Nên tắm vào buổi sáng thường hay tối?

Các chuyên gia cho rằng thời gian lý tưởng nhất để tắm là vào buổi tối nhằm tiến hành sạch tất cả bụi bẩn, song tắm vào buổi sáng cũng đem nhiều lợi ích.

Nancy Rothstein, chuyên gia về giấc ngủ, cho rằng mỗi người cần thiết phải đi ngủ với cơ thể sạch sẽ, nhằm tách biệt ban ngày với ban tối, giúp cho có giấc ngủ ngon hơn.

Tắm vào buổi tối giúp cho loại bỏ tất cả lớp trang điểm, dầu, bụi bẩn và hoạt chất ô nhiễm tích tụ trên da suốt cả ngày. Tắm trước khi đi ngủ cũng tác động tốt tới uy tín giấc ngủ.

“Khi lên giường, bạn sẽ cảm xuất hiện sạch sẽ. Tấm vào ban tối nên trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen đi ngủ của bạn. Không điện thoại, không email, chỉ cần thiết phải làn nước nóng áp trong lành chảy trên cơ thể. Đây gọi là tắm bằng chánh niệm”, Rothstein giải thích.

nước nóng cũng là điều kiện lý tưởng để thư giãn, tiến hành hạ nhiệt cho cơ thể khi từng nằm trên giường.

Thực tế, tắm rửa vào cả buổi sáng và tối để có lợi cho sức khỏe.

“Tắm sáng cho phép bạn có thời gian để tĩnh tâm và tập trung trở lại trước khi bắt đầu một ngày dài bận rộn. Chánh niệm này có thể tiến hành giảm sút tình trạng viêm nhiễm trên da, kiểm soát tình trạng cortisol, một loại hormone gây nên lo lắng”, Mona Gohara, phó giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trường Y Yale, Mỹ, cho rằng.

Các chuyên gia cho biết tắm vào buổi tối có lợi cho sức khỏe hơn. Ảnh: Freepik

Các chuyên gia cho rằng tắm vào buổi tối có lợi cho sức khỏe hơn. Ảnh: Freepik

Bà Gohara cũng khuyến nghị cạo râu vào buổi sáng, khi đang tỉnh táo. Đây là lúc cơ thể có số lượng tiểu cầu tăng đột biến, tiến hành cho máu dễ đông, giúp cho các vết cắt lành lại nhanh hơn.

Tắm vào buổi sáng cũng giúp cho làn da ở trạng thái tốt nhất, căng sáng hơn.

“Nguyên nhân là trước khi đối mặt với bất kỳ gốc tự do nào, ánh nắng mặt trời, bụi bẩn sẽ thâm nhập làn da ngay khi bạn bước ra khỏi cửa”, Yen Reis, người sáng lập Skin Laundry, cho rằng.

Các tế bào da, sau khi được thư giãn qua đêm, sẽ được kích thích khi tắm vào buổi sáng. Điều này đặc biệt có tác dụng với những người da hỗn hợp, da dầu hoặc gặp phải mụn trứng cá.

Thục Linh (Theo Independent)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.