Nên ăn gì để tăng cường sinh lý?

Tôi 45 tuổi, khỏe mạnh, song gần đây sao nhãng chuyện vợ ông xã. Xin bác sĩ tư vấn thực phẩm nên ăn để tăng cường sinh lý? (Minh, Hà Nội)

Trả lời:

Rối loạn cương cứng dương tác động trong vòng 52% nam giới từ 40 tới 70 tuổi. Các yếu tố tác động gồm tuổi tác, hormone testosterone, chứng bệnh lý, chế độ sinh hoạt và cả dinh dưỡng.

một vài thực phẩm giúp cho hỗ trợ tăng cường tác dụng sinh lý gồm rau bina và các loại rau lá xanh không tương tự. Bạn nên đưa nhiều rau lá xanh vào chế độ ăn vì chúng rất giàu folate. dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA, giúp cho gia tăng tin cậy tinh trùng. Bông cải xanh, cải brussels và đậu Hà Lan cũng là những nguồn folate tốt.

Ngoài ra, giá đỗ và hành tây chứa nhiều vitamin, khoáng dưỡng chất, là nguồn cung vi dưỡng chất dồi dào nên thiết cho nam giới yếu sinh lý. Đặc biệt, vitamin B12 trong hành tây có tác dụng tổng hợp DNA để sản sinh tinh trùng, còn kẽm trong giá đỗ sẽ thúc đẩy sản sinh hormone testosterone, từ đó giúp cho nam giới khỏe mạnh.

Ngoài ra, thịt đỏ và hàu là một nguồn kẽm tuyệt vời. Các nghiên cứu chứng minh thiếu kẽm có thể là một yếu tố nguy cơ dẫn tới tin cậy tinh trùng thấp và vô sinh vô căn.

Thực phẩm giàu omega 3 sẽ giúp cho tăng lưu số lượng máu và nâng cao tin cậy tinh trùng. Nguồn axit béo omega-3 tốt nhất tới từ các loại cá có dầu như cá thu, hồi và các loại cá béo. một vài hạt như lanh, óc chó… cũng là nguồn đem tới axit béo tốt cho cơ thể

Socola đen có chứa hợp dưỡng chất phenylethylamine giúp cho endorphin giải phóng. Từ đó tạo nên cảm giác kích thích, giúp cho cho chuyện chăn gối của nam giới sung mãn hơn. Tuy nhiên, loại thực phẩm này chỉ nên ăn ít vì nó sẽ tác động tới cân nặng.

Chuối cũng là loại thực phẩm giúp cho gia tăng tin cậy “tinh trùng” nhờ các thành phần khoáng dưỡng chất như magie, kẽm, mangan.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Thu

Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.