Nam giới không xuất được tinh trùng là vì đâu? Có nguy hiểm không? 

Không xuất được tinh trùng khi quan hệ khiến cho nam giới lo lắng sức khỏe sinh lý có đang gặp vấn đề không. Nếu tình trạng này nếu để lâu có thể là dấu hiệu cảnh báo các chứng bệnh lý nam khoa tác động tới tác dụng sinh lý, sinh sản của nam giới. Vậy nguyên nhân quan hệ không xuất được tinh vì đâu, có nguy hiểm không và khắc phục như thế nào cùng tìm hiểu dưới đây.

Hiện tượng không xuất được tinh trùng ở nam giới 

Xuất tinh là sự giải phóng tinh dịch, tinh trùng trong cơ quan sinh dục ra ngoài. Cơ chế xuất tinh tiếp diễn gồm 2 thời kỳ, giải thoát tinh dịch – xuất tinh thực sự. Vậy thế nào được gọi là hiện tượng không xuất được tinh trùng?

Hiện tượng không xuất được tinh trùng ở nam giới

Hiện tượng không xuất được tinh trùng ở nam giới

Không xuất được tinh là hiện tượng nam giới không phóng tinh được khi quan hệ dù vẫn quan hệ thông thường, dương vật vẫn cương cứng cứng tốt. Đây có thể được xem như một loại rối loạn cương cứng dương, trường hợp xấu nhất có thể gây ra ra hiện tượng mất nguy cơ xuất tinh. 

Nam giới trung tuổi từ 40 tuổi có nguy cơ cao gặp phải chứng không xuất tinh, tuy nhiên hiện nay nam giới trẻ tuổi vẫn có thể mắc phải.

[Shortcode tư vấn 1]

Nguyên nhân không xuất được tinh trùng vì đâu? 

Bác sĩ Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, nam giới có thể gặp hiện tượng xuất tinh muộn hoặc xuất tinh sớm, tuy nhiên số người gặp phải không xuất tinh không thường ít gặp. Những nguyên nhân gây ra hiện tượng không xuất được tinh trùng là vì đâu?

Quan hệ không xuất được tinh – Rối loạn cương cứng dương

Đây là chứng bệnh lý hàng đầu gây ra tình trạng quan hệ không thể xuất tinh. Khi gặp phải chứng bệnh lý này, nguy cơ cương cứng cứng của nam giới gặp phải suy suy giảm, dương vật khó khăn cương cứng cứng hoặc cương cứng cứng thiếu để thực hiện giao hợp. Trường hợp nặng là tình trạng không thể cương cứng dương (liệt dương) gây ra ra tình trạng không xuất tinh được.

Quan hệ không xuất được tinh - Rối loạn cương dương

Quan hệ không xuất được tinh – Rối loạn cương cứng dương

Không xuất được tinh khi quan hệ – Xuất tinh ngược 

Xuất tinh ngược dòng là tình trạng tinh dịch gặp phải phóng ngược và bên trong bọng đái thế vì được phóng theo niệu đạo ra ngoài. Khi cơ vòng cổ quang không còn co thắt được và cửa niệu đạo gặp phải đóng lại khiến cho tinh dịch không giải phóng được ra ngoài, và nguyên nhân duy nhất là đi ngược lại vào bọng đái. 

Không sản xuất được tinh trùng khi quan hệ – Tắc ống dẫn tinh

Thường là tác hại viêm niệu đạo hoặc tình trạng nhiễm khuẩn gây ra ra. Đây cũng là nguyên nhân phổ quát khiến cho nam giới khi quan hệ không thể xuất tinh được hoặc nếu có thể xuất tinh dương vật sẽ căng tức, đau đớn buốt xuất tinh, thậm chí có lẫn máu trong tinh dịch.

Quan hệ không có tinh trùng – tự sướng quá nhiều

Quan hệ không có tinh trùng - Thủ dâm quá nhiều

Quan hệ không có tinh trùng – tự sướng quá nhiều

Nam giới tự sướng tần suất quá nhiều có thể khiến cho dương vật phải thích nghi với sự thế đổi này, dẫn tới khi quan hệ thật, nam giới sẽ rất khó khăn đạt cực khoái gây ra muộn xuất tinh, thậm chí không xuất tinh được.

Nhịn xuất tinh nhiều lần 

Nam giới nhịn xuất tinh nếu để lâu, không thể giải tỏa tâm lý, hưng phấn và ham muốn tình dục. Nếu tiếp diễn trong thời gian dài sẽ gây ra áp lực về tâm lý, khiến cho nam giới không thể xuất tinh được. 

Không xuất được tinh trùng – Tác dụng phụ của thuốc

Nam giới đang điều trị những chứng bệnh lý như trầm cảm, đau đớn dạ dày…đang phải sử dụng thuốc ngủ, thuốc điều trị cũng có thể tác động tới quá trình xuất tinh. Trong thành phần những loại thuốc có thể gây ra ức chế hệ thần kinh trung ương thực hiện tác động tới nồng độ testosterone, gây ra suy giảm hưng phấn, suy giảm ham muốn khiến cho nam giới không xuất tinh trùng được.

Không xuất được tinh trùng có nguy hiểm không? 

Không tương tự tình trạng xuất tinh sớm, nam giới quan hệ không xuất được tinh trùng là hiện tượng đặc biệt nguy hiểm với nam giới. Nếu không điều trị sớm có thể khiến cho nam giới gặp phải những hệ lụy đáng tiếc.

Không xuất được tinh trùng có nguy hiểm không? 

Không xuất được tinh trùng có nguy hiểm không?

  • gây ra tác động xấu tới hệ thần kinh trung ương

Nam giới khi quan hệ dù đạt được khoái cảm nhưng mà không xuất tinh sẽ gây ra ức chế lên đại não, gây ra áp lực tâm lý cho hệ thần kinh dẫn tới tình trạng đau đớn đầu, mệt mỏi, chóng mặt…Về lâu dài có thể gây ra ức chế về tâm lý, lo lắng quá mức gây ra stress, mất ngủ, thậm chí trầm cảm. 

  • Nguy cơ viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn

Nam giới khi sắp lên đỉnh lưu số lượng máu dồn nhiều về mao mạch tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Tình trạng này khiến cho khiến cho tinh hoàn và tuyến tiền liệt gặp tình trạng xung huyết và chỉ có thể trở lại thông thường sau 15 phút xuất tinh. 

Nếu không xuất tinh được sẽ khiến cho tình trạng xung huyết nếu để lâu thực hiện tăng nguy cơ vỡ mao mạch. Về lâu dài có thể khiến cho nam giới mắc chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn. 

các chuyên gia chuyên khoa cho thấy, về lý thuyết khi bắt đầu quan hệ dương vật vẫn tiết ra dưỡng chất nhầy để xoa trơn bộ phận sinh dục nữ, trong dưỡng chất nhầy này vẫn chứa những lượng tinh trùng nhất định nên nguy cơ mang thai vẫn có. 

Trên thực tế, nguy cơ thụ thai khi nam giới không xuất tinh được là rất hiếm. Nhất là trường hợp không xuất tinh trùng được thì nguy cơ mang thai tự nhiên có thể nói là không có. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Không xuất được tinh trùng phải thực hiện sao?

Với những tác hại nguy hiểm có thể gặp phải, nam giới khi gặp hiện tượng không xuất được tinh trùng nên sớm đi thăm kiểm tra chuyên khoa, thăm kiểm tra chẩn đoán đúng nguyên nhân và điều trị ngay từ đầu. Dựa vào nguyên nhân gây ra chứng bệnh và tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phù hợp. 

1. trị không xuất được tinh trùng bằng thuốc

Chữa không xuất được tinh trùng bằng thuốc

trị không xuất được tinh trùng bằng thuốc

Trường hợp nam giới không xuất tinh được mức nhẹ, mới gặp phải hoặc tần suất gặp phải không quá nhiều sẽ được chỉ định điều trị Tây y. Phương pháp thực hiện tại nhà nhưng mà cần thiết phải tuân thủ đúng theo chỉ định. 

  • Thuốc thuốc kháng sinh thường hay thuốc chống viêm

Chỉ định với các trường hợp nhiễm trùng niệu đạo, tuyến tiền liệt, tinh hoàn, ống dẫn tinh…có công dụng ức chế và tiêu diệt tác nhân có hại, chống viêm, diệt nấm và ký sinh trùng. 

  • Thuốc bổ sung testosterone
Thuốc bổ sung testosterone

Thuốc bổ sung testosterone

Trường hợp nam giới gặp phải suy suy giảm testosterone, bác sĩ kê đơn sử dụng thuốc kích thích testosterone loại uống, thuốc tiêm hoặc cao dán. Tuy nhiên, những loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như tiến triển cơ ngực, nổi mụn trứng cá, nóng trong…cần thiết phải hết sức lưu ý. 

Công dụng điều trị rối loạn cương cứng dương, hỗ trợ điều trị tình trạng quan hệ không xuất tinh. 

Lưu ý: Điều trị bằng thuốc tuy đơn giản, không gây ra đau đớn đớn nhưng mà chỉ nên sử dụng khi có chỉ định bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng để tránh gặp phải tác dụng phụ không xin muốn.

trị không xuất được tinh trùng bằng vật lý trị liệu

Để tăng hữu hiệu điều trị, ngoài việc dùng thuốc bác sĩ có thể chỉ định phối hợp thêm loại vật lý trị liệu hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu tới dương vật, tăng cao nguy cơ xuất tinh và cương cứng dương.

thủ thuật điều trị không xuất được tinh trùng 

Với những trường hợp không xuất tinh được do tắc ống dẫn tinh thường hay xuất tinh ngược sẽ cần thiết phải tiến hành điều trị. Nam giới không cần thiết phải quá lo lắng vì quá trình thủ thuật không còn quá phức tạp, hạn chế đau đớn đớn, tác hại nếu lựa lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín. 

[Shortcode gói khám sinh lý nam]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi, bác sĩ đã từng giải thích tổng hợp về hiện tượng không xuất được tinh trùng giúp cho nam giới hiểu rõ hơn và có hướng thăm kiểm tra sớm. Để được giải đáp về hiện tượng rõ hơn hoặc đặt lịch thăm kiểm tra, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 bác sĩ sẽ giải đáp. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh cảm thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.