Nghiện thuốc lá có tiến hành giảm sút ham muốn?

Vợ tôi nói thuốc lá tiến hành giảm sút uy tín tinh trùng và ham muốn, tác động tình cảm vợ ông xã, điều này đúng thường hay sai? (Duy, 35 tuổi, Phú Thọ)

Trả lời:

Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) thống kê, mỗi năm thuốc lá cướp đi sinh mạng gần 8 triệu người trên toàn cầu. Người nghiện thuốc lá có nguy cơ tử vong cao gấp 2,5 tới 10 lần so với người không hút thuốc lá.

Hút thuốc lá không những gây nên hại phổi mà tác động toàn bộ các hệ cơ quan trong cơ thể, gồm cả hệ thống sinh sản. Việc hút thuốc lá nếu để lâu có thể gây nên những rối loạn công dụng sinh dục ở nam giới như rối loạn cương dương dương, giảm sút ham muốn cũng như nguy cơ sinh sản.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Men’s Health năm 2015 cho xuất hiện, nam giới thường xuyên hút thuốc lá có số số lượng và uy tín tinh trùng thấp hơn những người không hút thuốc trong vòng 23%. Người ông xã nghiện thuốc tiến hành tăng nguy cơ dị tật thai nhi cũng như tỷ lệ sẩy thai.

Ngoài ra, những người hút thuốc có ham muốn tình dục thấp hơn những người không hút thuốc. Hút thuốc lá tiến hành tăng nguy cơ rối loạn cương dương dương ở nam giới từ 1,5 tới ba lần so với những người không hút. Các dưỡng chất độc hại trong thuốc lá tiến hành tổn thương, tác động uy tín và tăng số số lượng tinh trùng mắc phải dị tật.

Do đó, một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn sức khỏe là dừng hút thuốc lá. Khi bỏ thuốc, uy tín cuộc sống của bạn và vợ được nâng cao, giảm sút nguy cơ mắc các căn bệnh lý nguy hiểm cho những người xung quanh khi phải hút thuốc thụ động.

Nam giới nên bổ sung đầy đủ kẽm, axit folic, vitamin C từ thịt đỏ, hàu, hải sản…; giữ tập luyện, nghỉ ngơi và lao động thích hợp; giữ tâm trạng thoải mái; hạn chế rượu bia để tăng cường sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ Lê Duy Thảo, Khoa Nam học, phòng thăm khám đa khoa Hồng Ngọc


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.