Nam giới ăn đậu phụ có yếu sinh lý?

Đậu phụ là một nguồn thực phẩm phong phú về dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, sắt, magiê và vitamin B. Đây đều là các dưỡng dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ tổng thể và mang lại năng số lượng cho cơ thể.

Đậu phụ rất giàu protein giúp cho giữ sức khỏe cơ bắp và hormone tình dục. Canxi và magiê là khoáng dinh dưỡng quan trọng để giữ sức khỏe xương và cơ bắp. Sắt giúp cho mang lại oxy, còn các vitamin B, như vitamin B6 và B12, cũng đóng vai trò quan trọng trong tác dụng tình dục và tăng cường năng số lượng.

Trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp dinh dưỡng tương tự như estrogen. Estrogen là hormone nữ giới, tác dụng đối lập với testosterol – hormone sinh dục nam. Do đó, nhiều người lo lắng ăn đậu phụ có thể tác động tới hormone nam giới.

Tuy vậy, tiêu thụ isoflavone từ đậu phụ không tiến hành tăng estrogen quá đáng nói ở nam giới. Ngoài ra, chưa có nghiên cứu ăn đậu phụ gây nên yếu sinh lý thường suy giảm sút ham muốn tình dục ở nam giới. Bạn không nên quá lo lắng khi sử dụng thực phẩm này.

Bác sĩ Phạm Minh Ngọc
Phó Giám đốc Trung tâm Y học giới tính Hà Nội

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.