Nam giới giàu sinh lực nhất vào thời điểm nào trong ngày

Do sự thế đổi của nội tiết tố testosterone, nam giới có tình trạng ham muốn tình dục không không khác nhau vào các mốc thời gian trong ngày.

Mức testosterone thông thường ở nam giới nằm trong tầm khoảng 300 tới 1.000 nanogram trên mỗi decilit máu, theo New York Times. Trong tầm khoảng thông thường trên, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới có sự thế đổi, lên xuống theo các mốc thời gian trong ngày.

Một báo cáo được đăng tải trên Mirror đã từng phân tích chi tiết tình trạng ham muốn ứng với các mốc thời gian trong ngày ở nam giới. Theo đó, nam giới có ham muốn nhiều nhất vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy, thời điểm 5h – 7h. Nguyên nhân là do trong khi ngủ, tuyến yên vẫn “ra lệnh” cơ thể sản xuất ra testosterone, thực hiện cho cho số lượng hormone này tăng lên và đạt mức cao nhất vào buổi sáng, cao hơn từ 25-50% so với các thời điểm không không khác trong ngày.

Ashley Grossman, giáo sư thần kinh nội tiết tại phòng xét nghiệm St Bartholomew, London (Anh), cho rằng nam giới chỉ nên một vài lượng testosterone thông thường để cảm xuất hiện thích quan hệ tình dục. tình trạng tăng lên vào buổi sáng nghĩa là toàn bộ nam giới sẽ thức dậy 2-3 lần một tuần với tình trạng cương dương cứng.

Nam giới đạt năng lượng cao nhất vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy. Ảnh: Shutterstock

Nam giới đạt năng số lượng cao nhất vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy. Ảnh: Shutterstock

Sau 8h sáng, nam giới sắp cho một ngày lao động với các áp lực, lo sợ. Lúc này hormone cortisol trong cơ thể tăng lên để điều hòa lo sợ, giúp cho cơ thể tỉnh táo thực hiện cho cho testosterone suy yếu xuống. Do vậy, ham muốn tình dục của nam giới cũng suy yếu theo. Tuy nhiên, trong suốt một ngày dài, cơ thể phái mạnh vẫn thường xuyên sản sinh ra testosterone để phục vụ cho việc xây dựng cơ bắp và tạo ra tinh trùng. Quá trình sản xuất testosterone tăng và suy yếu theo chu kỳ 90 phút một lần. Trong quá trình này, những ai có số lượng testosterone trong cơ thể cao hơn sẽ có xu hướng dễ mắc phải hấp dẫn hơn bởi người không không khác giới. Thậm chí, với phụ nữ, họ cũng dễ mắc phải thu hút bởi những người nam giới có testosterone cao.

Từ 18h trở đi, mức testosterone trong cơ thể nam giới sẽ suy yếu dần và đạt mức thấp nhất vào lúc 20-21h tối. Tuy nhiên, nếu sau giờ thực hiện, nam giới tới phòng gym tập thể dục thể thao hoặc tham gia các môn thể thao thì nồng độ testosterone sẽ tăng lên. Testosterone tăng lên sau 30-40 phút tập luyện, giúp cho cho phái mạnh tăng ham muốn lên 30% và tăng cực khoái lên 20%. thời điểm từ 21-23h tối nhìn chung mức testosterone thấp như lúc thức dậy vào buổi sáng tuy nhiên nam giới vẫn có thể sinh hoạt tình dục thường xuyên nếu sức khỏe tốt.

Nhìn chung, có sự không không khác nhau về nồng độ testosterone và tình trạng ham muốn của nam giới theo từng thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, đó là sự dao động theo nhịp sinh học, còn ở bình diện chung, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố sau.

Tuổi tác: Ham muốn tình dục suy yếu dần theo thời gian khi từ sau tuổi 30, mỗi năm nam giới có thể suy yếu 1% hormone testosterone.

lo sợ lâu ngày: Nếu mắc phải lo sợ lâu ngày, nam giới sẽ mắc phải suy suy yếu ham muốn trầm trọng. Vì khi cơ thể mắc phải stress sẽ tự tăng sản sinh hormone cortisol (nhằm điều hòa lo sợ), mà cortisol lại thực hiện suy suy yếu testosterone.

Các yếu tố không không khác: Cơ thể mắc phải thừa cân, béo phì, mắc phải mắc các căn bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao… cơ thể đang dùng thuốc trị căn bệnh, người sử dụng nhiều bia, rượu, thuốc lá, ăn uống không lành mạnh, lười vận động… đều là những yếu tố thực hiện cho ham muốn tình dục mắc phải suy yếu xuống.

Béo phì kiến cho nam giới bị suy giảm testosterone. Ảnh: Shutterstock

Béo phì kiến cho nam giới mắc phải suy suy yếu testosterone. Ảnh: Shutterstock

Cuộc sống tiên tiến với nhiều vấn đề thực hiện cho cho nam giới mắc phải suy suy yếu testosterone, thậm chí cả khi còn trẻ. Điều này thực hiện cho cho ngay cả vào “giờ cao điểm” là buổi sáng thì họ vẫn không đạt tới trạng thái sung mãn như xin muốn. Do vậy, để tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên, các quý ông nên nhẫn lại phối hợp nhiều giải pháp, từ dinh dưỡng, tập luyện, điều chỉnh thói quen sinh hoạt cho tới việc bổ sung thêm các dưỡng hoạt chất quý từ thiên nhiên.

Về chế độ dinh dưỡng, các thực phẩm được xem là “bí quyết” cho nam giới gồm hàu và các loại hải sản, các loại cá giàu hoạt chất béo (cá hồi, cá trích) rau lá xanh, dầu ô liu, dưa hấu, quả lựu… Những thực phẩm này có chứa nhiều kẽm, vitamin D và magiê, những thành tố giúp cho tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới.

Các môn thể dục thể thao thể thao như tập tạ, chạy nước rút, bơi lội cũng là cách tốt nhất để gia tăng số lượng hormone sinh dục nam. Sự giữ chế độ tập luyện thường xuyên cũng là cách để các quý ông kiểm soát tốt cân nặng, đốt cháy số lượng mỡ trắng dư thừa mà loại mỡ này được xem là nguyên nhân thực hiện sụt suy yếu testosterone. Theo nghiên cứu của Mirror, sau mỗi 30-40 phút tập luyện chăm chỉ, nam giới tăng 30% ham muốn và 20% khoái cảm trong sinh hoạt tình dục.

Ngoài ra, việc bổ sung các dưỡng hoạt chất đặc hiệu từ thiên nhiên là cách tốt nhất giúp cho nam giới tăng đáng nói nồng độ testosterone một cách thường xuyên và lâu dài. Hiện nay trong tự nhiên có các tinh hoạt chất quý với phái mạnh là tinh hoạt chất eurycoma longifolia, chiết xuất thông biển Pháp và hàu đại dương, đã từng được chiết xuất thành quả để giúp cho nam giới tăng cường sinh lực. Nếu cơ thể nam giới được bổ sung thường xuyên hai tinh hoạt chất này thì số lượng hormone trong cơ thể được giữ gìn. Từ đó, không những sức khỏe thể hoạt chất và đời sống sinh lý được giữ mà sức mạnh tinh thần cũng được nâng cao, hạn chế tình trạng dễ mắc phải lo sợ, lo âu lâu ngày, thậm chí là trầm cảm.

Giang Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.