Người mẫu hối hận sau tiểu phẫu chuyển giới nam thành nữ

TP HCMTỉnh dậy sau cuộc mổ ngực, Sang đau đớn như “chết đi sống lại”, quanh cơ thể cô là ống truyền, dây đo huyết áp, nhịp tim… cuốn chằng chịt.

Ngày 10/9, trò chuyện với VnExpress, Trần Ngọc Sang – người mẫu chuyển giới nhớ lại cuộc đại phẫu đầu tiên vào năm 2018. “Lúc đó, tôi đau đớn tới mức tê liệt cả cảm giác, nhưng mà vẫn tỉnh táo nhìn rõ từng lớp băng gạc trên người. Riêng vùng da đầu phải khâu 36 mũi”, Sang nói.

Đây là ca tiểu phẫu nằm trong cuộc thi thay thế đổi ngoại hình và chuyển giới từ nam sang nữ, do đó tất cả phí đều được đài thọ.

Đợt mổ đầu tiên, cô nâng ngực, hạ gò má, gọt quai hàm, cấy mỡ. Đợt hai, Sang thực hiện thủ thuật nâng mũi, hạ đường chân tóc. trong số đó, vùng đau đớn nhất là phần da đầu do phải cắt da thừa, kéo da tóc xuống để trán đỡ cao, trông nữ tính hơn. Sau ba ngày, Sang mới ngồi dậy được, đi lại nhẹ nhàng khi cơn đau đớn suy yếu dần.

30 ngày sau tiểu phẫu, cô không được phép nhai, chỉ húp cháo xay, kiêng hải sản, bò, rau muối, nước tương, đồ nếp… tới tháng thứ 4, cô ăn uống thường thì nhưng mà vẫn hạn chế các loại thức ăn cứng giòn. Thời gian này, Sang gần như không soi gương để để suy yếu áp lực tâm lý khi xuất hiện vết khâu và khuôn mặt chưa hoàn thiện.

“Đây là hành trình dài, phải đánh đổi cả máu, nước mắt và sự miệt thị của xã hội. Chuỗi ngày tuy ám ảnh nhưng mà mình không hối hận”, cô nói.

Sinh ra là nam, nhưng mà Sang mang bản kiểu giới nữ. Bản kiểu giới là sự nhận thức coi nhẹ của một người về giới của hàng đầu mình, có thể đồng nhất hoặc không đồng nhất với giới tính tự nhiên. Quyết định tham gia cuộc thi thay thế đổi ngoại hình là bước ngoặt của Sang để trở về sống với con người thật.

nói từ đó, cuộc sống của Sang dường như mới bắt đầu. Cô thường xuyên mặc đồ con gái, được tất cả người khen nhiều hơn, bạn bè dần quen với hình ảnh mới.

Tuy nhiên, sau ca mổ, Sang vẫn mắc phải nói “quá nam tính”. tất cả người bàn tán rằng “đầu quá to so với các bạn nữ”, “cốt phái mạnh”. Khi ra ngoài, Sang phải gồng mình ém giọng, giữ ý tứ vì giọng nói chưa mượt mà.

Vừa chịu nỗi đau đớn thể xác lẫn áp lực tinh thần thực hiện cho Sang chơi vơi, tự ti, không có mục tiêu, “suốt ngày soi gương và tự trách”, cô nói. Công việc người mẫu cũng khó khăn khăn hơn vì hình ảnh không phù hợp tiêu chí nhãn hàng.

Sang tham gia cuộc thi lột xác, trở thành người chuyển giới nữ năm 2018. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sang tham gia cuộc thi ngoại hình tiểu phẫu nam thành nữ, năm 2018. Ảnh: Nhân vật mang tới

Gần đây, Sang bất ngờ đăng tải hình ảnh hàng đầu mình là chàng trai tóc ngắn, không trang điểm đậm, mặc áo phông, quần jean thay thế vì chiếc váy dài ôm cơ thể. Vẻ bề ngoài bảnh bao, điển trai của Sang thực hiện cho bạn bè bất ngờ.

Sang cho thấy, từ tháng 4, anh đã từng âm thầm thay thế đổi diện mạo, cắt tóc ngắn, mặc đồ nam, không trang điểm, để hiểu hàng đầu mình hơn. “Từ khi thay thế đổi diện mạo này, mình trò chuyện với nam giới tự nhiên hơn, không còn ái ngại giọng nói ồm ồm của hàng đầu mình, cũng không còn buồn khổ vì những lời xì xào của cộng đồng”, anh nói và thêm rằng bước ngoặt này thực hiện cho công việc và tinh thần thuận lợi hơn.

“Ngoại hình là nam thường nữ không còn quá quan trọng. Tôi chỉ muốn sống cuộc đời của mình thật hạnh phúc và muốn tất cả người hiểu về con người thật tôi chứ không dựa trên bản sắc giới tính”, Sang tâm sự.

Sắp tới, anh sẽ tiểu phẫu tháo túi ngực và không dùng hormone nội tiết nữ để trọn vẹn với hình ảnh một chàng trai.

Hình ảnh Trần Ngọc Sang hiện tại, cắt tóc ngắn và mặc đồ nam. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hình ảnh Trần Ngọc Sang hiện tại, cắt tóc ngắn và mặc đồ nam. Ảnh: Nhân vật mang tới

Từ trải nghiệm sống, Sang lưu ý các bạn trong cộng đồng LGBT nên lắng nghe cơ thể và “cân đo đong đếm” trước khi chuyển giới, đồng thời nên chọn lựa địa điểm uy tín để giữ an toàn hàng đầu mình trong bối cảnh Luật chuyển giới chưa được ban hành.

“Các địa điểm y tế đủ nguy cơ nhưng mà chưa được thực hiện việc tư vấn, can thiệp thường tiểu phẫu, cũng như điều trị, chăm sóc hậu phẫu. Mặt không không khác, hormone mà người chuyển giới sử dụng chủ yếu từ nguồn phi hàng đầu thức, không giữ gìn tin cậy và tiềm ẩn nhiều rủi ro”, anh nói.

Phẫu thuật chuyển giới nữ sang nam

Quá trình chuyển giới từ nữ sang nam

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.