Nên kiêng sex vào mùng một, đêm rằm?

Tôi nghe nói nên kiêng quan hệ tình dục vào ngày mùng một, rằm vì có thể không may mắn. Điều này có đúng về mặt khoa học? (Lê Hiền, 33 tuổi).

Trả lời:

Theo quan niệm từ người xưa truyền lại, ngày rằm hoặc mùng một là dịp người dân lên chùa cúng sao giải hạn, ước nguyện điều lành. Do đó người xưa kiêng quan hệ vào ngày này tránh đen đủi cả năm, không may mắn, thậm chí là đại hạn. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, thiếu khoa học. Không có khu vực nào chứng minh quan hệ vào đầu tháng, ngày rằm (14,15 âm lịch) sẽ đen đủi.

Về mặt khoa học, quan hệ tình dục điều độ sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: tăng đề kháng, giảm sút mệt mỏi, kích thích sự tuần hoàn tuần hoàn mao mạch tới tim, tốt cho cơ bắp, xương cốt, giữ an toàn não bộ, tăng tuổi thọ, gắn kết tình cảm, giảm sút stress…

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Mỹ cho xuất hiện, những người có quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần trở lên ít có nguy cơ gặp phải căn bệnh tim mạch như đột quỵ, đau đớn tim hơn những người có quan hệ tình dục mỗi tháng một lần hoặc ít hơn. Với nữ giới, khi đạt cực khoái sẽ tác động tới máu dưới da, giúp cho làn da sáng mịn, tươi trẻ hơn và tâm trạng tốt lên.

Việc nên thường hay không nên quan hệ vào dịp rằm, mùng một… phụ thuộc vào sức khỏe, hoàn cảnh. Để tạo cảm giác thoải mái và an toàn thì mỗi cặp đôi nên có sự đồng thuận, sắp sẵn sàng về mặt sức khỏe và tâm lý. Các cặp đôi không nên ái ân khi cơ thể mệt mỏi vì có thể gây nên hại sức khỏe, tác động tới uy tín sinh sản…

Một trong những lời lưu ý tốt nhất để tăng lên đời sống tình dục cho các cặp vợ ông xã là tạo ra một bầu không khí lãng mạn. Cụ thể như phòng ngủ sạch sẽ, thắp vài ngọn nến, bật nhạc, uống một chút đồ uống sau một ngày hoặc tuần hoang mang.

mình mỗi người nên nói về nhu cầu, xin muốn, những điều không thoải mái… để đối phương biết và thế đổi. Giao tiếp cũng giúp cho tạo dựng lòng tin, hiểu nhau, gắn kết mối quan hệ.

những dinh dưỡng dinh dưỡng có thể giúp cho tăng ham muốn tình dục và nguy cơ sinh sản. Nhận đủ số lượng dinh dưỡng dinh dưỡng có thể giúp cho tăng ham muốn tình dục ở những người. những loại thực phẩm có nguy cơ tăng cường sức khỏe sinh lý gồm có: trái cây có múi; các loại đậu; ngũ cốc, hải sản…

Với cả nam và nữ, nếu nhịn “yêu” quá lâu sẽ cảm xuất hiện bực bội, không dễ chịu, không thao túng được cơn giận của mình, giảm sút hữu hiệu công việc và uy tín cuộc sống, tác động tới sức khỏe, gây nên ra các căn bệnh về tuyến tiền liệt, túi tinh… Phụ nữ nhanh già, mãn kinh sớm hơn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Công
Trung tâm Sản phụ khoa BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.