Nam giới triệt sản có con được không?

Hai tháng đầu sau khi triệt sản, tôi có quan hệ tình dục và không dùng công nghệ an toàn, vậy liệu tôi có thể thực hiện cho người phụ nữ mang thai không? (Nam, 30 tuổi).

Triệt sản là công nghệ ngăn ngừa có thai. Nếu như hữu hiệu tránh thai của triệt sản nữ là trong vòng hơn 99% thì hữu hiệu khi triệt sản nam gần như tuyệt đối. Khi tiểu phẫu triệt sản nam, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở bìu, kéo một đoạn ống dẫn tinh ra, sau đó kẹp, cắt rời, Sau đó cột hoặc đốt hai đầu. Việc cắt rời ống dẫn tinh thực hiện cho tinh trùng không thể di chuyển từ tinh hoàn về túi tinh.

Phương pháp triệt sản có tính vĩnh viễn, tức là cặp vợ ông xã sau này không cần thiết phải quan tâm về vấn đề sử dụng phương pháp phòng tránh thai. Nếu muốn có con bằng đường tự nhiên trở lại, người phái mạnh có thể thực hiện tiểu phẫu nối ống dẫn tinh hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, lấy tinh trùng từ mào tinh.

Tuy nhiên, sau khi triệt sản vẫn có số ít những trường hợp có thể có con. Trong 3 tháng đầu sau khi người phái mạnh được triệt sản, mặc dù tinh trùng từ tinh hoàn không ra ngoài được nữa, tuy nhiên có thể tinh trùng cũ vẫn còn sót lại trong ống dẫn tinh và bóng tinh. Về quy tắc, trong 3 tháng sau khi nam giới triệt sản, cần thiết phải sử dụng công nghệ tránh thai khi quan hệ tình dục. Sau 3 tháng, cần thiết phải tới trung tâm y tế để thử tinh trùng lại. Nếu như không có tinh trùng trong tinh dịch thì xem như việc triệt sản mới thành tựu.

Trường hợp của bạn quan hệ trong vòng 2 tháng sau triệt sản, lại không sử dụng công nghệ tránh thai an toàn, vì vậy nguy cơ người phụ nữ có thể có con vẫn có thể xảy ra. tốt nhất, trong 3 tháng đầu sau triệt sản, nam giới nên sử dụng thêm bao cao su hoặc một công nghệ tránh thai không tương tự cho người phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên
trung tâm y tế E Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.