Người phụ nữ có phủ tạng đảo ngược sinh con khỏe mạnh

Hà NộiMặc dù được bác sĩ yêu cầu đình chỉ thai do người mẹ gặp phải đảo ngược phủ tạng, trái tim nằm bên phải, song chị vẫn quyết tâm giữ con.

Hôm 20/6, người phụ nữ 30 tuổi, ở Yên Bái, mang thai 38 tuần, được chuyển từ phòng kiểm tra Phụ sản Trung Ương sang phòng kiểm tra Tim Hà Nội với yêu cầu ngừng mang thai và đẻ mổ sớm. tại vì sao người mắc chứng bệnh mắc chứng bệnh tim một thất, đảo ngược phủ tạng với trái tim nằm bên phải, tăng áp phổi, gây nên nguy hiểm cho cả mẹ và con.

người mắc chứng bệnh cho rằng khi mang thai ở tuần thứ 12, bác sĩ đã từng phát hiện chứng bệnh, đề nghị chị phá thai tuy vậy người chứng bệnh không đồng ý.

Em bé chào đời từ người mẹ mắc dị tật tim phức tạp. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Em bé chào đời từ người mẹ có phủ tạng đảo ngược. Ảnh: phòng kiểm tra mang đến

Tim một thất và đảo ngược phủ tạng là một trong những chứng bệnh lý rất ít gặp. Ở người thông thường, tim có 4 buồng, 2 thất và 2 nhĩ, tuy nhiên người mắc chứng bệnh này chỉ có một thất và một nhĩ, nguy cơ suy tim, nặng hơn nữa là tử vong. Ngoài ra, người chứng bệnh mắc thêm dị tật hẹp van động mạch phổi, khiến cho việc bơm máu lên tim trở nên không dễ khăn.

Sau khi tiếp nhận ca chứng bệnh, PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc phòng kiểm tra Tim Hà Nội, đã từng hội chẩn với phòng kiểm tra phụ sản Trung ương, đỡ đẻ thành tựu, đón bé gái chào đời. Sau mổ, em được chuyển sang phòng kiểm tra Phụ sản Trung ương để chăm sóc, còn người mẹ nằm lại hồi sức sau sinh. Chiều 22/6, sức khỏe người mẹ ổn định, được chuyển sang với con.

Lê Nga


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.