Người phụ nữ giảm sút 30 kg trong 7 tháng

Hong KongBằng thực đơn uống, tập luyện và thói quen đi bộ mỗi ngày, Jane Carroll giảm sút từ 100 kg xuống còn 69 kg trong vòng 7 tháng.

Nhiều năm liền, Jane Carroll, một giám đốc điều hành tại Hong Kong đối phó với ba tình trạng chứng bệnh cùng lúc. Năm 2014, cô được chẩn đoán mắc chứng bệnh viêm tuyến giám Hashimoto, khiến cho hệ miễn dịch xâm nhập các tế bào tuyến giáp như thể chúng là vi khuẩn, virus hoặc các nguồn chứng bệnh ngoại lai. Kết quả, tuyến giáp của cô vận động kém, dẫn tới mệt mỏi, tăng cân và giảm sút số lượng cơ bắp.

tới 2016, Carroll phải tiểu phẫu cột sống trong 10 giờ để loại bỏ hai đĩa đệm nhằm giải phóng các dây thần kinh sau chấn thương vùng eo lưng. Năm 2020, cô được chẩn đoán mắc chứng bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, đây là tình trạng tích tụ dưỡng chất béo trong gan, thường xuất hiện ở những người thừa cân.

Thiếu năng số lượng và phải sử dụng thuốc, bà mẹ ba con 48 tuổi tăng cân không kiểm soát, vượt mức 100 kg vào tháng 5 năm ngoái.

“Tôi từng tạo ra thói quen ăn uống không lành mạnh, ăn không đúng giờ hoặc bỏ bữa, thực đơn lớn, không tập thể thao. Tất cả đều dẫn tới tăng cân”, Carroll nói.

Cô từng thử nhiều chế độ ăn kiêng thịnh hành trong vài năm, song không hữu hiệu. Các phương pháp này kém bền vững, khiến cho Carroll tăng cân trở lại, thậm chí vượt số cân nặng cũ. Nghe theo lời lưu ý của ông xã, cô bắt đầu đi tập gym.

“Tôi cảm xuất hiện xấu hổ về cân nặng của mình. Tôi không thích ngoại hình của chủ yếu mình và sợ rằng sẽ không thực hiện được những bài tập đơn giản”, Carroll nói lại.

Jane Carroll đang tập luyện tại một phòng gym. Ảnh: Jane Carroll

Jane Carroll đang tập luyện tại một phòng gym. Ảnh: Jane Carroll

Vượt qua những lo sợ trước hết, cô bắt đầu các buổi tập cường độ cao lâu dần một giờ, ba lần mỗi tuần. Bài tập gồm squat, kéo tạ tay, tạ chân và tập vùng eo lưng xô. Carroll cũng đặt mục tiêu bước từ 12.000 tới 15.000 bước mỗi ngày.

“Tôi bắt đầu đi bộ đường dài trong khu phố trong vòng một tiếng rưỡi mỗi ngày. Có những ngày tôi đi được 30.000 bước. Giờ đây, tôi đi bộ khắp nơi, dành thời gian cho thiên nhiên. Đó từng trở thành một thói quen”, Carroll chứng tỏ.

Người phụ nữ cũng bỏ phương pháp giảm sút cân không lành mạnh là ăn một hoặc hai bữa mỗi ngày. Huấn luyện viên cá nhân lưu ý cô nên chia nhỏ khẩu phần và ăn thành nhiều bữa để thúc đẩy trao đổi dưỡng chất, ngăn ngừa chứng bệnh tuyến giáp.

Carroll cắt đi hoàn toàn thực phẩm nấu sẵn và đồ chiên rán, bắt đầu ăn nhiều protein hơn. Bữa sáng của cô thường có trứng, bữa trưa có thịt gà hoặc cá, cơm và salad. Bữa tối cô ăn bít tết và rau.

“Tôi từng nghĩ rằng cần thiết phải ăn ít hơn để giảm sút cân. Giờ đây, tôi hiểu được bạn nên ăn ‘vừa đúng’ số lượng calo, thế vì cắt giảm sút”, Carroll nói.

Cô cũng cai rượu hoàn toàn, chỉ uống một ly trong những buổi tụ tập nếu cần thiết phải thiết.

Chế độ tập luyện thường xuyên và ăn uống lành mạnh giúp cho Carroll giảm sút số lượng mỡ cơ thể từ 40% xuống 18% từ tháng 5 tới tháng 8/2022. Trong 7 tháng, cô giảm sút hơn 70 kg. Hiện cân nặng của Caroll là 69 kg.

cùng với giảm sút cân, tình trạng sức khỏe của Caroll cũng tăng cường. Cô không còn mắc phải tiểu đường, đẩy lùi được chứng bệnh gan nhiễm mỡ, tuyến giáp của cô cũng vận động tốt hơn, có thể giảm sút liều thuốc, thực hiện xét nghiệm máu hàng năm thế vì hàng quý.

Carroll chia sẻ câu chuyện để truyền cực khoái cho những người đang muốn giảm sút cân. “Cách duy nhất để giảm sút cân bền vững là tuân thủ thực đơn uống lành mạnh và tập thể thao thường xuyên. Có những ngày tôi không muốn tập luyện, song tin tưởng vào quá trình và giữ động lực là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt mục tiêu cuối cùng”, cô nói.

Quá trình giảm sút cân khiến cho Carroll trở nên cân đối, hạnh phúc và nhiều năng số lượng, tiếp tục khuyến khích cô giữ thói quen sống lành mạnh, năng động và cân bằng. Theo cô, những thế đổi về tinh thần là niềm khích lệ lớn lao nhất, dù ngoại hình là điều dễ xuất hiện.

Thục Linh (Theo SCMP)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.