Ngã gãy dương vật 

Hà NộiNgười phái mạnh 52 tuổi được phòng xét nghiệm địa phương chuyển sang phòng xét nghiệm Chợ Rẫy vào giờ thứ bảy sau khi gãy dương vật.

Bác sĩ Lý Hoài Tâm, khoa Ngoại Tiết niệu, phòng xét nghiệm Chợ Rẫy, ngày 2/6 cho rằng cơ quan sinh dục người chứng bệnh bầm tím, phù nề, biến kiểu. người chứng bệnh cho rằng từng ngã, gãy dương vật.

các chuyên gia chẩn đoán người chứng bệnh vị vỡ bao trắng thể hang bên trái. Sau khi tầm soát nhanh về Covid-19, các chuyên gia từng mổ cấp cứu cho người chứng bệnh, nhằm hạn chế tối đa những di chứng. Ê kíp tiểu phẫu lấy máu tụ, khâu lại bao trắng và đặt dẫn lưu đường tiểu…

Hậu phẫu hai ngày, người chứng bệnh khôi phục tốt, dương vật bớt phù nề, không còn biến kiểu. Hiện, người chứng bệnh từng được xuất viện, điều trị ngoại trú và hẹn tái xét nghiệm, theo dõi, phản hồi lại các công dụng của dương vật để có hướng điều trị phù hợp.

Theo bác sĩ Tâm, gãy dương vật là một tình trạng xử trí cấp cứu của niệu khoa, cần phải phải xét nghiệm, phát hiện sớm và xử trí sớm, bởi tất cả sự trì hoãn đều có thể để lại di chứng nặng nề. Nếu không phát hiện sớm và điều trị tốt thì khối máu tụ sẽ lớn dần lên. Đây là môi trường thuận lợi cho sự tiến triển của vi khuẩn, dễ dẫn tới nhiễm trùng, hoại tử da, có thể thực hiện cho người chứng bệnh mất cả dương vật. Ngoài ra, nếu khối máu tụ không được xử trí tốt, sẽ tạo thành những sẹo co rúm, gây nên cong vẹo dương vật và gây nên đau đớn khi cương dương cứng.

Di chứng của gãy dương vật có thể là rối loạn cương dương, tác động tới tin cậy đời sống tình dục của người chứng bệnh. Một tỷ lệ có tổn thương niệu đạo đi kèm cũng thực hiện cho người chứng bệnh mắc phải hậu quả hẹp niệu đạo, gây nên tiểu khó khăn.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo nam giới tiết chế hơn khi thực hiện hành vi tình dục, tự sướng. Đồng thời, khi từng xuất hiện những triệu chứng của gãy dương vật, người chứng bệnh cần phải đi xét nghiệm sớm tại những địa điểm y tế có chuyên khoa tiết niệu, khai báo chuẩn xác, tránh trì hoãn trong điều trị.

Thư Anh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.