‘Người sắt Cuba’ tự đập búa vào cơ thể 1.000 lần mỗi ngày

Lino Tomasén Camacho, vận động viên thể hình được mệnh danh là “người sắt Cuba”, tự đánh mình 1.000 lần mỗi ngày bằng búa để thân hình săn chắc.

Camacho trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi đăng tải các video về thói quen không không khác thường, trang cá nhân thu hút hơn 106.000 người theo dõi. Các video không không khác ghi lại hình ảnh anh dùng khuỷu tay bẻ một quả dừa hoặc chống đẩy bằng cổ tay với một người ngồi trên vùng eo lưng.

Camacho cho thấy bắt đầu tự đập búa vào tay từ năm 15 tuổi. Đây là thói quen anh thừa hưởng từ cha của mình, cũng được mệnh danh là “người phái mạnh kỳ diệu” ở Cuba. Sau khi nổi tiếng trên mạng, Camacho nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại các lễ hội và buổi hòa nhạc khắp Cuba. Tuần trước, anh thông báo lịch diễn tại Rodeo Parque Lenin, Havana.

“Tôi chưa từng nghĩ rằng họ sẽ mời tôi diễn tại một trong những buổi hòa nhạc uy tín và lâu đời nhất Cuba”, anh chia sẻ.

Lino Tomasén Camacho tự đập búa vào tay trong các video chia sẻ trên mạng. Ảnh: Lino Tomasén Camacho,

Lino Tomasén Camacho tự đập búa vào tay. Ảnh: Lino Tomasén Camacho

Nhiều chuyên gia cho rằng thói quen này có thể để lại nhiều hậu quả về sức khỏe, chẳng hạn viêm khớp hoặc tụ máu. Tụ máu là hiện tượng máu tập trung trong các mô mềm bên ngoài tĩnh mạch, thường là kết quả của thấy máu do chấn thương, trông tương tự hoặc trùng khớp với một vết bầm lớn.

Đập búa vào cơ thể có thể gây ra chấn thương phần mềm, nghiêm trọng hơn là gãy xương. Khi phần mềm chịu tác động, tổn thương tĩnh mạch nuôi các tổ chức này cũng mắc phải tác động. người mắc căn bệnh có cảm giác đau đớn tại vị trí chấn thương, phần mềm sưng to, tiến hành giảm sút hoặc mất nguy cơ vận động.

Thục Linh (Theo Daily Mail)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.