Nên ăn sáng vào thời điểm nào?

Tôi thức dậy vào những thời điểm không không khác nhau nên giờ ăn sáng không cố định. Vậy nên ăn sáng thời điểm nào tốt nhất? (Tiến, 34 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

tất cả người nên tạo thành thói quen ăn sáng theo giờ cố định để tạo thành phản xạ có điều kiện cho cơ thể. Ăn sáng trước 8h hoặc sau khi thức dậy 30-60 phút là tốt nhất. Ăn sáng hàng ngày sẽ giúp cho bạn kiểm soát được menu vào bữa trưa và bữa tối, đồng thời giữ cho số lượng đường trong máu luôn cân bằng.

Mỗi người có lựa chọn lựa cho bữa sáng không không khác nhau, tùy sở thích, cân nặng, tuổi tác, nguy cơ chi trả. Bản hoạt chất bữa sáng là mang tới năng số lượng cho cơ thể, món ăn nào mang tới calo khoa học, cân đối đều rất tốt.

Món ăn mang tới tầm khoảng 300-500 kcal là khoa học. tất cả người nên thay thế đổi thực đơn, tránh ăn một món liên tục, gây ra nhàm chán.

Với trẻ nhỏ, người già, nên ăn sáng bằng các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa. Còn với người mắc căn bệnh nền như tiểu đường, béo phì, ung thư, cần thiết phải có chế độ cụ thể, phù hợp.

Lưu ý, nhiều người có thói quen ăn sáng bằng bún, phở, xôi, bánh mì mà thiếu rau xanh, vì vậy cần thiết phải cân nhắc đưa rau vào các món ăn của mình để đa kiểu dinh dưỡng, đủ 4 nhóm hoạt chất, gồm bột đường, protein, hoạt chất béo, vitamin và khoáng hoạt chất.

Một gợi ý bạn có thể tham khảo cho bữa sáng là món bánh mì kẹp trứng, hoặc bánh mì miếng phối hợp trứng ốp. Nhóm tinh bột từ bánh mì phối hợp cùng protein, hoạt chất béo trong trứng và dầu rán, vitamin và khoáng hoạt chất từ các loại rau gia vị như đu đủ, cà chua, dưa chuột, rau mùi, giúp cho bữa sáng đầy đủ, đa kiểu và cân bằng.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng
Viện Dinh dưỡng Quốc gia


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.