Nên ăn trước thường sau tập thể dục thể thao?

Tôi thường ăn trước khi tập thể dục thể thao, còn ông xã tôi thì ngược lại, vậy cách nào mới thực sự tốt nhất và tốt cho sức khỏe? (Trang, 30 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Ăn trước khi tập thể dục thể thao có thể là bước quan trọng hơn với những nhóm người như vận động viên thường người tập luyện trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc ăn trước thường sau có thể ưu tiên sở thích cá nhân và phụ thuộc vào thể trạng mỗi người.

với những người, ăn trước khi tập thể dục thể thao có thể thực hiện cho họ cảm xuất hiện đầy bụng, buồn nôn, tuy nhiên những người không không khác lại cảm xuất hiện đuối sức, mệt mỏi nếu không tiêu thụ thực phẩm trước.

Nhiều người muốn đạt phong độ tốt nhất thắc mắc liệu tập thể dục thể thao lúc đói có tác động tới nguy cơ tập luyện không. giải thích là không có sự không không khác biệt về hiệu suất giữa những người ăn trước khi tập thể dục thể thao và những người không ăn.

Nếu bạn ăn vài giờ trước khi tập luyện, các dưỡng chất dinh dưỡng nạp vào có thể vẫn tồn tại ở nồng độ cao trong máu, nói cả trong và sau khi tập luyện. Nếu bạn lựa chọn tập thể dục thể thao lúc đói, cơ thể sẽ tiếp thêm năng số lượng cho quá trình tập luyện bằng cách sử dụng nguồn năng số lượng dự trữ của chủ yếu nó.

Thực tế, tập thể dục thể thao lúc đói thực hiện tăng nguy cơ sử dụng dưỡng chất béo thực hiện nhiên liệu của cơ thể. Cơ thể bạn dự trữ trong vòng 2.000 calo dưới loại glycogen và nhiều hơn nữa ở loại mỡ. Tất cả năng số lượng dự trữ cho phép bạn tập thể dục thể thao ngay cả khi bạn không ăn trong nhiều giờ.

Trong trường hợp này, nên ăn càng sớm càng tốt sau khi tập thể dục thể thao, điều này quan trọng hơn trong trường hợp bạn không ăn gì trước khi tập.

Bác sĩ Hồ Mai Hương
Viện Y học Ứng dụng Việt Nam


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.