh dục) trong quá trình vệ sinh cơ thể bằng tay vô tình tiếp xúc dịch mủ chứa virus HSV, tiến hành cho virus phát tán ở nhiều vị trí không không khác nhau, trong số đó có mắt.

Ngoài ra, với những người có hệ miễn dịch suy yếu, trên cơ thể có nhiều vết trầy xước, vết thương hở,… nguy cơ nhiễm chứng bệnh cao hơn thường thì nếu tiếp xúc với người mang nguồn chứng bệnh virus HSV.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục mắt nhận biết không dễ không?

chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt chủ yếu gặp phải lây lan nhiễm do vô tình tiếp xúc với hoạt chất dịch từ vết mụn rộp của người chứng bệnh. Nếu cơ thể có nhiều vết trầy xước, vết thương hở,… nguy cơ nhiễm chứng bệnh rất cao. Khi mắc chứng bệnh, sẽ xuất hiện các triệu chứng điển hình:

 • Tại khu vực xung quanh mắt như mi mắt, mi trên, mi dưới,… xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, sau đó ngày một to dần lên.
 • Mắt gặp phải sưng đỏ, cảm giác đau đớn rát, mắt đỏ,…
 • Thị lực suy nhược, nhìn không dễ, cảm giác mờ, nhòe
 • Khi nốt mụn vỡ ra sẽ gây ra đau đớn đớn, lở loét, viêm nhiễm, thậm chí chảy mủ,…

Vừa rồi là các triệu công nhận biết mụn rộp sinh dục tại mắt. Ngay khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu thất thường nào tại mắt, người chứng bệnh hãy chủ động thăm thăm khám bác sĩ để được điều trị sớm.

Mụn rộp sinh dục ở mắt có nguy hiểm?

chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt tiến hành cho người chứng bệnh tự ti, mặc cảm, gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Dưới đây là những tác hại của chứng bệnh nếu không điều trị sớm:

 • gây ra suy nhược thị lực
 • Do mắt tương đối gần với các dây thần kinh trung ương, nếu không điều trị sớm, virus HSV có thể xâm nhập vào hệ thần kinh gây ra rối loạn
 • gây ra mất thẩm mỹ, ngăn cản tới sinh hoạt, học tập, giao tiếp
 • gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm, xấu hổ
 • Có thể gây ra tác hại vô sinh nếu không được chữa trị trị đúng cách và triệt để

Mụn rộp sinh dục thời kỳ đầu dù xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào, nhắc cả mắt, người chứng bệnh tuyệt đối không được xem nhẹ. cần phải chủ động trong việc thăm thăm khám, điều trị sớm tại địa chỉ y tế uy tín, uy tín.

Mụn rộp sinh dục có thể chữa trị khỏi không?

chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở mắt có thể chữa trị khỏi thường hay không còn tùy thuộc nhiều yếu tố như thể trạng, tình trạng chứng bệnh của mỗi người. Bác sĩ chuyên khoa chứng bệnh xã hội khuyến cáo người chứng bệnh, ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên, cần phải đi thăm thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, nguy cơ không được chữa trị khỏi rất cao, thậm chí để lại nhiều tác hại.

Thêm nữa, với thắc mắc mụn rộp sinh dục có tự khỏi? giải đáp là căn chứng bệnh xã hội này không thể tự khỏi. Thực tế, sau một thời gian, các triệu chứng của chứng bệnh tan biến tiến hành cho người chứng bệnh hiểu lầm chứng bệnh tự khỏi. Tuy nhiên, virus HSV đang ẩn náu để chờ môi trường thuận lợi quay lại mạnh mẽ hơn.

1. Điều trị mụn rộp bằng phương pháp nội khoa

Điều trị mụn rộp sinh dục ở mắt bằng thuốc là phương pháp tương đối là đơn giản. Phương pháp này dành riêng cho các trường hợp chứng bệnh nhẹ, virus HSV chưa gây ra ra bất kỳ tổn thương nghiêm trọng nào cho cơ thể. Tùy thuộc tình trạng chứng bệnh, thể trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra quy trình điều trị không không khác nhau.

Thuốc kháng sinh đặc trị (Hình ảnh minh họa)

Thuốc thuốc đặc trị (Hình ảnh minh họa)

Hiện nay, khoa học từng tìm ra thuốc điều trị mụn rộp sinh dục dưới kiểu kem, kiểu uống,… Tác dụng nhằm suy nhược bớt cảm giác đau đớn rát, không dễ chịu. Đồng thời ngăn chặn sự tiến triển của virus HSV, ngăn chặn trở thành vết viêm loét.

Thuốc có tác dụng rút ngắn thời gian điều trị. suy nhược tình trạng nghiêm trọng của chứng bệnh. Hạn chế nguy cơ chứng bệnh tái phát.

Người chứng bệnh nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt ngay khi phát hiện các triệu chứng đầu tiên. Đặc biệt, phái mạnh cần phải lưu ý tới liều dùng và cách dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Thuốc thoa được sử dụng trong trường hợp cơ thể kháng lại những loại thuốc uống. Thuốc thoa gồm thuốc chống bội nhiễm giúp cho vết loét mau lành, kèm kháng virus và suy nhược đau đớn.

Khuyến cáo: tất cả thuốc tây y đều để lại tác dụng phụ không xin muốn. Vì vậy, người chứng bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc không rõ nguồn gốc, dùng quá liều số lượng bác sĩ quy định. Trước khi sử dụng, lắng nghe lời khuyến cáo của bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn.

2. Trị khỏi hoàn toàn mụn rộp sinh dục bằng ngoại khoa

Điều trị mụn rộp sinh dục ở mắt bằng thủ thuật ngoại khoa là phương pháp tiên tiến, được nhiều người chứng bệnh tin tưởng. trong số đó: Đông – tây y phối hợp vật lý trị liệu là kỹ thuật tiên tiến, vận dụng phương pháp khoa học phối hợp với y học cổ truyền để tiêu diệt hoàn toàn virus HSV.

Phương pháp đông tây y (Hình ảnh minh họa)

Phương pháp đông tây y (Hình ảnh minh họa)

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục diệt virus HSV giúp cho thâm nhập mạnh vào các cơ quan gặp phải tổn thương. Từ đó, xác định và phân loại chuẩn xác virus. Nhanh chóng tiêu diệt tận gốc các virus đang ủ chứng bệnh.

 • Phá vỡ chuỗi liên kết gen, loại bỏ các biến thể nhân bản.
 • Loại bỏ virus và đoạn DNA bằng cách trao đổi hoạt chất.
 • Nhanh chóng khôi phục các mô chứng bệnh và các tế bào gặp phải tổn thương.
 • Phục hồi công dụng cho cơ thể.
 • Loại bỏ các rối loạn chuyển hóa, bù đắp các thiếu sót trong hệ miễn dịch.
 • Kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa tái nhiễm và loại bỏ toàn toàn sự tái phát chứng bệnh.

Nếu chưa tìm được địa chỉ thăm thăm khám và điều trị mụn rộp sinh dục ưng ý. người chứng bệnh hãy tới Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là đơn vị y tế hội tụ hệ thống bác sĩ chuyên khoa lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn, có trình độ cao.

Hy vọng những thông tin vừa được chia sẻ, bạn đọc từng hiểu hơn về mụn rộp sinh dục ở mắt, về cách điều trị hữu hiệu và triệt để. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ số hotline 0395456294 để được giải đáp miễn phí.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.