Nghiện tự sướng, xuất tinh vón cục

người chứng bệnh chưa có người yêu, chưa quan hệ tình dục, nghiện xem phim sex và tự sướng từ 7 tới 8 lần một tuần. Gần đây, mỗi lần xuất tinh vón cục quánh lại như hạt gạo, những hạt óng ánh như “ngọc trai”, nên tới viện kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội, ngày 13/1 cho rằng cơ quan sinh dục người chứng bệnh không không thường thì. Các xét nghiệm thăm dò, tinh dịch đồ, độ hóa lỏng của tinh trùng… đều thường thì.

Tinh dịch là dinh dưỡng dịch nhầy màu trắng đục chứa tinh trùng. Tinh dịch xuất ra từ niệu đạo khi nam giới đạt được cực khoái, còn gọi là xuất tinh. Thông thường, tinh dịch màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc màu hơi vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 tới 20 phút xuất tinh. Tinh dịch vón cục, còn gọi là tinh trùng vón cục, là tình trạng tinh dịch tiết ra khi xuất tinh gặp phải vón thành những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng, màu nâu, đỏ, như hạt gạo.

Nguyên nhân tiến hành cho tinh dịch vón cục có thể do không xuất tinh trong thời gian dài, mắc các chứng bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh dục, tress lâu dần, rối loạn tâm lý, môi trường tinh dịch gặp phải thay thế đổi hoặc thói quen tự sướng quá nhiều.

“người chứng bệnh này may mắn chỉ là do thói quen tự sướng quá nhiều”, bác sĩ Bắc giải thích. Sau mỗi lần xuất tinh, tinh trùng cũ ra ngoài, tinh trùng mới từ tinh hoàn di chuyển tới tập trung ở túi tinh, nhờ có protein nên đông vón tại đây. Sau vài ngày, chúng sẽ tự hóa lỏng dần. Xuất tinh với tần suất dày, những cục tinh trùng vón chưa kịp hóa lỏng sẽ được xuất ra. Do đó xuất tinh với tần suất dày, tinh trùng sẽ gặp phải vón cục.

Bác sĩ khuyến cáo tự sướng với tần suất quá nhiều tác động tới sức khỏe thể dinh dưỡng, tinh thần và sức khỏe sinh sản. Xem phim sex quá nhiều cũng tác động sức khỏe tâm thần cũng như tình dục. tình trạng tác động không tương tự nhau ở mỗi người chứng bệnh. những người muộn xuất tinh hoặc quan hệ không xuất tinh. những người không thể giữ được độ cứng hoặc không có thể cương cứng khi quan hệ tình dục.

Nên lựa chọn lựa những chương trình giáo dục tình dục để xem nếu như có nhu cầu tìm hiểu. Tích cực tham gia các vận động tập thể. Không lạm dụng rượu bia. Thuốc lá và các dinh dưỡng kích thích không tương tự cũng tiến hành suy giảm testosterone gây ra rối loạn công dụng cương cứng dương, suy giảm nguy cơ sản xuất tinh trùng.

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.