Nên thế ga trải giường bao lâu một lần?

MỹCác chuyên gia cho rằng thế khăn trải giường hàng tuần sẽ không nên các vấn đề về tai, mũi, họng.

Theo tiến sĩ Hana Patel, Đại học Rutgers, nhiều người không có thói quen thế ga giường hàng tuần. Trong khi đó, việc ngủ 8 tiếng một ngày có thể dẫn tới tình trạng tích tụ bụi bẩn, dầu cơ thể, tế bào chết, mồ hôi và các hoạt chất ô nhiễm. Đây là thức ăn cho mạt bụi, gây nên ra các vấn đề như dị ứng, kích ứng và mụn trứng cá.

Theo tìm hiểu của Mattress Advisor, người thường thì thế ga trải giường khoảng tầm 24 ngày một lần. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nên rút ngăn thời gian xuống còn 7 ngày.

với những gia đình có thói quen cho thú cưng lên giường ngủ, việc giặt ga trải giường thường xuyên quan trọng hơn nữa. Cơ thể chó, mèo là ổ chứa bụi, hoạt chất bẩn và các loại vi trùng. Chúng có thể bám vào ga trải giường, vỏ gối và chăn lông vũ.

Khi ga trải giường không sạch sẽ, ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn, mạt bụi và rệp nhà xuất hiện. Chúng tiến hành cho da nổi mụn, bởi đây là cơ quan cơ thể tiếp xúc nhiều nhất. Vi khuẩn trên vải lanh gây nên mụn đầu trắng, viêm da và ngứa ngáy ngáy.

Các chuyên gia cho biết nên giặt ga trải giường một tuần một lần. Ảnh: Freepik

Các chuyên gia cho rằng nên giặt ga trải giường một tuần một lần. Ảnh: Freepik

Mối nguy không không khác là tình trạng nhiễm nấm. Nghiên cứu của Amerisleep tiết lộ rằng ga trải giường để quá một tuần không giặt chứa nhiều hơn 24.000 loại vi khuẩn so với tay nắm cửa phòng tắm.

Gia đình có thể mắc căn bệnh nấm ngoài da, nấm móng, thậm chí viêm phổi. căn bệnh dẫn tới phát ban, ngứa ngáy dữ dội, thậm chí để lại sẹo.

đi kèm với tác động tới sức khỏe thể hoạt chất, ga trải giường, vỏ gối và chăn bông bẩn có thể tác động tới sức khỏe tâm lý và tinh thần. Môi trường không thoải mái gây nên ra lo lắng, không dễ chịu, thậm chí hoang tưởng. Tình trạng này nhiều ngày dẫn tới rối loạn giấc ngủ, chu kỳ ngủ.

Các chuyên gia lưu ý thêm nên giặt ga trải giường và quần áo, khăn tắm riêng biệt để giữ gìn độ sạch, tránh hư hỏng. tất cả người nên xử lý vết bẩn trước khi giặt, sau đó giặt ga theo chu trình nhẹ nhàng. Cách tốt nhất để giữ ga trải giường đẹp là giặt bằng nhiệt độ thấp.

Tiến sĩ Arthur “Skip” Moeller, bác sĩ tai mũi họng tại Tập đoàn Y tế Tai Mũi Họng Avera ở Yankton, cho rằng việc thế khăn trải giường không phải cách duy nhất để không nên vấn đề về mũi.

Thục Linh (Theo NY Post, Bargoose Bedding)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.