Ngực biến loại sau tiêm filler giá 7 triệu

Hà NộiNgười phụ nữ 42 tuổi tiêm filler nâng ngực tại spa với giá 7 triệu. Một tháng sau cơ quan này sưng tức, áp xe, chị phải nhập viện cấp cứu.

người mắc chứng bệnh tới Khoa thủ thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, địa điểm y tế Bưu Điện thăm khám và chứng tỏ tầm một tuần sau khi tiêm hoạt chất thực hiện đầy (filler), chị sốt cao không dứt, căng tức hai bên ngực. Nhân viên spa giải thích đây là phản ứng thông thường, sau vài ngày sẽ hết và cho chị uống thuốc thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, sau khi uống, do ngực sưng to hơn, chị tới một địa điểm thẩm mỹ không tương tự để chọc hút dịch ra ngoài, đồng thời uống thuốc kháng sinh liều cao nhưng mà vẫn không bớt.

Ngày 28/7, bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh, Trưởng Khoa thủ thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, chứng tỏ người mắc chứng bệnh nhập viện trong tình trạng bầu ngực sưng to, nóng, có dấu hiệu chọc hút nhiều lần. Kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ phát hiện ngực mắc phải áp xe đa ổ và viêm. Nguyên nhân do tiêm filler không rõ nguồn gốc, không giữ gìn an toàn vô khuẩn và đúng kỹ thuật.

Sau khi hội chẩn, các chuyên gia rạch chích mủ thực hiện sạch tổ chức, loại bỏ ổ viêm, hoại tử và filler không rõ nguồn gốc phối hợp dùng thuốc kháng sinh theo quy trình điều trị. Hiện, ngực người mắc chứng bệnh đã từng suy nhược sưng và dịch mủ cũng ít đi, sức khỏe nâng cao hơn.

Các bác sĩ chích rạch vùng tổn thương để loại bỏ ổ viêm, hoại tử cho người bệnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

các chuyên gia chích rạch vùng tổn thương để loại bỏ ổ viêm, hoại tử cho người chứng bệnh. Ảnh: địa điểm y tế đem đến

Bác sĩ chứng tỏ, tiêm filler mang tốt nhất nhanh chóng, song chỉ thích hợp với những vùng có diện tích nhỏ như mũi, cằm, má, môi, tai… Riêng vùng ngực là nơi nhạy cảm, khi tiêm filler số số lượng lớn có thể gây nên tắc mạch, nhiễm trùng và tác động tới tuyến sữa.

Ngoài ra, filler chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, nếu muốn giữ kết quả nên phải tiêm lại nhiều lần, thông thường sau một tới hai năm, phí tốn kém. Tiêm thường xuyên có thể thực hiện cho ngực mắc phải nhão, chảy xệ và mất tính đàn hồi.

Nhiều trường hợp tiêm filler không rõ nguồn gốc, filler vẫn còn trong cơ thể nên ổ nhiễm trùng tiến triển âm thầm từng đợt, phải điều trị nhiều lần thực hiện cho khuôn ngực biến loại, để lại sẹo xấu co rút, tác động tới sức khỏe, tâm lý và kinh tế của người mắc chứng bệnh.

Filler được sử dụng trong dịch vụ thẩm mỹ ngày càng nhiều, chiếm ưu thế so với các phương pháp thực hiện đẹp không tương tự nhờ kỹ thuật tương đối đơn giản, ít đau đớn, tốt nhất tức thì và nhiều ngày, không phải trải qua thủ thuật. Tuy nhiên, filler tiềm ẩn nhiều nguy cơ, không phù hợp với nâng ngực và độn mông. Tiêm filler không rõ nguồn gốc để lại nhiều hậu quả nặng nề như tắc động mao mạch, xuất huyết, hoại tử gây nên biến loại, thậm chí tổn thương vĩnh viễn những công dụng và tử vong nếu người thực hiện kỹ thuật tiêm không tuân thủ chuyên môn, trang thiết mắc phải y tế giữ gìn vô trùng.

“Hiện chưa có loại filler nào giữ gìn an toàn tuyệt đối để nâng ngực, do đó các chuyên gia không khuyến khích nâng ngực theo cách này”, bác sĩ nói. thế vào đó, bạn có thể lựa chọn nâng ngực bằng túi độn hoặc bơm mỡ tự thân để tốt nhất lâu dài.

Thùy An

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.