Người phái mạnh chuyển giới Việt thứ hai sinh con

Bình DươngCông Phượng, 35 tuổi, là người chuyển giới nữ thành nam, thụ thai tự nhiên và sinh thường một bé gái vào đầu tháng 11.

Cặp đôi chuyển giới Công Phượng (tên khai sinh Nguyễn Thị Yến Phượng) và Bích Tuyền (tên khai sinh Lương Văn Trách), bằng tuổi, cưới nhau tại Bến Cát (Bình Dương), hôm 30/4. Công Phượng chuyển giới từ nữ thành nam, còn Tuyền chuyển giới từ nam sang nữ. Trước ngày cưới gần ba tháng, chú rể phát hiện mình mang thai với cô dâu Bích Tuyền. Công Phượng sinh con gái ngày 8/11.

Ngày 18/11, trong căn nhà nhỏ ở Tây Ninh, Công Phượng vừa thay thế tã cho con, vừa xoa kem dưỡng ẩm lên da em bé để tránh hăm. Bé gái tròn 10 ngày tuổi, cứng cáp, ngủ ngoan, ít quấy khóc khiến cho Phượng bớt mệt nhọc của tuần ở cữ đầu tiên.

Vì từng tiểu phẫu chuyển giới, cắt đi đầu ngực, Phượng không thể cho con bú trực tiếp như những người phụ nữ không không khác. thay thế vào đó anh vắt sữa ra bình, trữ trong tủ lạnh, hâm nóng lại mỗi lần cho bé bú.

“Con có tóc nhiều, mũi và nét mặt không khác bố, còn nước da đen chắc là không khác tôi”, chị Tuyền chia sẻ. Vì không thể đăng ký lập gia đình như những cặp vợ ông xã thường thì, hai người đăng ký khai sinh cho con theo giấy tờ tùy thân và họ của bố, xem như anh Phượng là “mẹ đơn thân”.

Như vậy, Công Phượng là người phái mạnh chuyển giới thứ hai tại Việt Nam sinh con. Người phái mạnh chuyển giới đầu tiên sinh con là Minh Khang ở Đồng Tháp, thụ thai tự nhiên và đẻ con gái vào tháng 5/2020.

Đám cưới của anh Phượng, chị Tuyền diễn ra khi anh đã mang thai được vài tháng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đám cưới của anh Phượng, chị Tuyền tiếp diễn cuối tháng 4 khi anh từng mang thai được ba tháng. Ảnh: Nhân vật đem lại

Công Phượng sinh ra là nữ, trong quá trình trưởng thành nhận ra bản loại giới của mình là nam, nên tiêm hormone và tiểu phẫu cắt đầu ngực. Chị Bích Tuyền, sinh ra với ngoại hình là nam song bộc lộ xu hướng giới tính nữ từ nhỏ. Cả hai đều trải qua quá trình tư vấn tâm lý, điều trị hormone, riêng cơ quan sinh dục vẫn giữ nguyên nên có thể thụ thai tự nhiên như người thường thì sau khi ngưng dùng hormone vài tháng.

Suốt thai kỳ, anh Phượng vẫn sinh hoạt và lao động như một người phái mạnh. Thêm vào đó, muốn sắp kinh tế vững chắc trong thời gian ở cữ, anh cùng chị Tuyền chăm chỉ lao động, chỉ nghỉ ngơi vài hôm trước sinh.

8/11 là ngày dự sinh, anh Phượng đau đớn bụng chuyển dạ, nhập viện, bác sĩ bảo “phái mạnh vô đây thực hiện thế nào”. “Không ai nghĩ là phái mạnh lại mang bầu, anh ấy còn mặc áo phông rộng nữa”, chị Tuyền nói, thêm rằng 7 tiếng sau nhập viện, anh Tuyền mới sinh thường con gái.

“Trải nghiệm phụ nữ sinh con đúng là rất đau đớn đớn”, anh Phượng tâm sự và nhớ lại phải trải qua nhiều cơn đau đớn, rặn nhiều nên em bé sinh ra mắc phải nhăn da, đầu ngắn. Bác sĩ chỉ cho vợ ông xã anh gặp mặt con ít phút Sau đó chuyển bé tới phòng dưỡng nhi để theo dõi cho tới khi khỏe hẳn mới được xuất viện.

Gia đình anh Phượng, chị Tuyền lưu lại khoảnh khắc đón thêm thành viên mới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gia đình anh Phượng, chị Tuyền lưu lại khoảnh khắc đón con gái. Ảnh: Nhân vật đem lại

Hiện tại, chị Tuyền từng trở lại phòng trọ ở Bến Cát để đi thực hiện sau khi hết ngày phép. Chị dự định cứ 1-2 lần mỗi tuần sẽ về Tây Ninh thăm ông xã con chứ không dám bỏ việc vì gánh nặng mưu sinh. Nhìn ông xã thay thế mình trải qua cơn “vượt cạn”, chị Tuyền vừa biết ơn vừa hạnh phúc.

“Trước đây tôi cứ nghĩ mình sẽ không được thực hiện mẹ, song bây giờ điều ước thành sự thật Sau đó, thật sự thương ông xã lắm”, người phụ nữ chuyển giới tâm sự.

Mỹ Ý

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.