nam giới triệt sản có tác động tới sinh lý?

Tôi có hai con, không có nhu cầu sinh thêm. Vợ tôi dị ứng bao cao su nên tôi đi triệt sản. Không biết tôi có mắc phải tác động tới sinh lý? (Nam).

Trả lời:

Triệt sản là cách ngăn ngừa có thai. Nếu như hữu hiệu tránh thai của triệt sản nữ là khoảng tầm hơn 99% thì hữu hiệu khi triệt sản nam gần như tuyệt đối.

Về bản dưỡng chất, khi thủ thuật triệt sản nam, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở bìu, kéo một đoạn ống dẫn tinh ra, sau đó kẹp, cắt rời, Sau đó cột hoặc đốt hai đầu. Việc cắt rời ống dẫn tinh tiến hành cho tinh trùng không thể di chuyển từ tinh hoàn về túi tinh. Khi nam giới đạt cực khoái, tinh dịch phóng ra chủ yếu là dịch của tuyến tiền liệt và túi tinh.

Sự cương dương cứng của dương vật mối quan hệ yếu tố kích thích tại chỗ và tác động của hệ thần kinh trung ương. Nó được điều hòa bằng sự giãn các động mạch hang và cơ trơn của thể hang, không mối quan hệ tới ống dẫn tinh.

Về xuất tinh, tinh dịch phóng ra chủ yếu là dịch của tuyến tiền liệt và túi tinh. Sau khi thắt ống dẫn tinh thành tựu, người nam giới vẫn có cực khoái và phóng tinh như trước tuy nhiên tinh dịch không có tinh trùng.

Vì vậy, triệt sản hoàn toàn không tác động tới ham muốn và nguy cơ quan hệ tình dục của nam giới.

Phương pháp triệt sản có tính vĩnh viễn, nghĩa là cặp vợ ông xã sau này không nên quan tâm về vấn đề sử dụng phương pháp phòng tránh thai. Nếu muốn có con bằng đường tự nhiên trở lại, người nam giới có thể thực hiện thủ thuật nối ống dẫn tinh hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, lấy tinh trùng từ mào tinh.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên
Trưởng Khoa thủ thuật Thận – Tiết niệu và Nam học, địa điểm y tế E Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.