Nghiện phim sex có gây nên yếu sinh lý?

Tôi nghe nói nam giới nghiện phim sex có nguy cơ mắc phải yếu sinh lý. Điều này đúng không, tình trạng nguy hiểm ra sao, có tác động tới uy tín cuộc sống? (Đức Anh, Vĩnh Phúc, 28 tuổi)

Trả lời:

Người nghiện hoặc lệ thuộc vào phim sex thường tranh thủ tất cả lúc tất cả nơi để xem, có cảm giác buồn chán và nhớ nếu không được xem. một vài người còn tưởng tượng hình ảnh đã từng từng xem khi quan hệ gây nên tác động tới uy tín cuộc sống.

Nghiện xem phim sex để lại nhiều hệ lụy tới tinh thần cũng như sức khỏe tình dục. tình trạng tác động thể hiện không tương tự nhau mỗi người mắc căn bệnh.

Về sức khỏe: Xem phim sex kèm theo tự sướng thực hiện cho ngưỡng kích thích tình dục tăng lên. Ngưỡng kích thích này lớn hơn rất nhiều so với ngưỡng kích thích từ việc quan hệ tình dục có đối tác đem lại. Do đó, khi có đối tác thực sự, ngưỡng kích thích không đạt được như xem phim, không thể xuất tinh hoặc trễ xuất tinh.

Về tinh thần: Xem loại phim này nhiều dễ dẫn tới tình trạng tương tự như nghiện các hoạt chất kích thích. Khi không được thỏa mãn, người mắc căn bệnh sẽ cảm xuất hiện thiếu thốn và không dễ chịu. Lâu dần sẽ lệ thuộc và có xu hướng lánh xa những sinh hoạt cộng đồng và sống cô lập để tìm môi trường thỏa mãn.

Người nghiện loại phim này nên được điều trị, có sự phối hợp chặt chẽ giữa người mắc căn bệnh và đối tác quan hệ. Riêng người mắc căn bệnh phải có quyết tâm cao để tự mình kiểm soát cảm xúc thỏa mãn tình dục.

Nam giới hạn chế xem phim sex, lựa chọn lựa những chương trình giáo dục tình dục để xem nếu như có nhu cầu tìm hiểu. Tích cực tham gia các vận động tập thể, sinh hoạt tập thể. Không lạm dụng rượu bia. Thuốc lá và các hoạt chất kích thích không tương tự cũng thực hiện suy nhược testosterone gây nên rối loạn công dụng cương dương dương, suy nhược nguy cơ sản xuất tinh trùng.

Khi có dấu hiệu mệt mỏi, quan hệ xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh được, rối loạn cương dương dương, không còn cảm giác hoặc mất hứng thú khi quan hệ, nên đi thăm khám nam khoa ngay.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, địa điểm y tế Đại học Y Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.