Nên ăn trái cây vào thời điểm nào?

Sau mỗi bữa ăn, tôi thường tiêu thụ trái cây, nhất là vào buổi tối, điều này có tốt và thời điểm nào không nên ăn? (Hà, 35 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Dùng trái cây ngay sau bữa ăn là thói quen của nhiều gia đình, nhất là buổi tối khi có nhiều thời gian quây quần. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trái cây vào buổi tối sẽ gây ra áp lực cho dạ dày, nhất là loại có nhiều vitamin C như ổi, bưởi, cam, quýt…, thực hiện cho bạn không dễ dàng ngủ. Bạn cũng không nên tiêu thụ ngay sau bữa ăn vì khi đó bụng no, trái cây gây ra thêm áp lực cho dạ dày.

Ngoài ra, tránh ăn trái cây sát giờ đi ngủ vì có thể thực hiện cho bụng không dễ chịu, đặc biệt với những loại chứa nhiều đường, thực hiện cho cơ thể tích tụ thêm năng số lượng, tác động bộ máy tiêu hóa.

Quả chín là nguồn mang lại dưỡng chất xơ, vitamin và khoáng dưỡng chất quan trọng với cơ thể. Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho xuất hiện một người trưởng thành nên ăn ít nhất 100-200 g mỗi ngày. Các chuyên gia đều lưu ý không nên ăn vào một thời điểm mà chia thành nhiều bữa nhỏ, trước bữa ăn, giúp cho cơ thể nhận đủ và đều số lượng vitamin cũng như khoáng dưỡng chất.

tất cả người cũng nên tiêu thụ đa loại các loại trái cây. Sử dụng sản phẩm theo mùa vì những loại này sẽ nhiều dinh dưỡng, hạn chế gặp phải nhiễm dưỡng chất bảo quản thực vật.

Tiến sĩ Từ Ngữ
Hội Dinh dưỡng Việt Nam


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.