Người nam giới là cha của 102 đứa trẻ

Hà LanJonathan Jacob Meijer, 30 tuổi, từng hiến tặng tinh trùng hàng trăm lần, hiện là cha của ít nhất 102 đứa trẻ.

Vanessa van Ewijk, 34 tuổi, muốn tiến hành mẹ đơn thân, đã từng tìm kiếm người hiến tặng tinh trùng thông qua một trang web có tên xin muốn có con, vào năm 2015. Cô đặc biệt để ý tới hồ sơ của Jonathan Jacob Meijer, một nhạc sĩ người Hà Lan, ngoại hình đẹp với đôi mắt xanh và mái tóc vàng xoăn.

“Tôi đã từng nói chuyện với Meijer qua điện thoại. Anh ấy có vẻ hiền lành, tử tế và cư xử thân thiện. Anh yêu âm nhạc, thích nói về những suy nghĩ của mình với cuộc sống, tương tự như một người hàng xóm vậy”, cô nói lại.

tầm một tháng sau, Ewijk và Meijer hẹn gặp tại Nhà ga Trung tâm. Anh mang đến cho cô tinh trùng và đổi lại, nhận được 200 USD. Meijer nói đây là lần thứ 8 anh cho tinh trùng. Nhiều tháng sau, Ewijk sinh con gái đầu lòng.

Năm 2017, khi quyết định có con lần nữa, cô lại tìm tới Meijer. Lần này, anh cũng nhận khoản phí khiêm tốn tương tự và giúp cho cô mang thai thành quả một bé trai.

Không lâu sau, Ewijk kết nối với một bà mẹ đơn thân không tương tự cũng sử dụng tinh trùng của Meijer và bất ngờ khi biết rằng người nam giới là cha của ít nhất 102 trẻ ở Hà Lan.

Theo điều tra của cơ quan công dụng, Meijer đã từng hiến tinh trùng cho tầm 13 phòng thăm khám, trong số đó 11 phòng thăm khám ở Hà Lan. Anh gặp phải liệt vào danh sách đen năm 2017 của nước này. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Hà Lan, người hiến tặng không được phép có hơn 25 người con hoặc hiến tinh trùng cho quá 12 phụ nữ.

Khi gặp phải hạn chế, Meijer đã từng tiếp tục hiến tặng tinh trùng bên ngoài đất nước, tới những nơi như Đan Mạch, Ukraine. Anh cho rằng mình chỉ đang “giúp cho phụ nữ biến ước muốn lớn nhất của họ thành hiện thực”.

Sau lời tố cáo của hàng loạt phụ nữ, DonorKind Foundation, một tổ chức về hiến tặng tinh trùng đã từng quyết định đệ đơn kiện dân sự phòng ngừa Meijer.

“Chúng tôi đang có hành động thực tế với người nam giới này vì chủ yếu phủ không tiến hành sao cả. Thông qua internet, anh ta có thể tiếp cận bất kỳ ai trên thế giới hoặc thực hiện kinh doanh với các ngân hàng tinh trùng quốc tế lớn”, chủ tịch DonorKind Foundation, ông Ties van der Meer, cho rằng.

Tổ chức yêu cầu tòa án lệnh cho Meijer ngừng hiến tặng, tiêu hủy tất cả tinh trùng đã từng được lưu trữ.

Theo Times of London, một cặp vợ ông xã người Australia từng trả hơn 6.500 USD cho phòng thăm khám sinh sản Cryos International của Đan Mạch để nhận tinh trùng từ Meijer.

“Chúng tôi lựa chọn lựa vì anh ấy là người sáng tạo và rất thông minh. Anh ấy sẵn sàng gặp gỡ những đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng của mình. nhưng mà sau đó chúng tôi biết anh ấy không ngừng hiến tặng, Việc đó thật kinh khủng”, người vợ nói, thêm rằng chị tức giận vì sẽ phải nói với con mình rằng nó có tới hàng trăm anh chị em.

Jonathan Jacob Meijer, người người hiến tinh trùng hàng loạt và làm cha của ít nhất 102 trẻ ở Hà Lan. Ảnh: CEN

Jonathan Jacob Meijer, người hiến tinh trùng hàng loạt và tiến hành cha của ít nhất 102 trẻ ở Hà Lan. Ảnh: CEN

Các chuyên gia đã từng chỉ ra yếu tố khách quan và xem nhẹ khiến cho việc hiến tặng tinh trùng được thực hiện bừa bãi.

Báo cáo của Cơ quan Đăng ký Hiến tặng năm 2013 chỉ ra ba động cơ khiến cho một cá nhân hiến tặng tinh trùng nhiều lần: tiền, bản tính hào phóng và xin muốn truyền DNA của họ cho thế hệ sau.

Thông thường, các quốc gia chi trả rất ít tiền cho người hiến tinh trùng. Tuy nhiên, một vài bậc phụ huynh hoặc phụ nữ sẵn sàng bỏ để phí cao hơn để được gặp mặt trực tiếp người hiến tặng. Ari Nagel, giáo sư toán học, một người hiến tặng tinh trùng tại New York, cho rằng một vài phụ nữ đồng ý trả tiền đưa ông tới nhiều quốc gia như Israel, Ghana và Philippines để lấy tinh trùng.

Meijer cũng thường xuyên đi du lịch xa, tới các nước như Argentina, Trung Quốc, New Zealand và Australia, theo hồ sơ tại Cryos.

tương tự với nhiều người hiến tặng, Meijer cho rằng ý định của anh là từ thiện, giúp cho đỡ những người muốn có con. Trong một email gửi truyền thông, anh viết: “Nhu cầu vẫn rất lớn và số số lượng người hiến lại thấp”.

Nagel có quan niệm tương tự. “Tôi rất thích có con. Thật tuyệt khi giúp cho các gia đình tiến triển tốt đẹp, xuất hiện họ hạnh phúc và ngập tràn tình yêu”, ông nói.

Về khách quan, nhiều năm qua, ngành công nghiệp hiến tặng tinh trùng gặp phải quản lý kém. nói từ khi đứa trẻ đầu tiên sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm năm 1978, việc hiến tặng đã từng trở thành ngành kinh doanh tiến triển toàn cầu.

Hàng loạt quy định đưa ra tại các quốc gia lẻ tẻ, tập trung vào tần suất và địa điểm hiến tặng. Tại Đức, người hiến tinh trùng không được có quá 15 người con. Hà Lan cấm hiến tặng ẩn danh, một người được giới hạn có 25 con. Trong khi đó, Mỹ không đặt ra giới hạn pháp lý, chỉ có hướng dẫn từ Hiệp hội Y học Sinh sản, khuyến nghị một người không nên tiến hành cha của hơn 25 trẻ.

Quy định trên phạm vi quốc tế thậm chí khan hiếm hơn. Không bộ luật nào ngăn cản nam giới hiến tinh trùng ở các nước không tương tự. nam giới cũng có thể tìm tới những ngân hàng toàn cầu như Cryos International ở Đan Mạch, nơi vận chuyển tinh trùng tới hơn 100 quốc gia.

Điều này tạo ra nhiều hệ lụy. Hà Lan ghi nhận một người nam giới tên Louis đã từng có ít nhất 200 người con. một vài người như tiến sĩ Jan Karbaat tại Hà Lan lựa chọn lựa hiến tặng một cách lén lút, bất hợp pháp, để lại cuộc khủng hoảng cho thế hệ sau này.

Hiến tặng tinh trùng bừa bãi có thể vô tình tạo ra những cuộc hôn nhân cận huyết. Trẻ được sinh ra từ hôn nhân cận huyết rất dễ mắc các chứng bệnh dị loại về xương, thiểu năng trí tuệ, tấy đỏ bụng, bạch tạng, tan máu bẩm sinh, hồng cầu liềm, nguy cơ tử vong là rất lớn. Những chứng bệnh lý này di truyền tới các thế hệ sau, gây nên ra suy thoái tương tự nòi.

Thục Linh (Theo NY Post)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.