Nên và không nên ăn gì trước cuộc ‘yêu’?

Giây phút thăng hoa trong cuộc ái ân chịu tác động bởi nhiều yếu tố, trong số đó thực phẩm nên ăn và nên tránh trước khi “lâm trận” cũng cần phải lưu tâm.

Thực phẩm nên ăn

Chocolate: Chocolate và sự lãng mạn có thể song hành cùng nhau. Món ăn ngọt này có giúp cho cơ thể giải phóng serotonin, một loại hormone tăng cảm giác hạnh phúc và khỏe mạnh. Tác dụng gia tăng tâm trạng mà chocolate mang lại cũng có thể thực hiện tăng ham muốn tình dục của một người do chứa nhiều phenylethylamine, dưỡng chất hóa học trong não mối liên quan tới ham muốn và tình yêu.

Hàu: Hàu chứa nhiều kẽm giúp cho cơ thể tạo ra testosterone, loại hormone đóng vai trò quan trọng quyết định ham muốn tình dục của nam giới. Kẽm cũng kích thích cơ thể sản xuất và giúp cho những tinh trùng di chuyển tốt hơn. những thực phẩm giàu kẽm không tương tự gồm thịt bò, thịt lợn, ngũ cốc tăng cường, hạt bí ngô, hạt điều và sữa chua.

Bơ: Quả bơ chứa nhiều vitamin E, dưỡng chất chống oxy hóa quan trọng giúp cho mao mạch giãn nở, thực hiện giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh tim mạch. dưỡng chất này cũng có thể thực hiện giảm sút tổn thương DNA của tinh trùng. Bơ cũng rất giàu vitamin B6 giúp cho cân bằng hệ thống thần kinh, kali giúp cho tăng cường ham muốn và năng số lượng, axit oleic không bão hòa đơn hỗ trợ tuần hoàn và giúp cho trái tim khỏe mạnh.

Lựu: Hạt lựu chứa polyphenol giúp cho giữ an toàn hệ thống miễn dịch và gia tăng tâm trạng. Vi dưỡng chất dinh dưỡng trong quả lựu giúp cho cơ thể tạo ra hormone giới tính và dưỡng chất flavones rất quan trọng với sức khỏe cương cứng dương. Các chuyên gia cũng cho rằng uống nước ép lựu có thể gia tăng tâm trạng, tăng lưu số lượng máu và tăng mức testosterone. Cả ba điều này có nguy cơ thực hiện tăng nhiệt “yêu” cho các đôi.

Cả hạt lựu và nước ép lựu đều có thể giúp mang đến cảm giác thăng hoa cho các đôi khi ăn trước cuộc yêu. Ảnh: Pinterest

Cả hạt lựu và nước ép lựu đều có thể giúp cho mang tới cảm giác thăng hoa cho các thỉnh thoảng ăn trước “cuộc yêu”. Ảnh: Pinterest

Dâu tây: Loại quả này chứa nhiều vitamin C, có thể giúp cho gia tăng ham muốn tình dục, tăng cường lưu số lượng máu, giảm sút hoang mang và lo lắng. Dâu tây cũng giúp cho cơ thể giải phóng oxytocin được gọi là hormone “tình yêu”, có mối liên quan tới hưng phấn tình dục và cực khoái.

Thực phẩm nên tránh

Thực phẩm nấu sẵn: Chúng thường chứa nhiều muối, đường và dưỡng chất béo nếu ăn quá nhiều có thể tác động tới tuần hoàn máu, thực hiện gián đoạn cuộc ái ân.

Phô mai và bánh mì: Hai loại thực phẩm này không được tiêu hóa hoặc hấp thụ tốt trong cơ thể do có chứa hàm số lượng FODMAP cao (gồm oligosacarit lên men, disacarit, monosacarit và polyol), là các carbohydrate chuỗi ngắn hấp thu kém qua đường tiêu hóa. Do đó có thể dẫn tới tình trạng đầy hơi hoặc nguy cơ chuột rút cao.

Rượu nồng độ nặng: Một ly rượu vang lãng mạn có thể giúp cho kích thích ham muốn và hưng phấn tuy vậy không hẳn rượu nào cũng có tác dụng vậy. Uống quá nhiều rượu hoặc rượu có nồng độ cao có thể khiến cho bạn cảm xuất hiện buồn ngủ. Rượu còn thực hiện giảm sút testosterone và thực hiện giảm sút hệ thống thần kinh, tác động tới sự tuần hoàn và độ nhạy cảm của thần kinh, khiến cho bạn có thể không dễ gặp phải kích thích hơn. Uống quá nhiều cũng có thể khiến cho chị em gặp phải mất nước dẫn tới mệt mỏi, đau đớn đầu và khô bộ phận sinh dục nữ.

dưỡng chất béo bão hòa: Thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất này như thịt bò béo và bơ nướng có thể thực hiện tổn thương hệ tuần hoàn theo thời gian. Điều này có thể thực hiện muộn lưu số lượng máu tới cơ quan sinh dục. Chế độ ăn có thịt cũng có thể gây nên tác động ngắn hạn đó là dẫn tới mùi cơ thể không dễ chịu khi sex.

Bảo Bảo (Theo WebMD, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.