Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh vùng kín?

Vùng kín của tôi có mùi hôi, có nên dùng dung dịch vệ sinh nam giới hàng ngày và dùng như thế nào? (Thành, TP HCM)

Trả lời:

Vệ sinh cá nhân là một phần quan trọng của sức khỏe nam giới. Dùng dung dịch vệ sinh mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích, giúp cho loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật gây nên hại, giúp cho khu vực cơ quan sinh dục luôn sạch sẽ và khô ráo. Dung dịch vệ sinh cũng giúp cho ngăn mùi hôi tốt nhất, tạo sự thoải mái, tự tin hơn, đồng thời giúp cho phòng ngừa, suy nhược nguy cơ mắc các căn bệnh nhiễm trùng và viêm nhiễm, giữ an toàn sức khỏe tổng thể.

Dung dịch vệ sinh mang nhiều lợi ích, song bạn cũng không nên sử dụng quá thường xuyên. Chỉ dùng khoảng tầm 1-2 lần mỗi ngày là đủ để giữ vệ sinh và tránh mất cân bằng vi sinh vật tự nhiên trong cơ thể. Lựa lựa chọn sản phẩm phù hợp, được thiết kế cho nam giới, có pH cân đối. Sản phẩm không nên chứa hương liệu mạnh mẽ hoặc các dưỡng chất tẩy rửa mạnh.

Lưu ý, chỉ dùng ngoài da và không được sử dụng bên trong cơ thể. Rửa sạch vùng sinh dục trước khi dùng dung dịch vệ sinh. Ngừng sử dụng nếu có bất kỳ dấu hiệu kích ứng nào như đỏ, ngứa ngáy hoặc phát ban và cần thiết phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Không dùng cho trẻ nhỏ. Tránh phối hợp dung dịch vệ sinh với các sản phẩm hóa học không không khác trừ khi được khuyến nghị bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

giữ vệ sinh cá nhân là một phần quan trọng của việc giữ an toàn sức khỏe tổng thể. Dung dịch vệ sinh có thể là một công cụ hữu ích trong việc đảm giữ an toàn sinh khu vực sinh dục nam giới, song cần thiết phải được sử dụng đúng cách, đúng sản phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Nam giới có nên dùng dung dịch vệ sinh vùng kín?

TS.BS.CK2 Trà Anh Duy
Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.