Người mẫu Mỹ gặp phải ép ăn bông gòn để giữ dáng

Để ngăn ngừa những cơn đói, Esmeralda Seay-Reynolds, một cựu người mẫu, cho rằng cô từng gặp phải người quản lý bắt nuốt những cục bông gòn.

Trong cuộc phỏng vấn với Variety, Reynolds, 27 tuổi, ở Pennsylvania, chia sẻ từng nhận nhiều lời khuyến cáo thiếu khoa học, không sử dụng biện pháp bảo vệ để kiểm soát cân nặng ở tuổi 16.

Reynolds cho rằng cô được Click Model Management ở New York tuyển dụng năm 15 tuổi. Khi ấy, cô nặng 58 kg, được nhận xét là “quá béo”. Sau khi suy nhược 9 kg, xuống còn 51 kg, Reynolds ký hợp đồng với Next, công ty đào tạo người mẫu nổi tiếng. Tuy nhiên, người quản lý tại đây vẫn không thỏa mãn về ngoại hình của cô. Một nhân viên giấu tên đã từng hướng dẫn cô cách nuốt các cục bông gòn để chặn cơn đói.

“Tôi nhớ rằng người đại diện đã từng nói bông gòn là dinh dưỡng hữu cơ. Tôi chỉ nên nuốt chúng để cảm xuất hiện no”, cô nói.

chế độ sinh hoạt tồi tệ đã từng khiến cho Reynolds quyết định rời khỏi ngành người mẫu. Cô gặp phải co giật và suy gan vì thường xuyên nhịn ăn.

“Không ai quan tâm tới các vấn đề của người mẫu, bởi họ cho rằng đó là những việc chỉ người xinh đẹp mới gặp phải. Họ nghĩ tất cả người mẫu sẽ như Kendall Jenner, được trả 10 triệu USD cho một bức ảnh selfie trên Instagram. song thực tế, phần còn lại của chúng tôi như đang sống trong địa ngục nhịn ăn”, cô nói.

Theo các chuyên gia, đây là một trong những cách thực hiện nguy hiểm để giữ vóc dáng vì trong sợi bông có những dinh dưỡng hóa học không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, việc ép ăn những thực phẩm tác dụng có tác dụng nở rộng dạ dày, cùng với áp lực của nghề người mẫu, khiến cho nhiều cô gái rơi vào chứng biếng ăn tâm thần.

Đây là căn bệnh rối loạn ăn uống do hạn chế năng số lượng nạp vào so với nhu cầu. người căn bệnh sẽ có cảm giác sợ hãi về việc tăng cân, thậm chí không thể nhận ra tình trạng nghiêm trọng khi trọng số lượng cơ thể suy nhược thấp đáng nói. Chán ăn tâm thần nguy cơ gây ra tử vong đột ngột do rối loạn nhịp tim, mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Ngoài ra, người mắc có thể gặp phải trầm cảm, lo âu, rối loạn giấc ngủ, nhân cách, ám ảnh cưỡng chế, lạm dụng rượu và dinh dưỡng gây ra nghiện.

Esmeralda Seay-Reynolds, một cựu người mẫu tại Mỹ. Ảnh: NY Post

Esmeralda Seay-Reynolds, một cựu người mẫu tại Mỹ. Ảnh: NY Post

Theo một tham khảo được thực hiện bởi tạp chí Model Alliance, trong 85 người mẫu, có 2/3 người tiết lộ gặp phải gợi ý suy nhược cân và 70% mắc chứng lo âu, trầm cảm. Nhiều chân dài không được cảnh báo trước những áp lực của ngành công nghiệp khắc nghiệt này. Trong số đó, chứng biếng ăn đã từng giết chết nhiều người trong số họ.

“Họ bắt tôi loại bỏ toàn bộ khoai tây chiên khỏi khẩu phần. Tôi thậm chí không được chạy bộ mà chỉ tập yoga vì chạy bộ khiến cho cơ thể tiến triển cơ bắp. Thật kinh khủng”, Emily Davies, một người mẫu 20 tuổi, cho rằng.

Reynolds cũng cho rằng nhiều đồng nghiệp của mình đã từng phải “nôn ra hết những gì họ đã từng ăn chỉ để mặc vừa đồ cỡ 0” tại Tuần lễ thời trang. “Cô gái size 0” là cách gọi những người mẫu siêu gầy, vóc dáng mảnh khảnh, số đo 76-56-81.

Trong buổi chụp ảnh năm 2014 ở Reykjavík, Iceland, Reynolds và một người mẫu không tương tự gặp phải buộc phải leo lên một dòng sông băng trong thời tiết lạnh giá, không mặc gì ngoài một chiếc váy suông và đi giày cao gót. Nhiếp ảnh gia yêu cầu cô “nhảy qua một vách đá, lao xuống ít nhất 6 m”, song nhà tạo mẫu đã từng can thiệp để ngăn chặn hành động nguy hiểm tính mạng này.

Thục Linh (Theo New York Post)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.